Cách hủy thẻ tín dụng Sacombank online 2023 Phí huỷ

Có rất nhiều nguyên nhân khiến khách hàng muốn hủy thẻ tín dụng Sacombank. Việc hủy thẻ chắc chắn sẽ mang lại một số lợi ích cũng như rủi ro liên quan. Laisuat.org sẽ giúp bạn tìm hiểu một số vấn đề liên quan đến cách hủy thẻ tín dụng Sacombank online. Từ đó, bạn sẽ có quyết định sáng suốt có nên hủy thẻ hay không nhé!

Hủy thẻ tín dụng Sacombank là gì?

Hủy thẻ tín dụng chính là yêu cầu ngân hàng chấm dứt toàn bộ hoạt động trên thẻ tín dụng của khách hàng. Hoặc đơn giản là do ngân hàng chấm dứt hợp đồng cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng đối với người dùng.

Hủy thẻ tín dụng Sacombank được chia thành 2 trường hợp sau đây:

 • Khách hàng chủ động hủy thẻ: bạn chủ động yêu cầu ngân hàng Sacombank hủy thẻ nếu không có nhu cầu sử dụng hoặc do vài nguyên nhân khác.
 • Ngân hàng đơn phương chấm dứt thẻ tín dụng: khi bạn vi phạm chính sách khi sử dụng thẻ. Hoặc bạn bị mất quyền công dân, ngân hàng sẽ tự động hủy thẻ tín dụng.

Sau khi tiếp nhận thông tin hủy thẻ của khách hàng, ngân hàng sẽ tiến hành các thủ tục hủy thẻ theo quy định của ngân hàng.

Khi nào nên hủy thẻ tín dụng Sacombank?

Có rất nhiều trường hợp bạn nên hủy thẻ tín dụng Sacombank. Theo tìm hiểu, chúng tôi nhận thấy nhu cầu hủy thẻ tín dụng Sacombank chủ yếu phụ thuộc vào các nguyên nhân sau:

 • Khi bạn không còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng. Nếu bạn không xài thẻ tín dụng trong thời gian dài, bạn có thể hủy thẻ để tiết kiệm phí thường niên và các khoản phí khác.
 • Bạn làm mất thẻ tín dụng hoặc nghi ngờ bị người khác đánh cắp. Lúc này hủy thẻ tín dụng là cách tốt nhất để chắc chắn bạn không gặp rủi ro gì về thông tin hoặc tài khoản thẻ.
 • Bạn muốn chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng khác. Nếu giữ lại thẻ tín dụng Sacombank, bạn sẽ phải đóng phí cho cả hai bên. Điều này thực sự không cần thiết nếu bạn không sử dụng thẻ. Hủy thẻ tín dụng Sacombank là điều nên làm.
 • Bạn không thể trả đúng hạn các khoản phí, dư nợ và lãi. Việc mất kiểm soát trong quá trình sử dụng thẻ cũng là vấn đề đáng quan tâm. Việc hủy thẻ tín dụng Sacombank giúp bạn giảm chi tiêu và chi tiêu có kế hoạch hơn.
 • Hoặc khi bạn không hài lòng những dịch vụ ngân hàng Sacombank mang lại. Chẳng hạn như nhân viên giao dịch không tư vấn nhiệt tình hoặc bạn không thể liên lạc với tổng đài viên khi có nhu cầu hỗ trợ.

>> Gợi ý: Thu phí định kỳ Sacombank là gì?

Lợi ích và rủi ro khi hủy thẻ tín dụng Sacombank?

Bài Hay  Thẻ tín dụng là gì? Mở thẻ tín dụng ngân hàng nào tốt? Có nên mở thẻ tín dụng không?

Hủy thẻ tín dụng Sacombank có thể mang lại một số lợi ích và rủi ro nhất định. Cụ thể như sau:

Lợi ích

 • Không cần phải trả các khoản phí hàng năm hoặc các khoản phí liên quan đến sử dụng thẻ.
 • Ngăn chặn việc tiêu dùng quá mức và không kiểm soát được chi tiêu cá nhân.
 • Tránh bị lừa đảo hoặc mất thẻ, người dùng sẽ không phải lo lắng về việc thẻ của mình bị sử dụng trái phép.

Rủi ro

 • Hủy thẻ có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn. Nếu thẻ được sử dụng chưa đến 6 tháng, việc hủy thẻ có thể làm giảm điểm tín dụng của bạn.
 • Bạn cũng có thể mất đi các điểm thưởng hoặc các ưu đãi khác mà bạn đã tích lũy thông qua việc sử dụng thẻ.
 • Nếu bạn có các khoản nợ trên thẻ, bạn vẫn phải trả tiền cho Sacombank cho đến khi các khoản nợ này được thanh toán hoàn toàn.
 • Điều quan trọng, bạn sẽ không có quỹ dự phòng để sử dụng nếu hủy thẻ tín dụng Sacombank.

Trước khi quyết định hủy thẻ tín dụng Sacombank, hãy xem xét kỹ lưỡng tất cả lợi ích và rủi ro ở trên. Đồng thời cân nhắc tình hình tài chính của bạn và đưa ra quyết định phù hợp.

Cách hủy thẻ tín dụng Sacombank online

Cách hủy thẻ tín dụng Sacombank không hề khó. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng những điều kiện hủy theo quy định của ngân hàng. Hơn nữa, bạn phải thực hiện hủy đúng cách theo hướng dẫn của Sacombank.

Điều kiện hủy thẻ tín dụng Sacombank

Mặc dù hủy thẻ tín dụng Sacombank là nhu cầu của mọi khách hàng. Nhưng để được ngân hàng Sacombank chấp nhận và hỗ trợ hủy thẻ, bạn phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Bạn phải là chủ sở hữu của thẻ tín dụng Sacombank cần hủy.
 • Bạn phải thanh toán toàn bộ dư nợ, các khoản phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng.
 • Đồng thời, bạn cần mang trả lại thẻ tín dụng gốc để ngân hàng thực hiện hủy thẻ. Nếu không nộp lại thẻ, bạn sẽ phải đóng tiền phạt tương ứng với từng loại thẻ tín dụng khác nhau.

Hủy thẻ tín dụng Sacombank online được không?

Hiện tại, ngân hàng Sacombank không hỗ trợ hủy thẻ tín dụng online. Chính vì vậy, bạn sẽ không có cách nào hủy thẻ tín dụng trên app Sacombank Pay và cả internet banking.

Với app Sacombank Pay, bạn chỉ có thể thực hiện khóa thẻ tín dụng tạm thời. Sau đó, bạn cần sắp xếp thời gian để đến trực tiếp PGD/Chi nhánh ngân hàng Sacombank để yêu cầu nhân viên hỗ trợ khóa thẻ.

Cách hủy thẻ tín dụng Sacombank tại PGD

Cách hủy thẻ tín dụng Sacombank duy nhất chính là bạn đến trực tiếp PGD Sacombank để nhờ nhân viên giao dịch khóa thẻ. Trước đó, bạn cần phải liên hệ đến tổng đài Sacombank và trình bày nhu cầu hủy thẻ tín dụng với tổng đài viên. Tổng đài viên sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những giấy tờ quan trọng để thực hiện việc hủy thẻ tín dụng tại ngân hàng.

Bài Hay  Điều kiện mở thẻ tín dụng Sacombank online (Visa, Master Card, JCB) + hướng dẫn chi tiết

Giấy tờ, thủ tục bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • CMND/CCCD/Hộ chiếu còn hiệu lực sử dụng theo quy định của pháp luật.
 • Thẻ tín dụng Sacombank cần hủy.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, bạn hãy mang đến PGD ngân hàng Sacombank gần nhất và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn yêu cầu nhân viên giao dịch Sacombank hỗ trợ hủy thẻ tín dụng và cung cấp CMND/CCCD/Hộ chiếu để nhân viên kiểm tra.
 • Bước 2: Bạn điền thông tin vào đơn đề nghị hủy thẻ tín dụng theo mẫu của ngân hàng do nhân viên Sacombank cấp.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ kiểm tra lại toàn bộ thông tin bạn cung cấp. Nếu thông tin trùng khớp với hệ thống, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra lại các khoản nợ.
 • Bước 4: Bạn thanh toán đầy đủ số dư nợ, các khoản phí nếu có. Nếu không nộp, việc hủy thẻ sẽ không thể thực hiện. Không những vậy, bạn còn mắc nợ xấu.
 • Bước 5: Bạn nộp lại thẻ tín dụng để nhân viên hủy thẻ bằng máy. Hoặc bạn có thể yêu cầu nhân viên cắt thẻ trước mặt để chắc chắn thẻ đã bị hủy.
 • Bước 6: Bạn nhận lại CMND/CCCD/Hộ chiếu và hoàn tất thủ tục hủy thẻ tín dụng Sacombank.

Thời gian hủy thẻ tín dụng hoàn toàn từ 7 – 10 ngày làm việc. Trong thời gian này, ngân hàng Sacombank vẫn sẽ liên hệ với bạn để trao đổi về các vấn đề phát sinh nếu có.

Để quá trình hủy thẻ tín dụng Sacombank tại PGD được diễn ra suôn sẻ, bạn hãy đến vào giờ làm việc của PGD nhé. Hiện tại, ngân hàng Sacombank đã có quy định về thời gian làm việc như sau:

 • Buổi sáng: Từ 7h30 – 11h30
 • Buổi chiều: Từ 13h00 – 17h00
 • Làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Thứ 7, Chủ nhật và các ngày Lễ, Tết sẽ không làm việc.

Phí hủy thẻ tín dụng Sacombank

Ngân hàng Sacombank hỗ trợ hủy thẻ tín dụng miễn phí đối với mọi khách hàng. Bạn sẽ không phải nộp bất cứ chi phí dịch vụ nào liên quan đến hủy thẻ tín dụng Sacombank.

Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu một số phí với các trường hợp sau đây:

 • Các khoản dư nợ và chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ.
 • Phí phạt làm mất thẻ. Sẽ áp dụng khi bạn không nộp lại thẻ tín dụng Sacombank để ngân hàng hủy thẻ. Phí làm mất thẻ tín dụng hiện này là 199.000 đồng. Tuy nhiên, khoản phí này có thể thay đổi tùy theo thời điểm hoặc quy định của ngân hàng Sacombank.

>> Xem thêm: Cách làm thẻ ATM Sacombank Online

Những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng Sacombank online

Khi hủy thẻ tín dụng Sacombank online, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Hãy đảm bảo bạn đã thanh toán tất cả các khoản nợ và các khoản phí liên quan đến thẻ. Việc này nên hoàn tất trước khi bạn yêu cầu hủy thẻ.
 • Nếu bạn đang có các giao dịch chưa hoàn thành hoặc các khoản thanh toán tạm ngừng thì bạn nên hoàn tất chúng trước khi yêu cầu hủy thẻ.
 • Trước khi đến trực tiếp ngân hàng để hủy thẻ tín dụng, bạn nên liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng qua tổng đài để được hướng dẫn chi tiết về quá trình hủy thẻ.
 • Sau khi yêu cầu hủy thẻ, hãy theo dõi tài khoản của bạn để đảm bảo rằng không có các khoản phí không mong muốn xuất hiện. Thông thường, sau 7 – 10 ngày tài khoản thẻ tín dụng của bạn sẽ không còn hoạt động nếu hủy thành công. Lúc này bạn có thể yên tâm, sẽ không có bất kỳ sai sót hoặc tranh chấp nào liên quan đến thẻ tín dụng nữa.
 • Nếu bạn đang sử dụng thẻ để thanh toán các đăng ký dịch vụ, như Netflix hay Spotify. Bạn hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật lại thông tin thanh toán của mình trước khi hủy thẻ để không bị gián đoạn trong việc sử dụng các dịch vụ này.
 • Nhớ đem theo thẻ tín dụng Sacombank khi đến ngân hàng hủy thẻ. Việc này giúp bạn tiết kiệm phí làm mất thẻ. Nếu bạn chọn cách quay về lấy thì sẽ mất thời gian chờ đợi lượt tiếp theo. Bởi vì số lượng khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng Sacombank mỗi ngày rất lớn.
Bài Hay  Hướng dẫn cách làm thẻ tín dụng sacombank online (Visa, Master Card, JCB)

Một số câu hỏi liên quan đến cách hủy thẻ tín dụng Sacombank online

1. Hủy thẻ tín dụng Sacombank online được không?

=> Không. Ngân hàng Sacombank không hỗ trợ hủy thẻ tín dụng Sacombank online nhằm đảm bảo thông tin trên thẻ.

2. Hủy thẻ tín dụng Sacombank ở đâu?

=> Bạn cần đến PGD/Chi nhánh ngân hàng của Sacombank để thực hiện hủy thẻ. Bạn tuyệt đối không hủy thẻ thông qua nhân viên Sacombank dưới hình thức gặp mặt ở quán cà phê, nhà riêng.

3. Tôi có thể nhờ người khác đến ngân hàng hủy thẻ tín dụng hộ được không?

=> Ngân hàng sẽ từ chối hỗ trợ hủy thẻ tín dụng Sacombank nếu người đến yêu cầu hủy thẻ không phải là chủ sở hữu của thẻ. Nếu bạn không thể đến ngân hàng hủy thẻ thì nên sắp xếp thời gian gần nhất. Việc nhờ người khác đi hủy thẻ giúp sẽ không có kết quả.

Trên đây là tất cả những nội dung về cách hủy thẻ tín dụng Sacombank online. Laisuat.org hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về việc hủy thẻ tín dụng Sacombank. Hãy nên hủy thẻ thực sự khi không có nhu cầu cần thiết nhé. Trường hợp thẻ tín dụng bị mất, bạn nên khóa thẻ và liên hệ ngân hàng để làm lại thẻ mới.

Bạn đang xem bài viết: Cách hủy thẻ tín dụng Sacombank online 2023 Phí huỷ. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment