Cách chia cột trong Notion

Nếu bạn quan tâm đến việc tạo cột, thêm tiêu đề phụ và các nội dung khác để làm cho trang Notion của bạn dễ đọc hơn, bài viết này sẽ giúp bạn với thủ thuật chia cột trong Notion.

Notion giúp bạn có thể mang theo bảng ghi nhớ đi khắp mọi nơi. Nó có thể là nơi chứa tất cả các kế hoạch, mục tiêu và lời nhắc của bạn. Bạn không chỉ có thể giữ mọi thứ bạn cần ở một nơi mà còn có thể sử dụng nó để giữ liên lạc với nhóm của mình mọi lúc nhờ tính năng chia sẻ. Tất cả các nhiệm vụ của bạn sẽ được cấu trúc tốt, nhờ vào các tùy chọn thiết kế và tùy chỉnh mà Notion cung cấp.

Trong số các tính năng hữu ích, Notion cho phép bạn nhóm văn bản hoặc hình ảnh của mình mà không cần tạo bảng nhờ tính năng chia cột trong Notion. Bạn có thể tạo bao nhiêu cột tùy thích nếu bạn cần đặt dữ liệu cạnh nhau để dễ đọc hơn.

Bạn có thể thấy bài này khá dài nhưng thực tế các bước rất đơn giản. Mình chia làm nhiều phần để bạn tiện theo dõi thôi

Cách chia cột trong Notion

Khi muốn tạo cột, bạn cần thực hiện như sau:

  • Di con trỏ qua đoạn văn bản bạn muốn tạo cột.
  • Bạn sẽ thấy một biểu tượng nhỏ với các dấu chấm sẽ hiển thị như một tay cầm ở bên trái. Nhấp và giữ chuột vào nó để có thể di chuyển nội dung.
  • Lúc này, bạn có thể kéo nội dung vào bất cứ nơi nào bạn muốn trên trang. Bạn sẽ thấy các hướng dẫn màu xanh lam cho biết văn bản sẽ đi đến đâu.
  • Để chia cột, bạn hãy kéo văn bản sang trái hoặc phải tới đường lề. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy một đường thẳng đứng màu xanh lam, đó là dấu hiệu bạn đang tạo cột. Thả chuột ra và bạn đã có một cột mới.
Bài Hay  Ứng dụng Notion – tất cả trong một

Vậy là xong, bây giờ bạn đã có các cột và bạn có thể lặp lại các bước tương tự nếu bạn muốn chia thêm cột.

Thêm tiêu đề vào cột

Nếu bạn cần đặt tên cho các cột của mình theo thông tin chứa chúng, bạn có thể dễ dàng thêm các tiêu đề cho từng cột. Bạn có thể chọn trong số ba kích thước của tiêu đề mà Notion cung cấp và có một số cách để thêm chúng.

Khi bạn thêm các tiêu đề, văn bản của bạn sẽ có cấu trúc và gọn gàng hơn.

Cách tạo cột trên iPad

Mặc dù Notion có sẵn cho các thiết bị khác nhau, bao gồm cả iOS và Android, nhưng không phải tất cả các tính năng đều có thể được sử dụng trên tất cả điện thoại di động và máy tính bảng.

Và việc tạo cột là một trong những tính năng này. Nếu bạn tạo các cột trên máy tính của mình và cố gắng xem chúng trên thiết bị di động của mình, điều đó sẽ không thể thực hiện được. Bạn sẽ chỉ thấy văn bản từ các cột bên phải dưới nội dung từ các cột bên trái.

Bài Hay  Cách tạo một thư mục trong Notion

Làm cách nào để bạn xóa một cột

Việc xóa các cột khỏi tài liệu của bạn rất đơn giản. Tất cả những gì bạn phải làm là đảo ngược hành động bạn đã thực hiện trong khi tạo cột ở các bước bên trên.

  1. Chọn các dấu chấm (biểu tượng cột) và kéo nội dung trở lại bên trái.
  2. Đi theo đường màu xanh lam để căn chỉnh nội dung và thả chuột.
  3. Nếu bạn thấy cột bên phải không bị xóa mà chỉ để trống, hãy di chuột qua nó và nhấp vào biểu tượng cột. Nhấp vào Delete để xóa nó.

Có thể nói Notion là một công cụ tuyệt vời để sử dụng cá nhân, quản lý dự án và giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm. Bất cứ điều gì xuất hiện trong đầu bạn, bạn có thể ghi lại nhanh chóng trong Notion. Ghi nhật ký của bạn, lập danh sách việc cần làm, thậm chí tạo các bảng phức tạp và sử dụng ứng dụng làm cơ sở dữ liệu.

Bài Hay  Notion là gì? Cả cuộc sống thu nhỏ lại trong một ứng dụng

Notion có thể tùy chỉnh, thân thiện với người dùng và cung cấp rất nhiều tùy chọn. Bạn thậm chí có thể nhanh chóng tạo các cột và giữ cho các ghi chú của mình gọn gàng và có cấu trúc.

Bạn đã thử Notion chưa? Bạn sử dụng chúng để làm gì?

Nếu bạn là một trong những người mới bắt đầu Notion, điều quan trọng đầu tiên là phải biết về các yếu tố cơ bản mà bạn có thể sử dụng trong nền tảng đã nói. Hãy xem chuyên đề “Cách sử dụng Notion” để biết thêm

Bạn đang xem bài viết: Cách chia cột trong Notion. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment