Cách kết nối loa thanh Sony với tivi bằng cáp Optical

Hướng Dẫn Kết Nối Tivi LG với Loa Kẹo Kéo Không Dây Qua Bluetooth – Cực Đơn Giản Tại Nhà..!
Hướng Dẫn Kết Nối Tivi LG với Loa Kẹo Kéo Không Dây Qua Bluetooth – Cực Đơn Giản Tại Nhà..!

Cổng Optical (cổng quang) hay còn gọi là cổng Digital Audio Out là cổng kết nối âm thanh đang càng ngày phổ biến trên tivi nhờ sự gọn gàng, tiện lợi.

Lợi ích của việc kết nối tivi với loa thanh Sony bằng cáp Optical

– Những hình ảnh sắc nét trên tivi màn ảnh rộng, cùng với chất lượng âm thanh ấn tượng của Sony sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm giải trí đáng kinh ngạc.

– Kết nối bằng dây Optical rất đơn giản, gọn nhẹ khi chỉ có một sợi cáp duy nhất.

Các bước kết nối loa thanh Sony với tivi bằng cáp Optical

Bài Hay  Hướng dẫn cách kết nối loa kéo với smart tivi để hát karaoke tại

Sợi cáp Optical đi kèm loa thanh Sony

Bước 1. Đầu tiên, bạn cắm một đầu cáp Optical vào cổng Optical của tivi. Trên tivi, cổng Optical thường được ký hiệu bằng chữ DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL). Đầu còn lại bạn cắm vào cổng Optical trên loa thanh Sony (cổng có jack hình vuông)

Cắm dây Optical vào cổng Optical trên tivi

Đầu còn lại cắm vào cổng Optical trên loa thanh Sony

Bước 2. Để loa nhận tín hiệu từ tivi, bạn cần bật chế độ nhận cáp Optical trên loa thanh Sony bằng cách nhấn nút INPUT trên remote hoặc nhấn trực tiếp nút bấm trên loa.

Nhấn nút INPUT trên remote

+ Nếu Nhấn nút INPUT trên remote hoặc nhấn nút INPUT trên loa ngay ở mặt trên loa cho đến khi đèn báo sáng hiện lên chữ TV.loa nhà bạn là model HT-CT380:

Nhấn nút INPUT trên loa thanh

Bài Hay  Cách kết nối Loa bluetooth trên Smart tivi LG

+ Nếu tivi nhà bạn là model HT-CT380: Nhấn nút INPUT trên remote hoặc nút INPUT ở mặt bên của loa, cho đến khi đèn Optical trên mặt loa sáng (chuyển từ màu cam sang màu trắng xanh).

Nhấn nút INPUT

Đèn Optical sáng

Bước 3. Sau khi kết nối thành công, bạn đã có thể thoải mái nghe nhạc, xem video…trên tivi, với âm thanh sống động được phát ra từ loa thanh Sony.

Thỏa sức nghe nhạc trên tivi

Lưu ý:

Không phải tivi nào cũng có cổng kết nối Optical. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng tivi nhà bạn có cổng kết nối được kí hiệu OPTICAL hoặc DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL).

Bạn đang xem bài viết: Cách kết nối loa thanh Sony với tivi bằng cáp Optical. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment