Cách trồng dâu tây ở miền bắc dễ nhất

Cách Trồng Dâu Tây Nhiều Quả – Cách Phòng Bệnh Cho Cây Dâu Mùa Mưa
Cách Trồng Dâu Tây Nhiều Quả – Cách Phòng Bệnh Cho Cây Dâu Mùa Mưa

Hướng dẫn cách trồng dâu tây ở miền bắc nơi có khí hậu khắc nghiệt. Trồng dâu tây ở Hà Nội tại nhà giống như Đà Lạt, đơm hoa kết quả tốt.

Dâu tây là cây trồng ưa khí lạnh, dâu tây có vị chua chua ngọt ngọt, cung cấp lượng vitamin C dồi dào nên được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng Hạt giống Nắng Vàng học cách trồng dâu tây ở miền bắc đơn giản nhất.

Tại miền bắc, bạn chọn thời điểm trồng dâu tây với điều kiện sau:

– Nhiệt độ không khí tối ưu 17-20 C và nhiệt độ tối thiểu giữa 4-5 độ C.

– Độ ẩm không khí (RH) 80-90%.

– Bức xạ mặt trời từ 8-10 giờ / ngày.

– Lượng mưa dao động từ 600-700 mm / năm.

Bạn có thể trồng dâu tây quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất vẫn là khoảng tháng 10. Sau khoảng 2 tháng, bạn có thể thu hoạch những trái dâu chín mọng đầu tiên.

Cách trồng dâu tây tại nhà ở miền bắc

Bước 1: Nguyên liệu

– Do là cây thuộc dòng khó tính nên khi có ý định trồng vào chậu bạn phải chuẩn bị cũng như lựa chọn chậu trồng cho phù hợp. Nếu trồng cây trong chậu nhỏ, bạn sẽ phải ngăn chia và thay chậu thường xuyên hơn. Vì thế, loại chậu có đường kính 20 cm là lựa chọn lý tưởng nhất. Luôn đặt chậu cây dâu tây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất, từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.

Bài Hay  Nơi nào bán hạt giống dâu tây chất lượng tại Hà Nội

– Đất trồng dâu tây phù hợp nhất phải đảm bảo được các yếu tố như phải là đất hữu cơ, hoặc có thể là đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng, sạch và giữ được ẩm cũng như thoát nước tốt.

– Hạt giống: Bạn nên chọn hạt giống được chọn lọc từ các chuyên gia như Hạt giống Nắng Vàng để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Bước 2: Trồng cây

– Nếu trồng bằng cách gieo hạt giống dâu tây thì trước khi tiến hành trồng cây dâu tây bạn cần ủ hạt. Trước hết phải cho đất vào chậu, đánh cho tơi xốp, sau đó ươm hạt. Phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô.

– Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng rau, đất trồng và hạt giống đã ủ các bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau, có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát có đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

Bài Hay  Hạt giống dâu tây đỏ

Lưu ý: Khi trồng tây ở hà nội bạn cần tách nhánh cho cây

Trong quá trình phát triển, dâu tây không chỉ ra hoa và quả, nó còn ra nhánh khi cây đã đủ chất. Đặc biệt, khi nhánh phát triển tốt, mọc dài, nó sẽ tự đâm rễ và tạo cây mới. Trong trường hợp này bạn cần phải tách cách để tạo một chậu mới.

Lưu ý, bạn cần chờ nhánh phát triển khoảng 1 tuần, rễ đâm sâu, có thể độc lập, không cần dinh dưỡng từ cây mẹ mới bắt đầu tách nhánh sang chậu mới. Hoặc nếu chậu trồng dâu tây rộng, bạn vẫn để nhánh con trồng cùng cây mẹ. Khi cây con ra hoa, quả bạn chăm sóc như cây mẹ. Tuyệt đối lúc này không đánh cây vì có thể làm cây bị chột quả.

Bước 3: Chăm sóc

Để cây dâu tây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu quả cao hơn. Nên đặt chậu dâu tây ở vị trí có nhiệt độ từ 7 – 30 độ. Bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý, thời gian chiếu sáng cho dâu tây không quá 12 giờ/ngày, vào buổi tối, không nên để cây gần ánh đèn sẽ khiến cây phát triển nhanh nhưng không ra trái.

Bài Hay  Hướng dẫn cách trồng dâu tây bằng hạt đơn giản, hiệu quả

Vào buổi sáng sớm hoặc chiều tắt nắng, bạn tưới nước để đất ẩm và giúp cây phát triển tốt. Đối với hạt giống bạn có thể tưới nước gạo rất tốt. Đối với việc trồng dâu tây bằng cây con, bạn cũng có thể tưới nước gạo tới khi cây bám rễ (khoảng một tuần).

Bước 4: Thu hoạch

Khi quả chuyển sang màu đỏ sẫm là lúc đã có thể thu hoạch. Dâu tây là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng nên bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như sinh tố, ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon.

Công sức của bạn được kết tinh ở trái dâu tây ngon lành và bổ dưỡng. Có rất nhiều địa Mua cây dâu tây ở đâu Hà Nội chất lượng trong đó có Hạt giống Nắng Vàng sẽ đồng hành cùng bạn để có không gian sống xanh và sạch nhé!

Tham khảo: https://www.kiwibox.com/hatgiongnv/blog/entry/148497009/bi-quyet-lua-chon-hat-va-trong-hat-giong-dau-tay-tai-nha/

Bạn đang xem bài viết: Cách trồng dâu tây ở miền bắc dễ nhất. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment