2 cách giảm kích thước video trên điện thoại Android đơn giản

Cách gửi video dài qua zalo rất đơn giản || Cách tải video dung lượng lớn lên zalo || MẸO HAY
Cách gửi video dài qua zalo rất đơn giản || Cách tải video dung lượng lớn lên zalo || MẸO HAY

2 cách giảm kích thước video trên điện thoại Android đơn giản

Với cách giảm kích thước video trên điện thoại Android mà FASTCARE hướng dẫn, việc nén và chia sẻ những video “khổng lồ” sẽ không còn làm khó bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Camera của smartphone ngày càng được nâng cấp, giúp mọi người dễ dàng quay video 4K hoặc HD với chiếc dế yêu cầm trên tay. Video đi kèm độ phân giải cao tất nhiên mang đến cho bạn phần hình ảnh sắc nét và ấn tượng. Tuy nhiên song song đó, video cũng sở hữu dung lượng lớn, khiến việc chia sẻ cho mọi người gặp khó khăn.

Bạn đang gặp vấn đề tương tự với những video trên chiếc smartphone Android của mình? Nếu vậy, đừng quên tham khảo 2 cách giảm kích thước video trên điện thoại Android được gợi ý sau đây nha.

Bài Hay  5 cách để nén video cực hay trên iPhone, bạn nên biết

Cách giảm kích thước video trên Android

2 cách giảm kích thước video trên điện thoại Android

Khi muốn nén kích thước video trên Android, nhiều người vẫn nghĩ đến việc chuyển video này sang máy tính rồi mới thực hiện thao tác tiếp theo. Tuy nhiên với 2 thủ thuật được FASTCARE gợi ý, bạn không phải thực hiện những điều phức tạp như vậy. Bởi bạn hoàn toàn có thể nén video Android ngay trên thiết bị với sự trợ giúp của những công cụ quen thuộc.

Cụ thể như sau.

Cách 1: Giảm kích thước video trên Android với Google Photos

Google Photos là chiếc app hữu ích khi giúp người dùng sao lưu và đồng bộ hình ảnh/video một cách thuận tiện. Với Google Photos, bạn vừa không sợ mất hình, vừa có thể giải phóng bộ nhớ trên dế yêu khi cần.

Không dừng lại ở đó, Google Photos còn đi kèm công cụ Trình tiết kiệm dung lượng lưu trữ giúp bạn nén video đơn giản:

Bài Hay  Top 6 ứng dụng nén video miễn phí trên điện thoại Android

✤ Vào ứng dụng Google Photos trên Android => nhấn chọn biểu tượng avatar tài khoản của bạn trên góc phải => Tùy chọn cài đặt của Photos (Photos Settings).

Giảm kích thước video trên Android với Google Photos Bước 1

✤ Chọn tiếp mục Sao lưu và đồng bộ hóa (Back up & sync) và kích hoạt tính năng này.

✤ Cuối cùng, bạn chỉ cần vào mục Kích thước tải lên (Upload size) và chọn mục Trình tiết kiệm dung lượng lưu trữ (Storage saver) là xong.

Giảm kích thước video trên Android với Google Photos Bước 3

✤ Sau khi thực hiện những thao tác trên, video trên chiếc smartphone của bạn sẽ được nén tự động khi sao lưu trên Google Photos. Bạn cần vào Google Photos phiên bản web (không phải phiên bản app), chọn video mình cần và nhấn tải xuống. Bạn sẽ thấy video này đi kèm kích thước nhỏ hơn nhiều so với kích thước gốc ban đầu.

Cách 2: Sử dụng app của bên thứ 3

Bạn không thích sử dụng Google Photos để nén video trên Android? Nếu vậy, hãy thử dụng các app thứ 3 xem sao nhé:

✤ Vào CH Play, tìm ứng dụng với từ khóa Compress Video Size và tải về một chiếc app bạn ưng ý.

Bài Hay  3 ứng dụng nén ảnh, video giúp tiết kiệm bộ nhớ trên Android

✤ Trên giao diện của ứng dụng, bạn làm theo hướng dẫn. Thông thường, bạn chỉ cần Import video rồi chọn chất lượng video mình muốn. Sau đó chờ quá trình nén video hoàn tất là đã có thể tải video với kích thươc nhỏ hơn về dế yêu.

Cách nén kích thước video trên Android với app bên thứ 3

Ngoài 2 cách trên, bạn cũng có thể nén video online thông qua các website. Chỉ cần tìm từ khóa “nén kích thước video” trên Google, bạn sẽ thấy nhiều trang web khác nhau cung cấp tính năng này. Cách sử dụng cũng siêu dễ dàng luôn nhé.

Trên đây là 2 cách giảm kích thước video trên điện thoại Android đơn giản nhất dành cho bạn. Hy vọng với thủ thuật này, bạn sẽ không cảm thấy khó khăn khi cần nén những video “to bự” trên chiếc smartphone của mình!

Chắc ai đó sẽ cần:

Bạn đang xem bài viết: 2 cách giảm kích thước video trên điện thoại Android đơn giản. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment