16 cách tính lương tháng 28 ngày Mới Nhất

Cả nhà đang xem bài cách tính lương tháng 28 ngày. Đây là công sức mà đội ngũ kenh76.vn dày công nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn trên Hỏi Đáp.

9 nhóm đối tượng được tăng lương cơ sở từ 01/7/2023 – VNEWS

9 nhóm đối tượng được tăng lương cơ sở từ 01/7/2023 – VNEWS
9 nhóm đối tượng được tăng lương cơ sở từ 01/7/2023 – VNEWS

Cách tính lương tháng 28 ngày cho người lao động [1]

Việc trả lương, tính tiền lương cho người lao động là một chuyện tương đối phức tạp không phải ai cũng nắm rõ. Đây cũng là một vấn đề trăn trở đối với nhiều doanh nghiệp hiện nay
Cùng theo dõi bài hướng dẫn cách tính lương tháng 28 ngày dưới đây nhé!. Nội dung cách tính lương dựa theo quy định của pháp luật
Đây cũng là cơ sở chủ yếu để bài viết này dựa vào và giải thích quy định tính tiền lương tháng có 28 ngày.. >>>> Xem thêm: Máy chấm công – máy chấm công vân tay thẻ từ chính hãng

Tìm hiểu cách tính lương tháng 28 ngày đơn giản nhất [2]

[3500+] mẫu CV “tuyệt đẹp”, chỉnh sửa dễ dàng trong 3 phút. Cách tính lương tháng 28 ngày là những điều bạn cần nắm được khi đi làm
Đồng thời bạn cũng có thể chủ động hơn trong việc quản lý lương của mình. Hiện nay, vẫn còn nhiều người chưa nắm được cách tính lương này, chính vì vậy mà chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm ra cách tính lương tháng 28 ngày đơn giản nhất.
Theo quy định, người lao động sẽ làm việc từ thứ hai đến hết thứ 7 (quy định sẽ thay đổi tùy theo quy định của công ty). Nếu trừ đi bốn ngày chủ nhật thì người lao động sẽ có 26-27 ngày lương mỗi tháng

Trả lương cho NLĐ vào các tháng có 28 ngày và 31 ngày như thế nào? [3]

Công ty tôi mới thành lập và hoạt động từ tháng 1/2018. Hiện đang thực hiện trả lương tháng 2 cho nhân viên
Mỗi tháng tương ứng 26 ngày làm việc, nghỉ Chủ nhật hàng tuần. Vậy trong tháng 2 vừa rồi chỉ có 28 ngày, nhân viên nghỉ 4 chủ nhật trong tháng tương ứng 24 ngày làm việc vậy nhân viên được trả lương 24 ngày hay 26 ngày? Tháng 3 này có 31 ngày thì trả lương như thế nào? Tôi xin cảm ơn.
Với câu hỏi của Bạn chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau:. – TT 23/ 2015/TT-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện về tiền lương của Nghị định 05/2015/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội ban hành.

Hướng dẫn cách tính tiền lương trong tháng cho người lao động [4]

Công ty của bà Nguyễn Thị Thanh Ngọc (TPHCM) ký hợp đồng lao động (HĐLĐ) với người lao động, trong HĐLĐ có nội dung trả lương theo tháng, không nêu cụ thể một tháng là bao nhiêu ngày làm việc, thực hiện trả lương theo quy định hiện hành. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến hết ngày thứ 7 hàng tuần, nghỉ Chủ nhật
Bà Ngọc hỏi, tháng 3/2018 có 27 ngày làm việc thì Công ty có phải trả thêm tiền cho bà ngày công thứ 27 không? Nếu Công ty trả thêm ngày thứ 27 của tháng 3/2018, thì Công ty có trừ lại tiền lương đã trả các tháng làm việc không đủ 26 ngày như tháng 2/2018 hoặc tháng tháng 4/2018 không?. XEM THÊM: ĐIỀU KIỆN DỰ THI CHỨNG CHỈ ĐẠI LÝ THUẾ LÀ GÌ?
Hình thức trả lương theo thời gian được quy định tại Khoản 1 Điều 22 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP ngày 12/1/2015 của Chính phủ và hướng dẫn tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư số 23/2015/TT-BLĐTBXH ngày 23/6/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, trong đó có Điểm c, Khoản 1 Điều 4 Thông tư này đã được sửa đổi bởi Điểm a Khoản 4 Điều 14 Thông tư số 47/2015/TT-BLĐTBXH ngày 16/11/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và xã hội, như sau:. Tiền lương theo thời gian (theo tháng, theo tuần, theo ngày hoặc theo giờ) được trả cho người lao động hưởng lương theo thời gian, căn cứ vào thời gian làm việc thực tế theo tháng, tuần, ngày, giờ, cụ thể:

CÁC HÌNH THỨC TÍNH LƯƠNG VÀ TRẢ LƯƠNG AI CŨNG PHẢI BIẾT [5]

Lương luôn là vấn đề quan tâm của người lao động và doanh nghiệp. Tuy lương không phải là tất cả nhưng lại là yếu tố ảnh hưởng đến người lao động
Hôm nay Link Power sẽ giúp bạn tổng hợp lại các hình thức trả lương hiện tại.. Là việc chi trả lương theo thời gian làm việc của nhân viên
Lương tháng = Lương+phụ cấp(nếu có)/ngày công chuẩn X Số ngày làm việc thực tế.. Hoặc: Lương tháng -lương/lương ngày công chuẩn của tháng X số ngày nghỉ không lương.

Cách tính tiền lương theo ngày và theo giờ của tháng 2 (28 ngày) [6]

Cách tính tiền lương theo ngày và theo giờ của tháng 2 (28 ngày). Doanh nghiệp tôi đang thực hiện trả lương theo tháng, tôi muốn biết cách tính lương giờ, ngày công của tháng 2 (28 ngày) trong năm
– Xác định số ngày làm việc bình thường trong tháng. – Cách tính tiền lương làm thêm ngày nghỉ bù lễ tết
Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 4 Thông tư số 23/2015/TT-BLĐTBXH như sau:. Hình thức trả lương theo quy định tại Điều 22 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP được hướng dẫn cụ thể như sau:

Doanh nghiệp trả lương theo tháng, tính tiền lương thế nào? [7]

Hỏi: Doanh nghiệp trả lương theo tháng, tính tiền lương thế nào?. Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:
Tiền lương tháng được trả cho một tháng làm việc xác định trên cơ sở hợp đồng lao động. Trường hợp hợp đồng lao động thỏa thuận tiền lương theo tháng thì tiền lương ngày được xác định bằng tiền lương tháng chia cho số ngày làm việc bình thường trong tháng theo quy định của pháp luật mà doanh nghiệp lựa chọn.
Đối với những ngày nghỉ không hưởng lương trong tháng của người lao động, doanh nghiệp căn cứ vào cách xác định tiền lương ngày theo hướng dẫn nêu trên để trừ tiền lương những ngày nghỉ không hưởng lương của người lao động.. Bộ Y tế trả lời về đối tượng viên chức áp dụng mức phụ cấp 100%

Cách tính lương theo các hình thức trả lương trong doanh nghiệp 2023 [8]

Tiền lương là khoản tiền mà Doanh nghiệp trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận. Nhưng cần phải đảm bảo không được thấp hơn mức lương tối thiểu năm 2023.
Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng.. Trường hợp trả lương qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng thì người sử dụng lao động phải trả các loại phí liên quan đến việc mở tài khoản và chuyển tiền lương.
Tiền lương theo thời gian được trả cho người lao động hưởng lương theo thời gian, căn cứ vào thời gian làm việc theo tháng, tuần, ngày, giờ theo thỏa thuận trong hợp đồng lao động, cụ thể:. – Tiền lương tháng được trả cho một tháng làm việc;

Cách tính lương cho người lao động – Các hinh thức trả lương [9]

Cách tính lương cho người lao động – Các hình thức trả lương. Nội dung bài viết được cố vấn chuyên môn bởi Th.S Lê Thị Ánh – CEO Trung tâm Lê Ánh – Giảng viên khóa học kế toán tổng hợp thực hành tại Kế Toán Lê Ánh.
Bài viết sau đây, Trung tâm kế toán Lê Ánh xin chia sẻ với các bạn Cách tính lương cho người lao động – Các hình thức trả lương. Các Cách Tính Lương Cho Người Lao Động Trong Doanh Nghiệp
Căn cứ theo quy định tại Điều 22 Nghị định số 05/2015/NĐ-CP các Hình thức trả lương được hướng dẫn cụ thể như sau:. – Tiền lương theo thời gian (theo tháng, theo tuần, theo ngày hoặc theo giờ) được trả cho người lao động hưởng lương theo thời gian, căn cứ vào thời gian làm việc thực tế theo tháng, tuần, ngày, giờ, cụ thể:

Cách tính lương cách tính lương 28 ngày công cho một tháng [10]

Chủ đề: cách tính lương 28 ngày công: Nếu bạn đang tìm kiếm cách tính lương 28 ngày công, hãy yên tâm vì đó là một phương pháp đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ cần lấy tổng số ngày công của tháng rồi nhân với mức lương theo công việc hoặc chức danh của mình
Hãy sử dụng phương pháp này để đảm bảo rằng lương của bạn được tính chính xác và công bằng.. – Lương tháng đó được tính như thế nào nếu có ngày nghỉ trong tháng?
– Lương tháng có 28 ngày công có khác biệt gì so với tháng có số ngày công khác?. – Lương theo giờ và lương theo tháng tính như thế nào trong trường hợp tháng có 28 ngày công?

Cách tính lương theo ngày và theo tháng khác nhau [11]

Nhận lương theo tháng thì không tính số ngày làm việc. Về vấn đề bạn quan tâm, Điều 7 Nghị định số 114/2002/NĐ-CP ngày 31/12/2002 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động về tiền lương.
Sở dĩ có trường hợp trên là do các hình thức trả lương theo thời gian, bao gồm lương tháng, lương tuần và lương ngày đều dựa trên cơ sở là lương tháng.. Nếu lương của bạn là lương tháng thì sẽ không phụ thuộc vào số ngày làm việc trong tháng mà chỉ cần bạn làm đủ số ngày làm việc trong tháng đó.
Bộ phận tính lương chỉ tính ngày lương cho bạn vào những ngày bạn nghỉ làm việc nhưng được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội (Bảo hiểm xã hội trả thay lương) hoặc nghỉ không hưởng lương để trừ vào tiền lương thực lãnh của tháng có ngày nghỉ. Khi đó, bộ phận tính lương sẽ lấy lương tháng chia cho 26 ngày làm việc tiêu chuẩn để nhân cho số ngày nghỉ việc.

Doanh nghiệp trả lương theo tháng, tính tiền lương thế nào? [12]

Hotline : Tel: +84 24 35742022 | Fax: +84 24 35742020. Trường hợp tháng có 30 ngày thì số ngày công phải đi làm trong tháng là 26 ngày
Tháng có 28 ngày thì số ngày công phải đi làm trong tháng là 24 ngày.. Cách tính lương của công ty bà Thu như sau: Xác định ngày nghỉ không lương trong tháng để trừ lại lương của người lao động.
Như vậy đối với tháng có ngày công phải làm trong tháng là 27 ngày hoặc 24 ngày, người lao động sẽ bị giảm lương nếu trong tháng có ngày nghỉ không lương. Bà Thu hỏi, công ty của bà tính lương như trên đã đúng quy định chưa?

Cách tính lương: Hướng dẫn chi tiết cho từng hình thức trả lương [13]

Tiền lương luôn là vấn đề được người lao động quan tâm hàng đầu khi đi làm. Vậy tiền lương trả cho người lao động được tính theo công thức nào? Dưới đây, LuatVietnam sẽ hướng dẫn cụ thể cách tính lương theo từng hình thức trả lương.
Như vậy, các bên có thể thỏa thuận một trong 03 hình thức trả lương: theo thời gian, theo sản phẩn hoặc khoán.. Với mỗi hình thức trên, người lao động sẽ được trả lương trong thời gian tương ứng như sau:
– Người lao động hưởng lương tháng: Được trả lương 01 lần/tháng hoặc nửa tháng một lần.Thời điểm trả lương do hai bên thỏa thuận và phải được ấn định vào một thời điểm có tính chu kỳ.. – Người lao động hưởng lương theo sản phẩm hoặc khoán: Được trả lương theo thỏa thuận của hai bên; nếu công việc phải làm trong nhiều tháng thì hằng tháng được tạm ứng tiền lương theo khối lượng công việc đã làm trong tháng.

Các công ty hiện đại – Họ tính lương như thế nào? [14]

Mỗi công ty sẽ có cách xây dựng hệ thống lương khác nhau, vì vậy họ có quyền chọn trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán, có thể trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng sao cho phù hợp tính chất công việc của doanh nghiệp mình.. Cách tính lương trong doanh nghiệp có thể theo các hình thức trả theo các mục dưới đây:
Thực tế trong các Doanh nghiệp vẫn tồn tại 2 các tính lương như sau:. Lương tháng = [Lương + Phụ cấp (nếu có)] / ngày công chuẩn của tháng X số ngày làm việc thực tế.
= [Lương tháng – lương tháng] / ngày công chuẩn của tháng X số ngày nghỉ không lương.. Với hình thức trả lương này người lao động không hề boăn khoăn về mức thu nhập cuả mình trong mỗi tháng bởi số tiền trừ cho mỗi ngày công không lương là cố định, nghỉ bao nhiêu ngày thi họ bị trừ bấy nhiêu tiền trong trường hợp không có biến động về lương và ngược lại tháng nào làm đi làm đủ ngày theo quy định thì hưởng đủ mức tiền lương.

Cách tính lương và các hình thức để trả lương trong DN hiện nay [15]

Ngoài các hình thức phân công lao động hợp lý để có thể phát huy tối đa năng lực của người lao động. Doanh nghiệp cần có các chế độ về lương, thưởng phù hợp nhằm thúc đẩy cho quá trình lao động đạt được hiệu cao
> Hệ số lương cơ bản & cách tính lương cơ bản theo hệ số năm 2019. > Mẫu bảng lương hàng tháng cho nhân viên trên Excel năm 2019
Để tham khảo về các quy định kế toán tiền lương cũng như các luật lao động. Các bạn có thể tham khảo tại quy định Luật lao động.

Hướng dẫn cách tính tăng giảm bảo hiểm xã hội (Cập nhật 2023) [16]

Hướng dẫn cách tính tăng giảm bảo hiểm xã hội (Cập nhật 2023). /Căn cứ quy định tại Điều 85, Điều 86 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 và hướng dẫn tại Nghị định số 58/2020/NĐ-CP, Quyết định 595/QĐ-BHXH.
Trong đó bao gồm mức đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất; quỹ ốm đau, thai sản; quỹ tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp. Mức đóng BHXH bắt buộc năm 2021 vào quỹ hưu trí (HT), quỹ ốm đau, thai sản (ÔĐ-TS), quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp (TNLĐ-BNN), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm y tế (BHYT) với người lao động (NLĐ) cụ thể như sau:
2.Các cách tính lương cho người lao động trong doanh nghiệp. Tiền lương là khoản tiền mà Doanh nghiệp trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận

cách tính lương tháng 28 ngày
16 cách tính lương tháng 28 ngày Mới Nhất

Nguồn tham khảo

 1. https://tft.vn/cach-tinh-luong-thang-28-ngay#:~:text=%C4%90%E1%BB%91i%20v%E1%BB%9Bi%20th%C3%A1ng%20c%C3%B3%2028,t%C3%ADnh%20%C4%91%C6%B0%E1%BB%A3c%20nh%C3%A2n%20v%E1%BB%9Bi%2024.
 2. https://timviec365.vn/blog/cach-tinh-luong-thang-28-ngay-new15091.html
 3. https://khanhanlaw.com/tra-luong-cho-nld-vao-cac-thang-co-28-ngay-va-31-ngay-nhu-the-nao-n612.html
 4. https://vaft.edu.vn/chi-tiet-tin/Huong-dan-cach-tinh-tien-luong-trong-thang-cho-nguoi-lao-dong-425.html
 5. https://linkpower.vn/total-rewards/cach-tinh-luong
 6. https://luatannam.vn/lao-dong/cach-tinh-tien-luong-theo-ngay-va-theo-gio-cua-thang-2-28-ngay
 7. https://chinhsachonline.chinhphu.vn/doanh-nghiep-tra-luong-theo-thang-tinh-tien-luong-the-nao-63336.htm
 8. https://ketoanthienung.vn/cach-tinh-luong-cho-nhan-vien-trong-doanh-nghiep.htm
 9. https://ketoanleanh.edu.vn/kinh-nghiem-ke-toan/cach-tinh-luong-cho-nguoi-lao-dong-cac-hinh-thuc-tra-luong.html
 10. https://xaydungso.vn/blog/cach-tinh-luong-cach-tinh-luong-28-ngay-cong-cho-mot-thang-vi-cb.html
 11. http://nld.com.vn/luat-su-cua-ban/cach-tinh-luong-theo-ngay-va-theo-thang-khac-nhau-2009102603372033.htm
 12. https://m.vcci.com.vn/doanh-nghiep-tra-luong-theo-thang-tinh-tien-luong-the-nao
 13. https://luatvietnam.vn/lao-dong-tien-luong/cach-tinh-luong-theo-quy-dinh-moi-562-32011-article.html
 14. https://www.sam.edu.vn/cac-cong-ty-hien-dai-ho-tinh-luong-nhu-the-nao
 15. https://lamketoan.vn/cach-tinh-luong-va-hinh-thuc-de-tra-luong-nguoi-lao-dong.html
 16. https://accgroup.vn/cach-tinh-tang-giam-bao-hiem-xa-hoi/
Bài Hay  22 cách đắp mặt nạ bằng nước vo gạo Mới Nhất

Leave a Comment