Cách đổi quốc gia Google Play để tải ứng dụng không có sẵn

Cách Chuyển Vùng Cho CH Play Sang Trung Quốc l Chuyển Vùng Google Play Mới Nhất 2023
Cách Chuyển Vùng Cho CH Play Sang Trung Quốc l Chuyển Vùng Google Play Mới Nhất 2023

Mỗi tựa game, ứng dụng di động đều có thể được nhà phát hành giới hạn ở một số quốc gia nhất định. Nếu bạn dùng smartphone Android tại quốc gia không hỗ trợ thì bạn sẽ không tìm thấy game, ứng dụng đó trên Google Play hoặc nếu tìm thấy cũng không thể cài đặt được vì thông báo màu đỏ “Mục này không có sẵn ở quốc gia của bạn“

Hiện nay có khá nhiều game, ứng dụng hấp dẫn có mặt trên Google Play nhưng không dành cho thị trường Việt Nam, có thể kể đến như: PUBG Mobile Lite, Google Earth, Heroes Evolved, Lasso (mạng chia sẻ video ngắn của Facebook)… hay tất cả tựa game của nhà phát hành Supercell như: Hayday, Clash Of Clans, Boom Beach, Clash Royale…

Mặc dù vậy, nếu người dùng muốn họ hoàn toàn có thể trải nghiệm bất kỳ tựa game, ứng dụng nào đang có trên Google Play – kể cả khi chúng không dành cho quốc gia của họ thông qua file APK hoặc chuyển vùng đổi quốc gia cho Google Play.

Đối với file APK thì quá đơn giản rồi nhưng đối với một số game, ứng dụng có khả năng phát hiện và ngăn chặn đăng nhập khi chúng được cài đặt bằng file APK thì bạn áp dụng thủ thuật chuyển vùng đổi quốc gia cho Google Play. Bên cạnh đó, các game – ứng dụng được cài đặt từ Google Play vẫn an toàn và thuận lợi hơn khi cập nhật phiên bản mới.

Bài Hay  Cách thay đổi quốc gia/khu vực trên Google Play Store

Hướng dẫn chuyển vùng đổi quốc gia cho tài khoản Google Play

Mặc định tài khoản Google Play của bạn sẽ có khu vực là Việt Nam. Bạn có thể chuyển sang bất kỳ quốc gia nào mà bạn muốn để tải các game, ứng dụng tại quốc gia đó tương tự như chuyển vùng App Store trên iPhone.

Bước 1: Các bạn cần chuẩn bị một ứng dụng VPN có khả năng kết nối VPN sang quốc gia khác có hỗ trợ tải game, ứng dụng mà bạn đang mong muốn từ Google Play.

Bước 2: Mở ứng dụng VPN đó, kết nối sang máy chủ thuộc quốc gia mà bạn muốn và duy trì kết nối VPN.

Bước 3: Truy cập Cài đặt > Ứng dụng > Cửa hàng Google Play. Tại giao diện thông tin ứng dụng Google Play, bấm nút Xóa dữ liệu > Xóa tất cả dữ liệu & bộ nhớ tạm.

Bước 4: Mở ứng dụng Google Play đăng nhập tài khoản Google (nếu được yêu cầu). Tiếp đến bấm vào biểu tượng Danh Mục > Phương thức thanh toán.

Bước 5: Trong mục Thêm phương thức thanh toán, bạn hãy chọn dòng Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Chờ cho yêu cầu nhập thông tin thẻ hiện lên thì bạn không cần hoàn thành mà bấm trở về.

Bài Hay  Hướng dẫn thay đổi quốc gia trên CH Play [Google Play Store]

Bước 6: Quay lại giao diện chính của ứng dụng Google Play, bấm vào biểu tượng Danh Mục > Tài khoản.

Bước 7: Tại tab Tùy chọn, cuộn xuống dưới cùng với thông tin quốc gia mà bạn sắp chuyển sang (ví dụ trong hình là: Chuyển sang cửa hàng Play ở Hoa Kỳ) chọn dòng Thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Nếu có pop-up hiện lên thì hãy bấm Tiếp tục.

Bước 8: Trong pop-up yêu cầu nhập thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ vừa hiện. Bạn có thể sử dụng thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ảo bằng công cụ tạo thông tin giấy CMND Trung Quốc ảo.

Ngoài số thẻ (Card Number) thì bạn cần nhập tháng/năm hết hạn và số CVC của thẻ. Tất cả thông tin này cần khớp với nhau nhé.

Bước 9: Ngay sau khi nhập xong, một pop-up khác hiện ra. Bạn có thể giữ mặc định và bấm nút Lưu. Còn nếu nó yêu cầu mã ZIP bạn hãy lên mạng tìm mã ZIP tương ứng với quốc gia mà bạn cần.

Bước 10: Sau khi bấm nút Lưu, chờ quá trình thêm thẻ hoàn tất. Nếu có thông báo yêu cầu sử dụng một thẻ khác thì bạn không cần phải làm thêm gì cả, vậy là đã thành công rồi đấy.

Giờ thử kiểm tra nhé.

Quay lại giao diện chính của Google Play, bấm vào biểu tượng Danh Mục > Tài khoản. Tại tab Tùy chọn, bên dưới mục Quốc gia và Hồ sơ bạn sẽ nhìn thấy tài khoản của mình đang ở quốc gia khác chứ không còn là Việt Nam nữa. Đừng quên ngắt kết nối VPN để tránh bị ảnh hưởng đến tốc độ tải ứng dụng nhé.

Bài Hay  Cách Tải Ứng Dụng Không Hỗ Trợ Quốc Gia

Lưu ý khi chuyển vùng đổi quốc gia cho tài khoản Google Play

  • Mỗi tài khoản Google Play chỉ có thể chuyển vùng tối đa 1 lần trong 365 ngày. Điều này nghĩa là nếu bây giờ bạn chuyển vùng thành công thì bạn cần đợi 365 ngày sau mới có thể chuyển vùng sang quốc gia khác được nữa.
  • Việc chuyển vùng cũng sẽ ảnh hưởng đến một số phương thức thanh toán. Chẳng hạn như ở Việt Nam có thể mua ứng dụng, game trả phí bằng số điện thoại Viettel nhưng ở Mỹ thì sẽ không hỗ trợ.
  • Việc chuyển vùng sẽ giúp bạn tải được các game, ứng dụng ở nước ngoài nhưng đôi khi chúng cũng khiến bạn không thể tải được các game, ứng dụng đang phát hành tại Việt Nam.
  • Nếu bạn muốn chuyển vùng trở về Việt Nam ngay lập tức là điều không thể. Thay vào đó hãy sử dụng một tài khoản Google mới rồi đăng nhập vào CH Play để sử dụng.

Bạn đang xem bài viết: Cách đổi quốc gia Google Play để tải ứng dụng không có sẵn. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment