5.000 chuyến xe Phương Trang đưa người từ TP HCM về quê tránh dịch

Cách đặt vé xe khách bằng điện thoại không lo hết vé xe về quê dịp lễ
Cách đặt vé xe khách bằng điện thoại không lo hết vé xe về quê dịp lễ

Thời gian vận chuyển dự kiến kéo dài từ 10 đến 15 ngày. Mỗi ngày, công ty huy động tối đa lên đến 500 chuyến và bắt đầu từ ngày 20/7 với chuyến đầu tiên đến Đà Nẵng. “Các cơ quan đại diện các tỉnh có người dân mắc kẹt ở TP HCM sẽ tổ chức công tác tiếp nhận, lên danh sách vận chuyển. Phía Phương Trang sẽ tiếp nhận và lên phương án vận chuyển”, đại diện của tập đoàn cho biết.

Phương Trang huy động các chuyến xe giúp đỡ người khó khăn trở về quê tránh dịch, giảm tải áp lực cho TP HCM.

Phương Trang huy động các chuyến xe giúp đỡ người khó khăn trở về quê tránh dịch, giảm tải áp lực cho TP HCM.

Thời gian tiếp nhận người đăng ký về quê bắt đầu từ ngày 16/7 và trong ngày đầu tiên tiếp nhật đã có hơn 500 người dân Đà Nẵng đăng ký thông qua Cơ quan đại diện hội đồng hương Đà Nẵng tại TP HCM và hơn 400 người dân Quảng Ngãi đăng ký thông qua Hội đồng hương Quảng Ngãi ở TP HCM. Phương Trang đang chuẩn bị lực lượng từ 600 đến 1.000 tài xế để phục vụ cho chương trình này.

Bài Hay  Số điện thoại nhà xe Phương Trang, cách đặt vé xe online

Ngoài ra, trong vòng 5 ngày tới, Phương Trang dự định sẽ trao tặng thêm các dụng cụ xết nghiệm và phân bổ tặng 20 máy xét nghiệm Covid-19 loại cao cấp Realtime RT- PCR cho một số tỉnh thành. Cụ thể, TP Thủ Đức (TP HCM) 2 cái, các máy còn lại cho Tiền Giang, Cần Thơ, An Giang, Đà Nẵng. Riêng tỉnh Đồng Tháp, Phương Trang tài trợ 2 máy RT-PCR và các dụng cụ Kit xét nghiệm nhanh.

Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cần phải có kế hoạch cụ thể bố trí chuyên chở, thực hiện các quy định về cách ly, phòng chống dịch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết khác theo tinh thần hỗ trợ tối đa, không gây khó khăn, phiền hà cho người lao động, người dân và các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan. Do đó, Tập đoàn Phương Trang vẫn tiếp tục phối hợp với các cơ quan ở TP HCM và các tỉnh, thành liên quan để thống nhất kế hoạch vận chuyển.

Bài Hay  Phương Trang mở thêm 8 tuyến xe buýt tại Khánh Hòa

Những chuyến xe của Phương Trang đảm bảo an toàn cho người trở về quê.

Những chuyến xe của Phương Trang đảm bảo an toàn cho người trở về quê.

Trước đó, ngày 28/6, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ và Mặt trận tổ quốc các tỉnh, thành, Tập đoàn Phương Trang đã hỗ trợ 120.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 của Hàn Quốc cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM. Đầu tháng 7, công ty này tiếp tục trao tặng tổng cộng 110.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 của Hàn Quốc và 2.500 bộ xét nghiệm bằng máy PCR Realtime cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Lâm Đồng.

Ngoài ra, cuối tháng 6 Phương Trang bắt đầu chiến dịch điều động một lực lượng lớn xe và tài xế hỗ trợ TP HCM chống dịch tập kết tại các địa điểm như: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Đại học Quốc gia TP HCM, Trung tâm Y tế quận 8, Bệnh viện TP Thủ Đức…

Bài Hay  Hướng dẫn đặt vé xe Phương Trang online, qua tổng đài đơn giản, tiện lợi

Cụ thể, hành trình chung sức hành động vì cộng đồng, FUTA Express còn tham gia vận chuyển rau, củ, quả, nhu yếu phẩm về tâm dịch TP HCM trong chương trình “Chuyến xe yêu thương, hướng về thành phố mang tên Bác”, do Đoàn thanh niên và một số tổ chức trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng phát động.

Đến nay, những chuyến xe FUTA Express đã chở hơn 75 tấn lương thực về TP HCM. Nối dài hành trình đồng hành san sẻ yêu thương của Tập đoàn Phương Trang, hàng nghìn xe khách chuyên dụng đã được huy động hỗ trợ đưa đón y bác sĩ, bệnh nhân Covid-19, góp phần giảm áp lực cho hệ thống y tế và lực lượng xe cấp cứu.

(Nguồn và ảnh: Tập đoàn Phương Trang)

Bạn đang xem bài viết: 5.000 chuyến xe Phương Trang đưa người từ TP HCM về quê tránh dịch. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment