Cách tạo khung viền ảnh đẹp bằng photoshop

Cách tạo khung viền ảnh đẹp bằng photoshop
Hôm nay mình sẽ làm một bài hướng dẫn cho các bạn một cách để tạo khung viền cho ảnh chụp thiên nhiên với hiệu ứng khá đẹp giống như kiểu ảnh 3D, thông thường có thể khi ảnh bạn chụp và blend màu xong thấy khá bình thường nhưng nhiều khi tạo cho nó cái viền khung bao quanh nhiều rất độc và lạ mắt. Sau đây là một vài hình ảnh mà mình đã tạo khung viền lâu lâu đi in ra để treo 🙂

Sau đây mình xin tóm tắt lại các bước làm cơ bản vì đôi khi trong video mình nói các bạn nghe không rõ.

Đầu tiên các bạn mở phần mềm photoshop lên, sau đó tạo 1 layer mới bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + N, sau đó dùng công cụ Paint Bucket Tools và chọn màu trắng để đổ lên layer vừa tạo. Sau đó các bạn mở khóa layer background bằng cách nháy vào biểu tượng ổ khóa (Đối với phiên bản Photoshop CC thì các bạn chỉ nháy 1 cái, còn bản photoshop CS6 trở xuống các bạn nháy đúp vào nhé). Sau khi mở khóa layer background sẽ thành layer 0 và các bạn kéo layer này xuống dưới layer 1 nhé. Sau đó các bạn chọn layer 0 và nhấn phím Ctrl + T và điều chỉnh cho nó nằm vào phía trong của layer 1. Sau đó các bạn nháy chuột phải và chọn Blending Options và chú ý 3 công cụ chính đó là Drop shadow, Out Glow, và Stroke, 3 công cụ này sẽ giúp bạn tạo viền cho ảnh. Phần làm chi tiết các bạn theo dõi video mà mình đã làm chi tiết ở bên dưới nhé.

Bài Hay  3 cách kẻ, tạo hiệu ứng khung ảnh trong Photoshop dễ dàng, nhanh nhất

Cách tạo khung viền ảnh đẹp bằng photoshop

Sau khi xem video nếu có thắc mắc các bạn có thể tham gia Hội đam mê nhiếp ảnh để cùng nhau trao đổi học hỏi kinh nghiệm cũng như tham gia offline để làm quen nhé. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo các bài viết về Blend and retouch để học hỏi thêm kinh nghiệm xử lý hậu kỳ ảnh bằng phần mềm photoshop cũng như lightroom và các phần mềm, plugin hỗ trợ khác hoặc nếu các bạn quan tâm đến khoản chụp ảnh như cách chụp ảnh, máy ảnh và lens… các bạn có thể tham khảo danh mục Máy ảnh và lens nhé. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết Cách tạo khung viền ảnh đẹp bằng photoshop. Chúc các bạn thành công!!!

Bạn đang xem bài viết: Cách tạo khung viền ảnh đẹp bằng photoshop. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Hướng dẫn tạo khung hình trên Photoshop

Leave a Comment