Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại và máy tính dễ dàng

Cách xóa file Google Drive trên điện thoại
Cách xóa file Google Drive trên điện thoại

Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại được xem là một trong những phương pháp khá hữu hiệu và được nhiều anh chị em văn phòng áp dụng. Ngày trước, việc gửi file hay lưu trữ dữ liệu điều được thực hiện thông qua USB, CPU,… Thế nhưng, đến thời điểm hiện tại thì hầu hết việc gửi file khi làm việc đều đã được sử dụng nhiều thông qua Google Drive. Vậy cách gửi file qua google drive trên điện thoại như thế nào? Cùng dienthoaigiakho.vn theo dõi ngay bài viết dưới đây bạn nhé!!!

Giới thiệu đôi nét về ứng dụng Google Drive

Cách gửi file qua google drive trên điện thoại. Tương tự như những ứng dụng Dropbox, OneDrive,… Thì Google Drive chính là một trong những ứng dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến rất phổ thông với cuộc sống hiện nay. Chỉ cần đăng ký một tài khoản google, thì người dùng đã có thể sử dụng ngay ứng dụng này. Kèm với đó là rất nhiều tính năng như Gmail, Youtube, CH Play và Google Drive.

Riêng đối với Google Drive. Thì ứng dụng này được biết đến nhiều nhất chính là tính năng lưu trữ dữ liệu và đồng bộ hóa dữ liệu này cùng một tài khoản. Cụ thể hơn có nghĩa rằng, chỉ với một tài khoản. Nhưng bạn có thể đăng nhập nhiều thiết bị khác nhau và đồng bộ hóa dữ liệu. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của bạn rất nhiều.

Bên cạnh những tiện ích mà ứng dụng đem lại. Thì Google Drive còn là ứng dụng rất dễ sử dụng. Người dùng sẽ dễ dàng lưu trữ tất cả dữ liệu, hình ảnh, video,… Khi đưa chúng lên “đám mây”. Không những thế, Google Drive còn giúp bạn phân loại chi tiết các dữ liệu. Phục vụ việc tìm kiếm cho người dùng được trở nên nhanh hơn. Đồng thời, ứng dụng này còn có thể giúp bạn chia sẻ nhanh những dữ liệu đến bạn bè, đối tác,… Chỉ cần truy cập quyền là đối phương đã có thể nhận được những dữ liệu, hình ảnh, video đó.

Bài Hay  Cách sử dụng Google Drive hiệu quả cho người mới từ A đến Z

Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại – Lợi ích của việc gửi file qua Google Drive

Như chúng ta đã biết, ứng dụng Google Drive đang được phổ biến rộng rãi trên hầu hết các thiết bị điện thoại, iPad, máy tính. Bao gồm cả hệ điều hành iOS và Android. Việc tải file lên ứng dụng này sẽ giúp bạn lưu trữ một lúc rất nhiều dữ liệu. Và như đã nói trên, bao gồm hình ảnh, video, dữ liệu làm việc,… Đồng thời, ứng dụng này mang tính bảo mật rất cao. Chỉ những ai được bạn chia sẻ quyền truy cập thì mới được phép xem và chỉnh sửa dữ liệu đó. Ngoài ra, tất cả sẽ không được phép chỉnh sửa khi bạn không cấp quyền. Phục vụ rất tốt trong việc trao đổi và làm việc nhóm.

Một lợi ích lớn của ứng dụng này. Đó chính là, Google Drive sẽ trang bị sẵn cho người dùng 15GB để lưu trữ và sử dụng. Khi sử dụng hết và muốn dùng thêm. Người dùng sẽ trả phí để mua thêm gói dung lượng phục vụ cho công việc của mình. Tuy nhiên, Google Drive vẫn luôn hỗ trợ người dùng mua thêm dung lượng với chi phí thấp nhất có thể. Phục vụ tối đa lợi ích về công việc và thời gian cho người dùng. Chính vì thế, hãy luôn an tâm về vấn đề chi phí này bạn nhé.

Cách khắc phục không tải được file lên Google Drive bằng điện thoại

Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại như thế nào?

Mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích. Thế nhưng, chúng ta sẽ sử dụng và gửi file qua Google Drive như thế nào trên điện thoại? Theo dõi ngay phần dưới đây của bài viết bạn nhé !

Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại – Cách 1

Bước 1: Người dùng cần khởi động điện thoại. Truy cập vào ứng dụng Google Drive trên điện thoại. Ở bước đầu tiên này, người dùng cần thực hiện những bước sau:

  • Đi đến file hoặc thư mục cần chỉnh sửa.
  • Màn hình sẽ hiện lên dấu ba chấm. Người dùng sẽ nhấn chọn vào phần này.
  • Phần hộp thoại sẽ hiện lên. Chúng ta sẽ nhấn chọn vào mục “Thêm người”.
Bài Hay  Cách xoá tài liệu được chia sẻ với bạn trên Google Drive

Bước 2: Ở bước tiếp theo này. Chúng ta cần điền thông tin người mà mình muốn chia sẻ. Bao gồm tên, gmail và Google sẽ thực hiện việc kiểm tra cho bạn. Sau đó sẽ điền thêm thông tin tin nhắn vào phía bên dưới.

Bước 3: Nếu bạn không muốn điền thêm tin nhắn. Thì có thể bỏ qua bước này trên màn hình. Chọn vào phần “Bỏ qua gửi thông báo”. Người dùng cần lưu ý thêm ở phần này. Màn hình sẽ chỉ định cho bạn những quyền truy cập như “chỉ xem”, “chỉ nhận xét”, “có thể chỉnh sửa”. Tùy vào nhu cầu và mục đích công việc. Thì người gửi sẽ chọn vào quyền hạn phù hợp với tính chất công việc của mình. Và sau đó chỉ cần bấm vào nút mũi tên để gửi file đi. Đồng thời, nếu bạn muốn ngừng chia sẻ. Thì nhấn vào lệnh “không được truy cập”. Thế là xong.

Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại – Cách 2

Ở cách 2 này, người dùng sẽ thực hiện một cách đơn giản nhưng vẫn chi tiết nhất. Cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn thư mục cần gửi ( Hình ảnh, video, dữ liệu công việc,…) lên Google Drive.

Bước 2: Sau đó chọn vào biểu tượng dấu “+” và chọn file mà mình cần úp. Thế là xong.

Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại – Cách 3

Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần khởi động điện thoại. Sau đó truy cập vào ứng dụng Google Drive.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng dấu (+). Sau đó chọn ảnh, video hoặc file mà mình muốn tải lên. Lưu ý một điều rằng, người dùng có thể tải lên cùng một lúc các file này và nhấn tải lên.

Bước 3: Chờ khoảng một lúc sau thì những file này của bạn sẽ được tải lên.

Google Drive có thể gửi tệp thông qua gmail được hay không?

Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại. Google Drive có thể gửi tệp thông qua gmail được hay không? Đây được xem là câu hỏi bên lề của khá nhiều người dùng. Ngoài việc gửi file Google Drive trên điện thoại. Thì người dùng vẫn có thể gửi tệp thông qua gmail bạn nhé. Với cách gửi này, người nhận sẽ mở và có sẵn file đó trong thư mục Google Drive của họ mà không cần tải về. Để làm được điều này, người dùng cần nhấn vào biểu tượng Drive ở thanh công cụ trong gmail và gửi đi cho người mà bạn cần gửi. Cách làm này cũng khá đơn giản và tiết kiệm khá nhiều thời gian của đối phương. Hãy ghi nhớ thêm bạn nhé.

Bài Hay  Cách tải ảnh từ Google Drive về điện thoại vô cùng đơn giản

Xem thêm: Điện thoại Giá Kho hiện tại đang có dòng iPhone 12, iPhone 13 Pro Max, iPhone 14 series sở hữu camera quay phim, chụp hình cực đỉnh, hiện đang có mức giá cực tốt. Tham khảo ngay nhé!

Cách khóa trang tính trên Google Drive để tránh sửa đổi hoặc xoá tài liệu

Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại – Lời kết

Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại như thế nào? Thực chất, việc gửi file qua Google Drive trên điện thoại không có gì quá phức tạp. Ngược lại còn rất đơn giản và dễ thực hiện. Người dùng cần lưu ý và ghi nhớ những thao tác. Là đã có thể thực hiện ngay việc gửi file qua Google Drive. Hãy luôn ghi nhớ bạn nhé.

Điện thoại Giá Kho mong rằng. Với những gì bài viết vừa chia sẻ. Người dùng sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức bổ ích trong việc áp dụng những thủ thuật công nghệ trong cuộc sống hằng ngày. Hãy luôn theo dõi những bài viết hay tiếp theo tại Tin công nghệ bạn nhé. Hiện tại, Điện thoại Giá Kho vẫn đang không ngừng cập nhật những mẫu sản phẩm công nghệ mới nhất và chất lượng nhất. Cam kết nhập khẩu chính hãng, giá cả tận gốc. Chính vì thế, hãy luôn tin yêu và lựa chọn Điện thoại Giá Kho là điểm đến cho thế giới công nghệ bạn nhé. Chúc bạn ngày mới vui vẻ và nhiều niềm vui.

Bạn đang xem bài viết: Cách gửi file qua Google Drive trên điện thoại và máy tính dễ dàng. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment