Bộ đồ chơi động vật xếp giấy biến hình ảo diệu trong một nốt nhạc

– Theo Helino | 02/12/2018 0:00 AM

Origami, hay còn gọi là xếp giấy, có thể coi là một trong những bộ môn nghệ thuật nổi tiếng của đất nước Nhật Bản. Tuy nhiên, lại không nhiều người biết đến kirigami, một môn nghệ thuật từ cắt giấy đa chiều và biến hóa đến kinh ngạc của xứ sở hoa anh đào. Và mới đây, nhà thiết kế Haruki Nakamura đã cho chúng ta thấy được sự ảo diệu trong các tác phẩm cắt giấy tạo hình kirigami.

Nếu như origami truyền thống không cho phép người chơi được dùng gì ngoài giấy thì kirigami lại hoàn toàn khác biệt. Người chơi kirigami có thể thoải mái sử dụng kéo cắt, hồ dán để tạo hình, cũng chính vì thế mà tính sáng tạo của kirigami cao hơn hẳn. Nhờ vào điều này, nhà thiết kế Nakamura đã có thể tạo ra các tác phẩm gấp giấy biến đổi hình dạng độc đáo có một không hai.

Bài Hay  Làm đồ chơi an toàn cho bé bằng lõi giấy vệ sinh

Hầu hết các tác phẩm cắt ghép giấy chỉ có một hình dáng duy nhất.

Chỉ cần nhấn hoặc thả nhẹ nhàng là chúng có thể “biến hình”.

Các tác phẩm của Haruki Nakamura rất được giới xếp giấy yêu thích và hâm mộ nhờ vào tính sáng tạo độc đáo.

Các tác phẩm của ông cũng khá rẻ, chỉ có giá từ 500 cho tới 1000 yen (khoảng 100 đến 200 nghìn VND). Tuy nhiên, đáng tiếc rằng chúng chỉ có thể mua được nếu như bạn ở Nhật mà thôi.

Bạn đang xem bài viết: Bộ đồ chơi động vật xếp giấy biến hình ảo diệu trong một nốt nhạc. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment