6 lưu ý cần biết khi tẩy trang

    • Tổng tiền thanh toán:

Việt Nam

6 lưu ý cần biết khi tẩy trang

07/08/2019 Đăng bởi: DƯƠNG HƯƠNG

Tẩy trang là một bước quan trọng không thể thiếu trong quá trình chăm sóc da mặt. Việc tẩy trang có vẻ đơn giản, tuy nhiên vẫn phải tuân theo nguyên tắc và không phải chị em nào cũng biết quy trình tẩy trang đúng cách. Tẩy trang giúp làm sạch lớp trang điểm cho da thông thoáng, nhẹ nhàng, tránh làm bít tắc lỗ chân lông. Tẩy trang không đúng cách không chỉ không làm sạch được lớp trang điểm mà còn có thể gây hại đến da. Bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu những lưu ý khi tẩy trang để làm sạch da mặt đúng cách nhé!

1. Lựa chọn sản phẩm tẩy trang

Sữa rửa mặt chỉ có thể giúp loại bỏ dầu nhờn, bụi bẩn thông thường bám trên mặt chứ không thể tẩy sạch được lớp trang điểm. Việc chà sát mạnh để làm sạch phấn nền sẽ khiến da bị tổn thương. Chính vì vậy, bạn nên có một sản phẩm tẩy trang phù hợp để tẩy sạch lớp trang điểm trên da.

Bài Hay  Mách bạn cách tẩy trang hiệu quả không cần nước tẩy trang

Tùy vào mức độ trang điểm đậm hay nhạt mà bạn chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp. Nếu bạn chỉ trang điểm nhẹ, vừa phải thì tẩy trang dạng nước sẽ thích hợp nhất. Nếu trang điểm dày thì sử dụng sản phẩm tẩy trang dạng gel hoặc dạng kem. Với những bạn bận rộn, không có nhiều thời gian cho làm đẹp có thể sử dụng sữa rửa mặt tẩy trang.

Ngoài ra, bạn nên xem xét tính chất làn da của mình là loại da khô, da dầu, hay da nhạy cảm để lựa chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp.

2. Trước khi tẩy trang

Trước khi tẩy trang bạn nên tháo kính áp tròng để tránh bị dính chất tẩy trang. Cột tóc gọn gang để thoải mái tẩy trang, không lo tóc bị dính nước tẩy trang hay dính vào da mặt.

3. Tẩy trang vùng trang điểm đậm trước

Bạn nên ưu tiên cho các vùng da trang điểm đậm trước để tránh tình trạng màu mỹ phẩm lem sang các vùng khác. Đối với các vùng trang điểm đậm bạn nên tẩy trang kỹ hơn.

Bài Hay  Tẩy trang bằng dầu dừa có hiệu quả không? Cách dùng đúng nhất

Bạn đang xem bài viết: 6 lưu ý cần biết khi tẩy trang. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment