Cách chỉnh dàn âm thanh karaoke hay nhất, tư vấn hướng dẫn kỹ thuật

Cách Chỉnh Amply Hát karaoke Hay Như Ca Sĩ, Không Bị Hú Rít, Cách chỉnh amply hát nhẹ Thoát Tiếng
Cách Chỉnh Amply Hát karaoke Hay Như Ca Sĩ, Không Bị Hú Rít, Cách chỉnh amply hát nhẹ Thoát Tiếng

Cách chỉnh dàn âm thanh karaoke hay nhất, tư vấn hướng dẫn kỹ thuật

Tư vấn hướng dẫn kỹ thuật, cách chỉnh dàn âm thanh karaoke hay nhất – cách xử lý căn chỉnh amply karaoke cho phòng hát karaoke gia đình, kinh doanh karaoke kinh doanh chuyên nghiệp

Cách chỉnh dàn âm thanh karaoke hay nhất, cách chỉnh amply karaoke không hú, đồng thời kèm video hướng dẫn kỹ thuật căn chỉnh trực tiếp trên bộ dàn karaoke gia đình. Với khách hàng kinh doanh, sử dụng ampli karaoke cũng có thể dựa trên những nguyên lý cơ bản. Mặc dù hiện nay các thiết bị sử lý số hay còn gọi là vang số “DSP” đã được thay thế, và đưa công nghệ analog hầu như chỉ còn cho mục đích gia đình. Như các bạn kinh doanh phòng hát từ cách đây nhiều năm trước có thể tự căn chỉnh được âm thanh phòng hát của mình. Nhưng tư khi công nghệ xử lý âm thanh bằng thiết bị vang số nên ngôi, thì vấn đề căn chỉnh âm thanh phòng hát hoàn toàn phụ thuộc bởi nhân viên kĩ thuật setup có nghề nghiệp và được đào tạo cơ bản.

Video hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke hiện nay áp dụng cho phòng hát gia đình.

Nguyên tắc phối ghép loa và amply trong bộ dàn karaoke

==>>Trong kỹ thuật setup phòng hát karaoke điều căn bản phụ thuộc vào không gian bố trí vị trí loa karaoke cho từng căn phòng mà điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh karaoke hay nhất có thể.

==>> Một số kinh nghiệm mà các bạn có thể áp dụng luôn cho dàn karaoke gia đình mình cũng như quán karaoke kinh doanh sử dụng ampli karaoke truyền thống mà bạn còn bỡ ngỡ chưa quen sử dụng.

Hướng dẫn Cách chỉnh dàn âm thanh karaoke hay nhất

– Bước thứ nhất tắt máy, cắm Micro vào vị trí, đưa vị trí volume của music về tối thiểu.

– Bước thứ hai điều chỉnh volume tổng ,volume micro và tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đẫ thiết kế.

– Bước thứ ba bật nguồn thử Micro, tùy theo không gian, tiêu cách âm phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đó vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ sao cho giọng nói không vang quá, không lặp đi lặp lại nhiều lần quá.

– Bước thứ tư chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn với người giọng yêu bắt buộc phải đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.

– Bước thứ năm sau khi hiệu chỉnh Micro xong đưa volume muzich (nhạc) lên sao cho tiêng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ.

– Trong thực tế có rất nhiều trường hợp sảy ra khi chỉnh giọng micro rất tốt nhưng khi đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đẫ chuẩn theo thiết kế vậy vấn đề ở đây các bạn chỉ cần quan tâm tới tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Bài Hay  Cách Chỉnh Amply Hát Karaoke Hay Như Ca Sĩ

– Cuối cùng là Loa hỗ trợ tiếng trầm( Subwoofer) tùy từng gia đình có thể sử dụng hoặc không nhưng với kinh doanh nhất thiết là phải có. Vấn đề đơn gian là bạn phối ghép ra sao cho tiện nghi nhất để khi bạn chỉnh âm thanh tại ampli hát karaoke.

Ampli karaoke chuyên nghiệp chủ yếu trên thị trường hiện nay như California, Jarguar, Bostol, Arirang.. nhập khẩu chính hãng hầu như đều có xuất xứ tại Hàn quốc khi nói đến ampli hát karaoke một nơi biết đến như một nơi có mật độ phổ biến loại hình âm thanh karaoke lớn nhất thế giới. Nhưng nói gì thì nói đối với những sản phẩm ampli karaoke nói riêng theo tiêu chuẩn quốc tế hay Nhật, Mỹ chúng hầu như đạt chất lượng, thiết kế,nguyên lý …và có khác nhau vấn đề chỉ là một chút về bản sắc khu vực, văn hóa, giai điệu địa phương mà thay đổi chút ít cho nên khi hiệu chỉnh ampli karaoke nó cũng theo quy tắc chung nhất.

Cách chỉnh ampli karaoke California Pro 568E.

Với cải tiến mới tích hợp sẵn tầng Equalizer điều chỉnh tone cho khách hàng thêm một lựa chọn khi dùng PRO-568E với 9 mạch lọc âm sắc có thể đưa dải âm trầm xuống 63Hz tạo tiếng bass sâu, tròn, chắc. Sự bay bổng hoàn mỹ khi cảm nhận luồng âm thanh lạnh và âm thanh ấm áp qua chiếc Micro hoàn toàn bị chinh phục bởi Mạch echo Analog Echo Faux được dựa trên các ngành công nghiệp hàng đầu pt2399 chip kết hợp công nghệ digital về mặt lý thuyết hoàn toàn có thể tạo âm trễ tốt nhất hiện nay càng tăng dần cảm xúc tuyệt vời đó chính là việc bổ sung một núm giai điệu “3S” bạn có thể kết hợp một chút lấp lánh cho sinh động kỹ thuật số, hoặc mang nó tất cả âm thanh thanh thoát, bay bổng, cho sự ấm áp tuyệt vời nhất.
Các dải âm thanh khác điều chỉnh theo nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào gu âm nhạc của từng người và cải thiện tích cực cho mạch âm sắc được thể hiện cuối cùng bằng mạch lọc nâng giá trị treble đạt tới 16kHz.

Chiếc ampli chuyên dụng cho bộ dàn karaoke giải trí gia đình.

Ampli Jarguar được cho là nhiều thay đổi về mạch echo cho các đời Jarguar 203N và 506N và chúng được gọi theo thói quen người Việt nam là vang liền và vang rời ( sau này những đời nhập khẩu chính hãng nguyên chiếc chỉ có duy nhất là vang liền và vang rời chỉ có sản phẩm nhập bãi tồn tại)
Ampli Jarguar vang liền sử dụng mạch echo Digital hợp với phong cách hát và giai điệu của người Việt cho nên được đánh giá là dễ dùng, dễ chỉnh.

Cách chỉnh âm thanh karaoke hay , chuyên nghiệp khi dùng bàn điều kiển Mixer.

Về cơ bản nguyên lý mixe và mạch echo ampli karaoke là như nhau nhưng tính năng sử dụng , nhu cầu, mục đích thì theo thực tế. Chúng ta có thể tham khảo thêm các tính năng, chức năng của bàn mixe dưới đây:

– Gain:

Gain được dùng để tăng hoặc giảm độ lớn ngõ vào của các loại nhạc cụ hay micro.

Để chỉnh gain, bạn chỉ cần nhấn nút PFL ( Pre Fader Level) tại kênh đó xuống, hãy yêu cầu ca sĩ hay nhạc công chơi nhạc cụ ở mức lớn nhất. Bạn hãy chú ý dàn đèn Led bên phải, nếu nó sáng ở mức 0 dB là được.

Bài Hay  Cách chỉnh amply karaoke hát hay, không bị hú cực đơn giản

– Low cut:

Điều chỉnh tần số tại kênh để cắt bỏ tín hiệu dưới tần số mà núm chỉnh này xác định. Thay đổi từ vị trí OFF (không loại bỏ tần số nào) đến cao nhất là cắt tất cả tần số 300Hz trở xuống.

– Hi EQ

Thường gọi là Treble, âm thanh cao. Bạn có thể tăng 15dB hoặc giảm 15dB cho tần số trung tâm của High 12 KHz.

– Mid EQ

Điều chỉnh lượng tăng, giảm tiếng trung ở +/- 15dB. tần số cắt giảm được ấn định bởi nút chỉnh tần số trung (Mid Frequency) ở giãi tần số từ 100 Hz – 5kHz.

– Mid Freq

Xác định tần số cho tiếng trung có thể điều chỉnh tần số từ 100Hz đến 5Hz.

– Low EQ:

Điều chỉnh tiếng trầm Bass. Bạn có thể tăng, giảm 15dB ở tần số trung tâm 75 Hz.

==>> Chú ý : Nếu bạn nâng những tần số thấp này lên quá nhiều sẽ là nguyên nhân làm cho công suất bị quá tải và có thể dẫn đến hư loa

Mon send:

Đây là nút để thay đổi độ lớn tín hiệu của kênh này để đưa tới ngõ ra Monitor. Tín hiệu này không phụ thuộc vào Fader chỉnh độ lớn của kênh, nhưng bị EQ của kênh tác động

– EFX send:

Đây là nút để thay đổi độ lớn tín hiệu của kênh này để đưa tới bộ trộn effect. Tín hiệu effect phụ thuộc vào Fader chỉnh độ lớn của kênh

– AUX Send

Điều chỉnh mức tín hiệu (tìn hiệu trước khi chỉnh EQ và không phụ thuộc vào mức của fader) của kênh đó được gởi tới ngõ ra AUX tương ứng.

Tín hiệu có thể được điều chỉnh từ nhỏ nhất (-∞) cho đến +10dB. Mức ra chuẩn là ở vị trí giữa.

Tín hiệu này cũng có thể được dùng để sử dụng tới hệ thống Monitor sân khấu, hay một thiết bị khác.

– Pan ( balance)

Nếu chỉnh về bên trái thì tín hiệu ở kênh này sẽ tới kênh trái nhiều hơn. Ngược lại, chỉnh về bên phải sẽ nghe tín hiệu của kênh này tại loa phải nhiều hơn. Thông thường được chỉnh ở vị trí 12 giờ.

– Công tắc Mute

Công tắc Mute là cách nhanh nhất loại bỏ ngay lập tức tín hiệu của kênh tới Main mix, bộ effect và cả ngõ ra monitor mà không làm xáo trộn các phần điều khiển khác

– Đèn báo Clip/Mute

– Đèn MUTE – CLIP nhấp nháy khi mức độ tín hiệu ở mức +19dBu báo hiệu còn 2 dB nữa la tín hiệu ở sẽ quá tải. Lúc này bạn nên giảm Gain hay EQ xuống.

– Đèn báo tín hiệu:

– Đèn báo tín hiệu sẽ sáng khi độ lớn tín hiệu của kênh đạt khoảng chừng -20dBu. Đèn này không những dùng để báo cho biết kênh này đang hoạt động , mà còn dùng như là một đồng hồ đo mức nữa

– Mon send Master

Đây là nút điều khiển mức của ngõ ra monitor. Mức tín hiệu tại Jk Monitor send bị điều soát bởi nút mon send trên từng kênh và bởi nút Monitor send master.

– Headphone level:

Điều chỉnh mức độ lớn của tín hiệu đến Headphone.

Đèn báo PFL và cơng tắc nhấn PFL:

Khi không có nút PFL nào nhấn xuống, thì tín hiệu tại Headphone là tín hiệu của hai kênh Left và Right Master, đèn báo PFL Active tắt.

Đèn báo PFL Active nhấp nháy khi 1 công tắc PFL của kênh nào đó được nhấn xuống, đồng thời tín hiệu nghe được tại Headphone cũng chính là tín hiệu của kênh đó.

– Cần gạt monitor:

Điều chỉnh độ lớn tín hiệu Monitor được gởi tới ngõ ra Monitor

Bài Hay  Kinh nghiệm chỉnh amply hát hay hơn ca sỹ

– Pad:

Khi nhấn nút này xuống tín hiệu ngõ vào của kênh này sẽ giảm 20 dB.

– Polarity

Khi bạn nhấn nút này, có tác dụng đảo cực.

Nếu sử dụng jk canon: Chân 2 là dương (+) sẽ đổi thành (-),

và chân 3 là (-) sẽ đổi thành (+).

– Tape to CTRL/HP

Nhấn công tắc này xuống để đưa tín hiệu tại ngõ Tape vào ngõ Control room và Headphone.

– Tape to Mix

Nhấn công tắc này xuống để đưa tín hiệu từ ngõ vào Tape(13) vào ngõ ra chính(39).

– Công tắc A/B

Công tắc chọn A/B trên Mixer cho phép bạn chọn lựa giữa hai nguồn âm thanh stereo để nối tới ngõ vào stereo.

– Group Inserts

Ngõ này cho phép bạn chèn một bộ xử lý tín hiệu để đưa ra ngõ group.

Group Outputs

Ngõ ra group dùng jk stereo để đưa tín hiệu group ra ngõ này

– Mon Send

Ngõ ra này là 1 jk 6.3mm trên phần ngõ ra chính. Có thể lấy tín hiệu ra là balance hay unbalance. Tín hiệu tại ngõ ra này được quyết định bởi các núm chỉnh Mon send trên mỗi kênh và Mon send chính.

> > Bạn luôn phải nhớ:

• Tăng / giảm 3dB là tăng / giảm độ lớn âm thanh một CHÚT

• Tăng / giảm 6dB là tăng / giảm độ lớn âm thanh mà ta có thể nhận biết rõ ràng.

• Tăng / giảm 10 dB là tăng / giảm độ lớn âm thanh GẤP ĐÔI / MỘT NỬA

==>> Điều Chú Ý nhất: Bạn đừng cố gắng bắt hệ thống âm thanh của mình chịu đựng qúa sức khả năng của nó, mỗi thiết bị chỉ có thể làm tốt nhất khi ở đúng khả năng mà nó được thiết kế. Nếu vượt quá khả năng mà nó có thể tải được, bạn sẽ dễ dàng phải chia tay với nó mãi mãi.

Nhân viên Hoàng Audio hướng dẫn khách hàng căn chỉnh âm thanh của dàn karaoke tại showroom.

Karaoke chuyên nghiệp với thiết bị điều khiển Mixer, vang số

Về cơ bản nguyên lý mixer số hay còn gọi là vang số “DSP” như ngay đầu bài viết chúng tôi có đặt vấn đề này chỉ dùng cho kĩ thuật setup chuyên nghiệp được đào tạo bài bản. Hoàng Audio chỉ giới thiệu một đôi chút liên quan về hệ thống âm thanh kĩ thuật số dưới đây để quý khách tham khảo và nhìn nhận.

Về cơ bản và lý thuyết chung, mạch echo ampli karaoke dùng công nghệ Analog hay công nghệ số DSP là như nhau. Chúng có chung mục đích xử lý tin hiệu âm thanh và chúng khác nhau bởi công nghệ, là cách sử dụng và tận dụng khả năng khai thác triệt để tính năng để có được hiệu quả tốt nhất.

Công nghệ số mang lại cho chúng ta rất nhiều tiện ích, nhiều bước đột phá trong xử lý tín hiệu âm thanh. “DSP” giúp cho âm thanh phòng hát kinh doanh hoặc gia đình VIP có cơ hội thưởng thức chất lượng vượt trội, hạn chế rú rít, và quản lý thiết bị tốt hơn, hoàn hảo hơn.

Hệ thống dàn karaoke kinh doanh hoặc gia đình VIP sử dụng công nghệ Digital “DSP”

Hoàng Audio hân hạnh chia sẻ những thông tin hữu ích đến với Quý khách. Chúc quý khách luôn tận hưởng giờ phút ca hát say sưa bên mái ấm gia đình. Mọi thông tin cần chia sẻ xin gửi đến Hoàng Audio để được tư vấn và giải đáp một cách tận tình nhất.

Bạn đang xem bài viết: Cách chỉnh dàn âm thanh karaoke hay nhất, tư vấn hướng dẫn kỹ thuật. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment