Cách làm chuồng nuôi rồng Nam Mỹ

Cận Cảnh Cho Kì Đà Khủng Ăn Mồi
Cận Cảnh Cho Kì Đà Khủng Ăn Mồi

Muốn nuôi 1 chú rồng nam mỹ – kỳ nhông iguana khỏe mạnh, một chiếc chuồng lý tưởng không thể thiếu. Đa phần thời gian rồng nam mỹ sẽ sống trong chuồng. Đây là không gian riêng tư của chúng và là nơi chúng ăn, ngủ, nghỉ. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc cách làm chuồng nuôi iguana đúng chuẩn, khoa học.

Chuồng nuôi iguana

Kích thước chuồng nuôi kỳ nhông iguana

Rồng nam mỹ là loài bò sát có kích thước khá lớn và có tuổi thọ lên đến 20 năm. Với đặc tính thích hoạt động, thích leo trèo nên chúng cần 1 không gian đủ rộng để vận động. Bạn muốn làm chuồng cho iguana vậy đầu tiên phải căn cứ vào kích thước của chúng. Tất nhiên bạn phải tính đến cả kích thước của chúng khi lớn lên nếu không muốn phải thay chuồng nhiều lần.

Bài Hay  Thức ăn cho kỳ đà và những lưu ý khi cho kỳ đà ăn – Kỳ đà giống – Tin tức về kỳ đà, cung cấp kỳ đà giống

Kích thước lý tưởng cho chuồng nuôi rồng nam mỹ trưởng thành có độ dài 1 – 1.2m; có chiều cao 1,5 m và rộng 0.8 m. Nếu bạn không ngại làm lại chuồng, hãy làm 1 chiếc nhỏ hơn với rồng nam mỹ còn nhỏ.

Chuồng nuôi kỳ nhông iguana nên làm từ gì?

Có rất nhiều nguyên liệu có thể dùng để làm chuồng nuôi kì nhông nhưng tốt nhất nên sử dụng lưới thép và khung inox. Sở dĩ vì sao nên dùng lưới thép và khung inox vì những lý do sau:

+ Chuồng bằng lưới thép có độ thông thoáng tốt, sẽ giúp rồng nam mỹ được tận hưởng nhiều nắng tự nhiên theo đúng sở thích của chúng.

+ Chuồng lưới thép dễ cho iguana leo trèo 4 xung quanh

+ Chuồng lưới thép dễ dàng vệ sinh sạch sẽ, tránh nấm mốc

+ Chuồng lưới thép có thể đặt ngoài trời không lo bị hư hỏng

Bài Hay  Cự đà nuôi – Wikipedia tiếng Việt

+ Chi phí cho 1 chiếc chuồng lưới thép, khung inox khá rẻ

Ngoài ra, người ta còn dùng chuồng kính để nuôi kì nhông, nhưng chuồng kính chỉ thích hợp để nuôi iguana trong nhà mà thôi. Với chuồng lưới thép, inox bạn có thể tự làm tại nhà nhưng chuồng kính bạn cần đặt thợ làm.

Bày trí chuồng nuôi iguana như thế nào?

Bày trí, sắp xếp chuồng nuôi iguana rất quan trọng cần theo sở thích và tập tính của chúng. Iguana thích ánh nắng nên để chuồng ở nơi dễ đón ánh nắng vào buổi sáng và tránh ánh nắng gắt vào buổi chiều. Nền cần được lót bằng vỏ cây còn mới, không dùng vỏ cũ vỏ mục. Với những vỏ đã lâu bạn cần thay thế bằng vỏ khác.

Không thể thiếu trong chuồng iguana chính là những cành cây và bát nước lớn. Iguana thích leo trèo cây, phần lớn thời gian chúng sẽ leo trèo. Vì thế cần có trong chuồng 2 – 3 cành cây đủ lớn và chắc khỏe cho chúng vận động nhé. Chúng cũng rất thích sống gần nước, 1 bát nước lớn trong chuồng giúp iguana thoải mái, dễ chịu và phát triển tốt hơn!

Bài Hay  Kỳ nhông ăn gì? Một số loại thức ăn của Kì nhông thường ăn

Bạn đang xem bài viết: Cách làm chuồng nuôi rồng Nam Mỹ. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment