5 cách để nén video cực hay trên iPhone, bạn nên biết

Hướng Dẫn Cách Nén File Trên iPhone | Táo Store
Hướng Dẫn Cách Nén File Trên iPhone | Táo Store

iPhone có thể hỗ trợ bạn quay video chất lượng cao, không thua gì so với máy quay chuyên nghiệp. Vì vậy Minh Tuấn Mobile sẽ hướng dẫn thêm cho bạn 5 cách để nén video cực hay trên iPhone để thuận tiện cho việc chia sẻ chúng ta với người khác nhé!

1. Phần mềm Video Compress

Với phần mềm Video Compress, tệp tin video của bạn sẽ được giảm kích thước nhưng không làm ảnh hưởng gì nhiều đến chất lượng vốn có của video. Cách thực hiện nén video cũng rất đơn giản bằng quy trình sau:

 • Bước 1: Tải và cài đặt Video Compress trên iPhone.
 • Bước 2: Mở ứng dụng, rồi bạn nhấn vào biểu tượng bánh răng nằm ở phía trên góc bên phải. Sau đó, bạn chọn định dạng tệp tin video đầu ra ở mục Export File Type (Loại tệp xuất).
 • Bước 3: Quay lại giao diện chính, bạn nhấn vào biểu tượng hiển thị duy nhất trên màn hình.
 • Bước 4: Cấp quyền cho ứng dụng truy cập vào tất cả video và ảnh của bạn.
 • Bước 5: Chọn video mà bạn muốn nén từ thư viện video của bạn trên điện thoại, rồi nhấn vào biểu tượng dấu stick ở trên cùng bên phải.
 • Bước 6: Bạn điều chỉnh thanh trượt để điều chỉnh mức độ nén video của bạn. Lúc này, bạn sẽ xem được kết quả kích thước tệp tin. Nếu hài lòng với kích thước video được nén, bạn nhấn vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải.
 • Bước 7: Ứng dụng Video Compress sẽ tiến hành nén video của bạn và sẽ tự động lưu video trên iPhone. Sau khi quá trình nén video hoàn tất, bạn có thể nhấn chọn xóa video gốc.
Bài Hay  Top 6 ứng dụng nén video miễn phí trên điện thoại Android

Phần mềm Video Compress để nén video trên iphone

2. Phần mềm Compress Videos & Resize Video

Thêm một phần mềm miễn phí có thể giúp bạn nén video trên iPhone, đó là Compress Videos & Resize Video. Ứng dụng này có khả năng làm giảm kích thước video của bạn rất nhiều lần so với bản gốc, nhờ đó mà bạn có thể chia sẻ chúng dễ dàng với người khác.

Cách sử dụng phần mềm Compress Videos & Resize Video như sau:

 • Bước 1: Tải về, cài đặt và khởi chạy phần mềm Compress Videos & Resize Video trên iPhone của bạn. Sau đó, bạn cho phép ứng dụng truy cập vào mục ảnh và video trên điện thoại.
 • Bước 2: Nhấp vào nút Select Videos to Compress giúp bạn chọn video để nén.
 • Bước 3: Chọn video cần nén, rồi bạn nhấn vào nút Next.
 • Bước 4: Lúc này, màn hình sẽ xuất hiện mục chỉ định Frame Rate (Tốc độ khung hình) và Video Dimensions (Kích thước video). Bạn chọn chỉ số mong muốn, rồi nhấn nút Compress (Nén).
 • Bước 5: Sau khi video được nén xong, bạn có thể xóa video gốc (nếu muốn) bằng cách nhấn nút Delete Original hoặc giữ lại bản gốc và bản video vừa mới nén bằng cách chọn nút Keep 1 Original.

Cách dùng phần mềm Compress Videos & Resize Video đển nén video trên iphone

Media Converter là phần mềm giản nén video có phiên bản cao cấp, nó sẽ giúp bạn tối ưu hóa tệp tin video từ kích thước cho đến định dạng, để chất lượng video không bị ảnh hưởng sau khi nén mà vẫn đảm bảo việc chia sẻ video của bạn với người khác.

Cách sử dụng phần mềm này cũng rất đơn giản với quy trình như sau:

 • Bước 1: Tải Media Converter từ Apple Store về iPhone, rồi bạn tiến hành cài đặt nó.
 • Bước 2: Nhấn vào nút Add (+) (Thêm) ở phía trên cùng, rồi chọn Import From Photo Library (Nhập từ Thư viện Ảnh).
 • Bước 3: Cho phép ứng dụng truy cập vào video và hình ảnh của bạn trên điện thoại. Nhấn vào nút Done (Xong), rồi bạn chọn chất lượng video muốn nén với 4 cấp tùy chỉnh là chất lượng thấp, trung bình, cao và không mất dữ liệu.
Bài Hay  2 cách giảm kích thước video trên điện thoại Android đơn giản

*Mách nhỏ: Bạn nên chọn High Quality (Chất lượng cao) để tranh làm mất chất lượng khi nén tệp tin video của bạn.

 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng chữ i để chọn Convert Video. Trong màn hình nén, bạn có thể cắt video bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sử có sẵn. Trường hợp, bạn chỉ muốn nén thì hãy chọn định dạng video đầu ra với tỷ lệ nén phù hợp nhé!
 • Bước 5: Nhấn vào biểu tượng duy nhất nằm ở phía trên cùng bên phải để bắt đầu nén video. Vậy là xong!

Cách dùng phần mềm Media Converter để nén video trên iphone

4. Sử dụng công cụ nén video trực tuyến

Nếu bạn thỉnh thoảng nén video thì việc chọn công cụ trực tuyến là lựa chọn phù hợp nhất, giảm thiểu việc tốn dung lượng để cài đặt phần mềm trên điện thoại. Dù bạn dùng iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max, iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max hay bất kì dòng iPhone nào thì cũng đều có thể truy cập dễ dàng các công cụ giải nén video trực tuyến.

Chẳng hạn, bạn chọn công cụ giải nén video trực tuyến Clideo với bước thực hiện đơn giản như sau:

 • Bước 1: Mở Safari, rồi bạn truy cập trang web Clideo.
 • Bước 2: Nhấn vào nút Choose file (Chọn tệp) > chọn Photo Library (Thư viện ảnh).
 • Bước 3: Bạn chọn video muốn nén để tiến hành tải nó lên trang web của Clideo. Sau khi quá trình hoàn tất, bạn nhấn vào Copy direct URL (Sao chép URL trực tiếp) để mở tab mới và nhập liên kết. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành tải tệp tin này xuống bình thường.
Bài Hay  3 ứng dụng nén ảnh, video giúp tiết kiệm bộ nhớ trên Android

*Mách nhỏ: Bạn có thể chọn lưu video vào Google Drive hoặc Dropbox để thuận tiện cho việc chia sẻ video qua email với người khác.

Sử dụng công cụ nén video trực tuyến trên iphone

5. Thiết lập quay video với độ phân giải nhỏ

Nếu bạn không thích việc giải nén bằng ứng dụng và công cụ trực tuyến, thì bạn vẫn có thể điều chỉnh cấu hình chất lượng quay video trên iPhone. Độ phân giải càng thấp thì kích thước tệp tin của bạn càng nhỏ. Cách thực hiện cũng rất đơn giản:

 • Bước 1: Vào Cài đặt > chọn Camera.
 • Bước 2: Nhấn vào Record Video (Quay video).
 • Bước 3: Tùy chỉnh kích thước và chất lượng video mà bạn muốn thiết lập.

Thiết lập quay video với độ phân giải nhỏ trên iphone

Hy vọng với thông tin chia sẻ phía trên đã giúp bạn biết thêm được 5 cách để nén video cực hay trên iPhone, nhờ đó có thể chia sẻ video dễ dàng với người khác. Bạn có thể đến ngay cửa hàng Minh Tuấn Mobile để tìm mua thêm một số phụ kiện cho iPhone, giúp công việc quay video trở nên thuận tiện hơn nhé!

Nguồn tham khảo: https://www.makeuseof.com

quay video trên iphone
camera iphone
mẹo quay phim đẹp
mẹo quay video trên iphone
video iphone

Bạn đang xem bài viết: 5 cách để nén video cực hay trên iPhone, bạn nên biết. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment