9 một người đứng cách cột điện 20m Chuẩn

Cả nhà đang xem bài một người đứng cách cột điện 20m. Đây là công sức mà đội ngũ kenh76.vn dày công nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn trên Hỏi Đáp.

Một người đứng cách một cột điện 20m. Cột điện cao 8m [1]

Với giải bài C5 trang 130 sgk Vật lí lớp 9 được biên soạn lời giải chi tiết sẽ giúp học sinh biết cách làm bài tập môn Vật lí 9. Bài C5 (trang 130 SGK Vật Lí 9): Một người đứng cách một cột điện 20m
Quá trình tạo ảnh của thể thủy tinh được mô phỏng bằng hình vẽ sau: (coi màn PQ như màng lưới trên võng mạc của mắt).. Ký hiệu cột điện là AB, ảnh của cột điện trên màng lưới là A’B’, thể thủy tinh là thấu kính hội tụ đặt tại O
Hai tam giác ABO và A’B’O đồng dạng với nhau, ta có:. Xem thêm lời giải bài tập Vật lí lớp 9 hay, chi tiết khác:

2. người đứng cách cột điện 20m , cột điện cao 9m , nếu khoảng cách từ thể thủy tinh đến màn lưới là 2cm , thì ảnh cao b… [2]

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.. Nếu coi khoảng cách từ thể thủy tinh đến màng lưới của mắt người ấy là 2cm thì ảnh của cột điện trên màng lưới sẽ cao bao nhiêu xentimet?
Ký hiệu cột điện là AB, ảnh của cột điện trên màng lưới là A’B’, thể thủy tinh là thấu kính hội tụ đặt tại O. Ta có: AO = 20m = 2000cm; A’O = 2cm; AB = 8m = 800cm.
Nếu coi khoảng cách từ thể thủy tinh đến màng lưới của mắt người ấy là 2 cm thì ảnh của cột điện trên màng lưới là bao nhiêu?. Trên hình ta biểu diễn cột điện bằng đoạn AB (AB = 8 cm); O là thể thủy tinh (OA = 20 m); A’B’ là ảnh cột điện trên màng lưới (OA’ = 2 cm)

Một người đứng cách một cột điện 20m. Cột điện cao 8m. Nếu coi khoảng cách… [3]

Nếu coi khoảng cách từ thể thủy tinh đến màng lưới của mắt người ấy là 2cm thì ảnh của cột điện trên màng lưới sẽ cao bao nhiêu xentimet?. Quá trình tạo ảnh của thể thủy tinh được mô phỏng bằng hình vẽ sau: (coi màn PQ như màng lưới trên võng mạc của mắt).
Ta có: AO = 20m = 2000cm; A’O = 2cm; AB = 8m = 800cm.. Hai tam giác ABO và A’B’O đồng dạng với nhau, ta có:
Nêu những điểm giống nhau về cấu tạo giữa con mắt và máy ảnh. Thủy tinh thể đóng vai trò như bộ phận nào trong máy ảnh? Phim trong máy ảnh đóng vai trò như bộ phận nào trong con mắt?

Trả lời câu hỏi C5 trang 130 – Bài 48 [4]

Trả lời câu hỏi C5 trang 130 – Bài 48 – SGK môn Vật lý lớp 9. Nếu coi khoảng cách từ thể thủy tinh đến màng lưới của mắt người ấy là 2cm thì ảnh của cột điện trên màng lưới sẽ cao bao nhiêu xentimet ?
\( \Delta OAB\sim \Delta OA’B’\Rightarrow \dfrac{A’B’}{AB}=\dfrac{OA’}{OA} \\ \Rightarrow A’B’=AB.\dfrac{OA’}{OA}=800.\dfrac{2}{2000}=0,8(cm). Vậy ảnh của cột điện trên màng lưới sẽ cao 0,8 xentimet.
– Thể thủy tinh đóng vai trò như vật kính trong máy ảnh, còn màng lưới như màn hứng ảnh. – Trong quá trình điều tiết thì thể thủy tinh bị co giãn, phồng lên hoặc dẹt xuống, để cho ảnh hiện trên màng lưới rõ nét.

Vật Lí 9 Bài 48: Mắt – Giải bài tập SGK Vật Lí 9 Bài 48 [5]

Vật Lí 9 Bài 48: Mắt được Trung tâm Ngoại ngữ ILC – Blog Giáo dục hy vọng sẽ là là tài liệu hữu ích giúp các em nắm vững kiến thức bài học và đạt kết quả tốt trong các bài thi, bài kiểm tra trên lớp.. Hai bộ phận quan trọng nhất của mắt là thể thủy tinh và màng lưới (còn gọi là võng mạc).
+ Thể thủy tinh là một thấu kính hội tụ bằng một chất trong suốt và mềm, nó dễ dàng phồng lên hay dẹt xuống khi cơ vòng đỡ nó bóp lại hay giãn ra làm cho tiêu cự của nó thay đổi.. – Vật Lí 9 Bài 19: Sử dụng an toàn và tiết kiệm điện – Giải bài tập SGK Vật Lí 9 Bài 19
– Vật lý 9 bài 34: Máy phát điện xoay chiều, Cấu tạo và hoạt động. – Vật Lí 9 Bài 3: Thực hành: Xác định điện trở của một dây dẫn bằng ampe kế và vôn kế – Giải bài tập SGK Vật Lí 9 Bài 3

Bài 48: Mắt [6]

Giải Bài Tập Vật Lí 9 – Bài 48: Mắt giúp HS giải bài tập, nâng cao khả năng tư duy trừu tượng, khái quát, cũng như định lượng trong việc hình thành các khái niệm và định luật vật lí:. Bài C1 (trang 128 SGK Vật Lý 9): Nêu những điểm giống nhau về cấu tạo giữa con mắt và máy ảnh
– Về phương diện quang hình học: mắt giống như một máy ảnh, tạo ra ảnh thật, nhỏ hơn vật trên võng mạc.. – Thể thủy tinh của mắt giống vật kính của máy ảnh là một thấu kính hội tụ.
Bài C2 (trang 129 SGK Vật Lý 9): Ta đã biết, khi vật nằm càng xa thấu kính hội tụ thì ảnh thật của vật nằm càng gần tiêu điểm của thấu kính. Vậy em hãy cho biết tiêu cự của thể thủy tinh khi mắt nhìn các vật ở xa và các vật ở gần dài, ngắn khác nhau như thế nào? Biết rằng khoảng cách từ thể thủy tinh của mắt đến màng lưới là không thay đổi và ảnh của vật luôn hiện rõ nét trên màng lưới (hình 48.2 SGK).

Giải bài tập Vật lý 9 bài 48 Mắt – Chương 3 Quang học [7]

Hai bộ phận quan trọng nhất của mắt là thể thủy tinh và màng lưới.. – Hai bộ phận quan trọng nhất của mắt là thể thủy tinh và màng lưới.
– Trong quá trình điều tiết thì thể thủy tinh bị co giãn, phồng lên hoặc dẹt xuống, để cho ảnh hiện trên màng lưới rõ nét.. – Điểm xa mắt nhất mà ta có thể nhìn rõ được khi không điều tiết gọi là điểm cực viễn.
Nêu những điểm giống nhau về cấu tạo giữa con mắt và máy ảnh. Thể thủy tinh đóng vai trò như bộ phận nào trong máy ảnh? Phim trong máy ảnh đóng vai trò như bộ phận nào trong con mắt?

Giải bài C5 trang 130 SGK Vật Lý 9 [8]

Video Giải Bài C5 trang 130 SGK Vật Lý 9 – Thầy Đặng Tài Quang (Giáo viên VietJack). Bài C5 (trang 130 SGK Vật Lý 9): Một người đứng cách một cột điện 20m
Quá trình tạo ảnh của thể thủy tinh được mô phỏng bằng hình vẽ sau: (coi màn PQ như màng lưới trên võng mạc của mắt).. Ký hiệu cột điện là AB, ảnh của cột điện trên màng lưới là A’B’, thể thủy tinh là thấu kính hội tụ đặt tại O
Hai tam giác ABO và A’B’O đồng dạng với nhau, ta có:. Xem thêm các loạt bài Để học tốt Vật Lí lớp 9 hay khác:

Chuyên đề Vật lý 9 chi tiết [9]

Trong bài viết này, HOCMAI xin gửi tới các em bài viết về chuyên đề Mắt – Bài 48 Vật Lý 9. Bài viết gồm có phần tóm tắt lý thuyết, phần hướng dẫn làm bài tập trong SGK và một số câu hỏi trắc nghiệm về chuyên đề này.
Vậy nên tuy mắt là một cơ quan nhỏ bé nhưng lại đóng vai trò quan trọng đối với đời sống của con người.. Hai bộ phận quan trọng nhất của mắt chính là thể thủy tinh và màng lưới (còn có tên gọi khác là võng mạc).
– Màng lưới là một màng ở đáy mắt, ảnh của vật mà ta nhìn thấy tại đó sẽ hiện lên rõ nét.. Khi ta nhìn rõ một vật thì ảnh của vật đó sẽ hiện rõ nét ở trên màng lưới

một người đứng cách cột điện 20m
9 một người đứng cách cột điện 20m Chuẩn

Nguồn tham khảo

  1. https://vietjack.me/mot-nguoi-dung-cach-mot-cot-dien-20m-13108.html
  2. https://olm.vn/cau-hoi/2-nguoi-dung-cach-cot-dien-20m-cot-dien-cao-9m-neu-khoang-cach-tu-the-thuy-tinh-den-man-luoi-la-2cm-thi-anh-cao-bao-nhieu.7768559957474
  3. https://tailieumoi.vn/cau-hoi/mot-nguoi-dung-cach-mot-cot-dien-20m-cot-dien-cao-8m-neu-coi-khoang-cach-544563.html
  4. https://www.chuabaitap.com/giai-bai-tap-sgk-vat-ly-9/tra-loi-cau-hoi-c5-trang-130-bai-48-sgk-mon-vat-ly-lop-9.html
  5. https://chinese.com.vn/giao-duc/vat-li-9-bai-48-mat-giai-bai-tap-sgk-vat-li-9-bai-48/
  6. https://sachgiaibaitap.com/sach_giai/giai-vat-li-lop-9-bai-48-mat/
  7. https://giasutoancau.com/giai-bai-tap-vat-ly-9-bai-48-mat-chuong-3-quang-hoc
  8. https://gemma.edu.vn/giai-bai-c5-trang-130-sgk-vat-ly-9-vqi6tkc0/
  9. https://hoctot.hocmai.vn/mat-chuyen-de-vat-ly-9-chi-tiet.html
Bài Hay  21 cách cài đặt dữ liệu mạng trên iphone Cập Nhật

Leave a Comment