Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail đơn giản

Cách lưu hàng loạt số điện thoại vào danh bạ bằng file excel, cầm tay chỉ việc – Tài võ
Cách lưu hàng loạt số điện thoại vào danh bạ bằng file excel, cầm tay chỉ việc – Tài võ

Nói đến việc tạo một bản sao danh bạ trên thiết bị của bạn, đồng bộ hóa danh bạ iPhone với Gmail luôn là một lựa chọn tốt. Bạn có thể có rất nhiều lý do để đồng bộ danh bạ iPhone với Gmail.

Điều này có thể là do việc đưa tất cả các liên hệ của bạn sang một thiết bị mới hoặc giữ cho nó an toàn khỏi mất dữ liệu. Về cơ bản, Gmail là lựa chọn không có rủi ro nhất và cho đến nay thì nó là tùy chọn đáng tin cậy nhất để thực hiện khi đồng bộ hóa danh bạ iPhone.

Do đó, bài viết này Techcare sẽ trình bày các cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail đơn giản để đáp ứng nhu cầu của bạn.

Cách 1: Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail trực tiếp

Tùy chọn đầu tiên và quan trọng nhất để đồng bộ hóa danh bạ là sử dụng phương pháp trực tiếp và đó là sử dụng tài khoản Gmail của bạn. Tài khoản Gmail hoặc Google của bạn là nơi lưu trữ tất cả dữ liệu của bạn một cách đồng bộ và bao gồm cả danh bạ. Nếu bạn muốn biết cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail, chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

1. Dành cho iOS 10.3 trở về trước. Truy cập vào Cài đặt và sau đó tiếp tục bằng cách nhấn vào tùy chọn Mail, Contacts, Calendar.

Bài Hay  Cách đồng bộ danh bạ trên iPhone với Gmail

2. Nhấn vào Add Account”, chọn “Google” từ danh sách và bật thanh trượt chuyển đổi.
3. Đối với iOS 10.3/ 11/ iOS 12, hãy truy cập “Settings”, sau đó vào “Contacts” và nhấn vào “Add Account”.

4. Bây giờ, hãy nhấn vào Google và nhập tài khoản Google của bạn và gạt thanh trượt hiển thị màu xanh lá cây và quá trình đồng bộ hóa sẽ tự động bắt đầu.

Sau khi quá trình trên được thực hiện chính xác, tất cả các thay đổi mới trong sổ địa chỉ iPhone của bạn sẽ được đồng bộ hóa với Gmail của bạn.

Tham khảo thêm:

Xác định vị trí bạn bè trên zalo facebook
Hướng dẫn cách xem tin nhắn đầu tiên trên Facebook
Cách lấy lại nick facebook bị hack email và sdt
Hướng Dẫn Cách Đăng Xuất Gmail Trên Ipad, Iphone

Cách 2: Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail bằng iCloud

iCloud giữ chìa khóa khi lưu trữ dữ liệu cho thiết bị iOS. Dùng iCloud là một giải pháp rất phổ biến để sao lưu danh bạ iPhone sang Google. Các liên hệ được đồng bộ hóa là an toàn và bạn cũng sẽ không bị mất dữ liệu. Hãy nhớ rằng phương pháp này yêu cầu kết nối Internet hoặc Wi-Fi ổn định.

1. Tương tự như trên, trên iPhone, điều hướng đến Settings (Cài đặt), sau đó nhập tên và sau đó nhấn iCloud để bật Contacts (Danh bạ) với sự trợ giúp của thanh trượt bạn hãy gạt sang chế độ bật.

2. Bây giờ, trên máy tính của bạn, khởi chạy bất kỳ trình duyệt nào và truy cập iCloud.com và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Apple ID của bạn.
3. Tiếp đến, chọn Contacts từ danh sách tùy chọn.

Bài Hay  Cách Đồng Bộ Danh Bạ Google Cho Android, iPhone Nhanh Nhất

4. Nhấn biểu tượng bánh răng Export vCard.

5. Bây giờ, điều hướng và đăng nhập vào Google Contacts.
6. Chỉ cần chạm vào Import Contacts ở bên trái và nhấn “Choose File” để chọn tệp.

7. Chọn Card bạn vừa xuất và nhấn “Import“. Và bạn đã hoàn thành.

Cách 3: Cách xuất danh bạ iPhone sang Gmail bằng iTunes

iTunes cũng là một cách giúp bạn đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail. Đây là một ứng dụng nổi tiếng và sự phổ biến của nó chủ yếu là do các tính năng sao lưu và đồng bộ hóa của nó bao gồm mọi loại dữ liệu từ danh bạ, nhạc, ảnh, video đến danh sách phát, sách, v.v

1. Trước tiên, hãy cắm iPhone vào máy tính của bạn bằng cáp USB và khởi chạy ứng dụng iTunes. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng phiên bản mới nhất.

2. Bây giờ, tìm và chạm vào “Thông tin” và chọn “Đồng bộ hóa” để đồng bộ hóa danh bạ với, sau đó chọn “Danh bạ Google” từ menu Bây giờ, hãy cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản Gmail.

3. Sau khi truy cập tài khoản Gmail của bạn, đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail sẽ tự động bắt đầu.

4. Chọn vào mục “sao lưu bây giờ” để sao lưu danh bạ.

Cách 4: Sử dụng Ứng dụng của bên thứ ba đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail

Nếu các bước trên khiến bạn khó khăn hoặc nghe có vẻ như quá nhiều công việc, có một Việc sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 yêu cầu bạn phải cấp các tài khoản của Gmail và iCloud của mình để các ứng dụng này có thể thực hiện thay bạn. Vì một số vấn đề bảo mật nên nhiều người không muốn cung cấp tài khoản và mật khẩu của mình cho các ứng dụng này.

Bài Hay  Hướng dẫn 2 cách đồng bộ danh bạ trên iPhone cực dễ

Nhưng thật sự mà nói thì các ứng dụng này sẽ giúp bạn có thể thực hiện đồng bộ một cách dễ dàng. Nếu bạn chọn các ứng dụng của các nhà cung cấp công nghệ lớn thì bạn có thể đảm bảo an toàn hơn.

Các ứng dụng của bên thứ ba mang lại lợi ích lớn hơn phương pháp tiếp cận thủ công là đồng bộ hóa liên tục. Có thể liên tục đồng bộ và sắp xếp danh bạ theo các yêu cầu mà bạn muốn.

Dùng Mover và đồng bộ hóa tài khoản

Một trong những ứng dụng của bên thứ ba được sử dụng rộng rãi nhất là Contact Mover và Account Sync. Ngoài iCloud và Gmail bạn cũng có thể đồng bộ các danh bạ của các tài khoản như Facebook, Outlook, CardDAV và bộ nhớ trong thiết bị iPhone của bạn.

Techcare mong rằng những chia sẽ của Techcare sẽ giúp bạn có những cách để thực hiện đồng bộ danh bạ iPhone lên Gmail một cách dễ dàng và nhanh chóng. Techcare xin chúc các bạn thực hiện thành công.

Bạn đang xem bài viết: Cách đồng bộ danh bạ iPhone lên gmail đơn giản. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment