7 lỗi phổ biến khi tải video lên YouTube và cách khắc phục đơn giản

Cách Kiểm Tra Video Có Bị Dính Bản Quyền Trước Khi Đăng Lên YouTube
Cách Kiểm Tra Video Có Bị Dính Bản Quyền Trước Khi Đăng Lên YouTube

Nhiều người lựa chọn YouTube như một nền tảng số để đăng tải các video lưu giữ kỷ niệm của cá nhân, đồng thời chia sẻ rộng rãi với mọi người. Tuy nhiên, một số người gặp vấn đề lỗi đăng tải video lên mạng xã hội này nhưng không biết xử lý như thế nào. Dưới đây là các lỗi phổ biến khi tải video lên YouTube và cách để khắc phục hết sức đơn giản.

Trong trường hợp bạn chưa biết cách làm thế nào để đăng tải video lên YouTube, hãy xem qua bài viết dưới đây.

Các lỗi này được cập nhật vào ngày 13/03/2021. Các lỗi có thể có thay đổi trong tương lai dựa trên phiên bản phần mềm và chính sách từ YouTube.

1. Chưa cấp quyền ứng dụng

Nếu như thiết bị của bạn hiển thị thông báo “Không ứng dụng nào có thể thực hiện hành động này” có nghĩa là bạn chưa cấp quyền cho ứng dụng YouTube. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây.

Lưu ý: Thao tác được thực hiện trên điện thoại Samsung Galaxy S10+ (Android 10). Các thiết bị điện thoại Android khác có thể thực tương tự, tuy nhiên sẽ có một số thay đổi nhỏ.

Bài Hay  Cách khắc phục lỗi vi phạm bản quyền khi up video lên facebook

– Bước 1: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Chọn nút ba chấm góc phải trên cùng, nhấn Trình quản lý quyền.

Truy cập Trình quản lý quyền

– Bước 2: Nhấn chọn Bộ nhớ > Tìm chọn ứng dụng YouTube.

Tìm chọn ứng dụng Youtube

– Bước 3: Chọn mục Chỉ cho phép truy cập vào nội dung nghe nhìn. Sau khi thực hiện quy trình kể trên, bạn hãy khởi động lại điện thoại/máy tính bảng của bạn và thử tải video lại nhé.

Chọn mục Chỉ cho phép truy cập vào nội dung nghe nhìn

2. Kết nối mạng không ổn định

Trong một số trường hợp kết nối mạng không ổn định, thiết bị của bạn sẽ hiển thị “Đang tải lên” hoặc “Xử lý 0%”. Cách giải quyết đơn giản cho vấn đề này là thử di chuyển lại gần router, hoặc kết nối với mạng khác có sẵn.

Bạn có thể tham khảo bài dưới đây để cải thiện tốc độ WiFi nhé!

Ngoài ra, vấn đề có thể đến từ trình duyệt mà bạn đang sử dụng. Bạn hãy thử chuyển đổi giữa các trình duyệt, cũng như là cập nhật phiên bản mới nhất và kiểm tra lại liệu video có tải lên được hay không.

Kết nối mạng không ổn định

3. Không tải video lên được vì lỗi bảo mật

Lỗi này xảy ra thường do tường lửa tạo ra từ các phần mềm chống phần mềm gián điệp hay phần mềm chống virus. Dấu hiệu để nhận biết là thiết bị của bạn sẽ hiển thị thông báo “Đã xảy ra lỗi bảo mật”.

Bài Hay  Tổng hợp cách up video lên facebook không bị chặn bản quyền mới nhất

Để xử lý thì bạn thử tạm tắt các ứng dụng kể trên để tránh tình trạng tạo tường lửa.

Dưới đây là cách bật/tắt tường lửa trên các thiết bị laptop/máy tính chạy trên Windows 10 mà bạn có thể tham khảo thêm.

Không tải video lên được vì lỗi bảo mật

4. Ứng dụng đang gặp vấn đề

Nếu bạn thấy dòng thông báo “Chúng tôi đã gặp phải vấn đề không mong muốn” thì nghĩa là ứng dụng YouTube đang gặp lỗi, và bạn có thể chờ thêm một vài phút rồi hãy thử lại xem nhé!

Ứng dụng đang gặp vấn đề

5. Định dạng video không được hỗ trợ

Đối với các định dạng video thông thường thì hầu như YouTube đều hỗ trợ, tuy nhiên có một số trường hợp ngoại lệ video của bạn chứa đuôi tệp lạ với YouTube. Lúc này, bạn cần chuyển đổi thành các định dạng phổ biến hơn như đuôi MOV hay MP4 trong trường hợp nhận thông báo “Máy chủ đã từ chối tệp”.

Để xem danh sách các định dạng tệp được YouTube hỗ trợ, nhấn TẠI ĐÂY.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp thông báo “Không thành công (tệp .mov trống)”. Rất có thể tệp video đang được lưu dưới dạng phim đối chiếu, và để khắc phục vấn đề này, bạn cần chọn “Lưu dưới dạng tệp phim độc lập”, sau đó thì thử tải video lại lần nữa.

Định dạng video không được hỗ trợ

6. Kích thước video nhỏ hơn 2KB

Đây có lẽ là trường hợp ít thấy, tuy nhiên vẫn có cơ hội xảy ra. Thiết bị sẽ hiển thị “Tệp quá nhỏ”. Bạn cần kiểm tra dung lượng của video bạn dự tính đăng tải lên là bao nhiêu, và nếu nhỏ hơn 2KB thì bạn nên chuyển sang sử dụng tệp video khác, hoặc có thể sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video để tăng dung lượng của video lên.

Bài Hay  Hướng dẫn cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền

Bạn có thể tham khảo những bài dưới đây để xem thêm các phần mềm chỉnh video tốt và miễn phí trên máy tính và điện thoại.

Kích thước video nhỏ hơn 2KB

7. Tài khoản đạt giới hạn đăng tải video

Khi thiết bị của bạn xuất hiện thông báo “Đã đạt giới hạn tải video lên. Bạn có thể tải thêm video lên sau 24 giờ nữa” nghĩa là bạn đã đăng tải tối đa lượng video lên trên nền tảng này. Ở mỗi quốc gia khác nhau thì con số này có thể khác nhau, nhưng nhìn chung, nếu bạn gặp vấn đề này thì hãy thực hiện theo thông báo của họ là chờ thêm 24 giờ. Sau đó bạn có thể đăng tải video tùy thích nhé!

Tài khoản đạt giới hạn đăng tải video

Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Vừa rồi là 7 lỗi phổ biến khi tải video lên YouTube mà bạn thường gặp và cách để giải quyết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại trong những bài viết khác!

Bạn đang xem bài viết: 7 lỗi phổ biến khi tải video lên YouTube và cách khắc phục đơn giản. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment