Cách để Xoay cây bút quanh ngón tay cái: 6 Bước (kèm Ảnh)

X

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 126 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.

Bài viết này đã được xem 160.479 lần.

Bạn đã bao giờ thấy ai đó trong lớp hay văn phòng xoay cây bút quanh ngón cái rất điệu nghệ chưa? Bạn có tự hỏi làm sao để thực hiện kỹ năng này quá dễ dàng như vậy không? Các bước để xoay cây bút quanh ngón cái khá dễ hiểu, nhưng lại khó thực hành. Bạn sẽ sớm thành thạo kỹ năng này nếu chịu luyện tập nhiều! Xem Bước 1 dưới đây để bắt đầu. ]]

Các bước

 1. 1Cầm cây bút giữa ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái. Cầm cây bút trong tay thuận – ngón trỏ và ngón giữa nên đặt cách nhau một đoạn bằng bề rộng ngón cái. Nói cách khác, nếu cây bút không đặt ở đó thì ngón cái sẽ nằm vừa vặn giữa ngón trỏ và ngón giữa.[1] X Nguồn nghiên cứu
  • Có nhiều ý kiến trái chiều về việc nên cầm bút tại chỗ nào. Một số người thích cầm giữa cây bút, gần trọng tâm cây bút, nhưng số khác thích cầm ở phần cuối cây bút. Bạn nên thử nghiệm để xem vị trí nào thuận tiện hơn.
 2. 2Kéo ngón giữa như đang bóp cò súng. Với trò chơi này, ngón giữa sẽ cung cấp hầu hết năng lượng để xoay cây bút. Cầm cây bút giữa ngón cái, ngón trỏ, và ngón giữa như mô tả trên đây, kéo hay giật ngón giữa vào trong như thể bạn đang kéo cò súng. Nếu làm đúng kỹ thuật thì cây bút sẽ bắt đầu xoay quanh ngón cái. Nếu bạn không thể xoay cây bút quanh ngón cái thì nên kiểm tra lại cách cầm bút – nếu ngón giữa và ngón cái đặt quá gần nhau, cây bút sẽ bị kéo vào ngón cái thay vì xoay quanh nó.[2] X Nguồn nghiên cứu
  • Không dễ để bạn tìm được lực kéo phù hợp cho ngón giữa. Kéo quá mạnh sẽ khiến cây bút bay đi, nhưng nếu kéo quá nhẹ, cây bút sẽ không thể xoay hết vòng quanh ngón cái. Có công mài sắt có ngày nên kim – theo thời gian, bạn sẽ biết cần dùng bao nhiêu lực để cây bút xoay “đúng cách”.
 3. 3Xoay cổ tay để tạo thêm lực xoay cây bút quanh ngón cái. Người mới tập thường gặp khó khăn trong việc xoay bút. Thường thì phần khó nhất là làm sao để cây bút xoay đủ vòng quanh ngón cái. Để việc này dễ hơn, bạn nên xoay cổ tay trong khi kéo ngón giữa. Nhẹ nhàng xoay cổ tay (giống như xoay tay nắm cửa) hướng ra ngoài cơ thể trong khi kéo ngón giữa. Động tác này sẽ truyền thêm lực vào cây bút, ngoài ra còn giúp các ngón tay tránh khỏi quỹ đạo xoay của cây bút.
 4. 4Di chuyển các ngón tay để không cản đường cây bút. Khi học cách xoay bút, quan trọng là bạn phải để ý vị trí của các ngón tay sau khi “kéo” ngón giữa vào trong. Một lỗi phổ biến của người mới học là vô tình để ngón trỏ hay ngón giữa cản trở đường đi của cây bút. Có nhiều kỹ thuật để di chuyển các ngón tay – dưới đây là hai cách:[3] X Nguồn nghiên cứu
  • Sau khi kéo ngón giữa về, khép cả ngón trỏ và ngón giữa vào để chúng nằm dưới khớp ngón cái. Cây bút sẽ xoay quanh ngón cái vốn đang nằm trên ngón trỏ và ngón giữa.
  • Đồng thời hãy gập ngón giữa lại tại đốt gần lòng bàn tay nhất, và duỗi ngón trỏ ra xa tối đa. Ngón giữa sẽ nằm tựa trên ngón cái tại mặt trong của đốt xương cuối cùng. Cây bút sẽ không xoay trúng ngón trỏ đã duỗi ra xa.
 5. 5Bắt lấy cây bút. Phần ấn tượng nhất của trò chơi này không hẳn là giai đoạn cây bút đang xoay, mà là khi người xoay có thể bắt lấy cây bút một cách dễ dàng và lặp lại liên tục. Sau khi đã quen với việc xoay bút, hãy tập “bắt” cây bút mà không lóng ngóng. Sau một vòng xoay, cây bút sẽ đi từ dưới lên trên ngón giữa. Khi nó tiếp xúc với ngón giữa, dùng ngón cái và ngón trỏ để giữ cây bút thăng bằng ở hai phía đối diện.
 6. 6Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Khi bạn mới tập, động tác xoay bút sẽ trông rất sượng. Tuy nhiên, cũng như các hoạt động đòi hỏi sự khéo tay khác (như đi xe đạp), theo thời gian các động tác sẽ trở nên tự nhiên đến độ bạn muốn xoay sai cách cũng khó.[4] X Nguồn nghiên cứu Khi luyện tập, bạn cần thí nghiệm với các vị trí cầm bút, kỹ thuật và góc xoay để tìm ra sự kết hợp hoàn hảo.
  • Sau khi đã xoay bút thành thạo trên tay thuận thì bạn có thể thử thực hiện bằng tay không thuận!

  Quảng cáo

Bài Hay  Truyện tranh nổi tiếng Conan bị tẩy chay vì các cảnh ngôn tình

Lời khuyên

 • Đừng kéo ngón giữa quá mạnh khi xoay cây bút lên trên. Cố gắng tránh đẩy quá mạnh, nếu không cây bút sẽ bay ra khỏi tay bạn.
 • Nhớ rằng, bạn KHÔNG NÊN nảy cây bút. Gập ngón giữa vào sẽ khiến cây bút xoay quanh và rớt khỏi tay. Nếu cây bút bay đi mà không chạm vào mặt ngoài ngón cái thì có nghĩa là bạn đang nảy bút.
 • Khi cây bút xoay đúng cách thì trọng tâm của bút sẽ nằm giữa ngón cái.
 • Nếu bạn tập mãi mà vẫn không làm được thì phải kiểm tra xem ngón cái có nằm phẳng hay không. Đây là vị trí mà cây bút sẽ xoay trên đó. Bạn không nên nghiêng ngón cái để đẩy cây bút đi chỗ khác.
 • Khi bạn có thể xoay bút thành thạo thì thử tập xoay theo chiều ngược lại. Để đưa cây bút trở về vị trí ban đầu. Tìm hướng dẫn trên mạng về cách xoay bút đảo ngược.
 • Nếu bạn đang xoay cây bút không cân xứng thì nên cầm ở đầu nặng hơn.
 • Để tập xoay bút dễ hơn thì bạn nên tưởng tượng như đang xoay cây bút VÒNG QUANH ngón cái tại phần gốc.
 • Tập với cây bút chì dài trước, sau đó sẽ nâng cấp lên với cây bút ngắn hơn.
 • Sau khi kéo ngón giữa về, cố gắng di chuyển ngón cái sao cho khoảng trống giữa ngón cái và bàn tay rộng hơn. Bước này sẽ tạo không gian rộng hơn để cây bút rơi vào đó.
 • Trò chơi này dễ thực hiện hơn với cây bút dài.[5] X Nguồn nghiên cứu
Bài Hay  Danh sách nhân vật trong Thám tử lừng danh Conan – Wikipedia tiếng Việt

Cảnh báo

 • Khi kéo ngón giữa về, bạn không nên kéo quá mạnh. Bạn chỉ cần dùng rất ít lực để có thể đẩy cây bút xoay một vòng.
 • Đừng bao giờ dùng bút chì có đầu nhọn.
 • Bút chì không có ruột sẽ tốt hơn để tránh bị đâm vào tay.
 • Cẩn thận đừng để bút bắn vào mắt của bạn hay người khác.

Những thứ bạn cần

 • Bút bi hay bút chì. Bút chì chưa chuốt là tốt nhất vì nó dài, đủ nặng và cân đối. Một số người mê xoay bút thậm chí còn chỉnh sửa bút để thuận tiện hơn.
 • Thử sử dụng dùi trống. Nó khá nặng nên khó có thể xoay nhanh. Bạn nên cầm ở điểm chính giữa để xoay dễ hơn.

Tham khảo

 1. ↑ https://snapguide.com/guides/spin-a-pen-in-between-your-fingers/
 2. ↑ https://snapguide.com/guides/spin-a-pen-in-between-your-fingers/
 3. ↑ https://snapguide.com/guides/spin-a-pen-in-between-your-fingers/
 4. ↑ https://plentifun.com/pencil-tricks
 5. ↑ https://plentifun.com/pencil-tricks
 6. Iluvitar’s tutorial Includes some good pictures and advanced tricks.
 7. Pen spinning – Wikipedia Some history, information, and other techniques of the art.
Bài Hay  Bộ sưu tập Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition

Về bài wikiHow này

Ngôn ngữ khác

English:Spin a Pencil Around Your Thumb

Italiano:Far Girare una Penna tra le Dita

Português:Girar um Lápis Entre os Dedos

中文:绕着大拇指转笔

Nederlands:Een potlood rond je duim laten draaien

Čeština:Jak točit tužkou kolem palce

Bahasa Indonesia:Memutar Pensil di Sekeliling Ibu Jari

العربية:تدوير قلم رصاص حول إبهامك

ไทย:ควงดินสอ

日本語:親指を使ってペン回しをする

Trang này đã được đọc 160.479 lần.

Bài viết này đã giúp ích cho bạn?

Quảng cáo

Bạn đang xem bài viết: Cách để Xoay cây bút quanh ngón tay cái: 6 Bước (kèm Ảnh). Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment