Đăng nhạc lên youtube có vi phạm bản quyền không?

Cách Reup Video Tiktok Không Vi Phạm Bản Quyền I Cách Reup Video Tiktok Làm Affiliate I Thiện Nguyễn
Cách Reup Video Tiktok Không Vi Phạm Bản Quyền I Cách Reup Video Tiktok Làm Affiliate I Thiện Nguyễn

Dựa vào chính sách của Youtube đưa ra, trong một video bất kỳ, chỉ cần có từ 0.5s thông tin từ yếu tố âm thanh cho đến hình ảnh đã được một người nào đó đăng ký bản quyền. Ngay lập tức, video của bạn sẽ bị chặn và đưa ra các hình thức xử phạt rất nặng. Vậy Đăng nhạc lên youtube có vi phạm bản quyền không? Bài viết dưới đây của ACC hi vọng đem lại nhiều thông tin chi tiết và cụ thể đến Quý bạn đọc.

Đăng nhạc lên youtube có vi phạm bản quyền không?

I. Nhạc không vi phạm bản quyền Youtube

Khi bạn sử dụng nhạc thuộc quyền sở hữu của người khác để lồng vào video của mình và đăng tải lên mạng xã hội thì bạn phải trả cho họ một khoản phí được gọi là phí bản quyền (căn cứ theo Luật Sở hữu trí tuệ). Nhạc không bản quyền có thể hiểu đơn giản là các bản nhạc miễn phí, không vi phạm bản quyền giúp video của bạn sẽ an toàn vượt qua vòng kiểm duyệt của Youtube hay các nền tảng khác. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn vẫn phải trả phí giấy phép cho các nguồn cung cấp để đảm bảo quyền sở hữu công nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều nguồn cung cấp nhạc không bản quyền hoàn toàn miễn phí cho bạn thoải mái tải về và sử dụng. Tuy nhiên, những nguồn này thường sẽ yêu cầu bạn trích nguồn. Lấy ví dụ là trang web NoCopyrightSounds (NCS), trang web này cho phép bạn tải âm thanh hoàn toàn miễn phí không tốn một đồng nhưng ở dưới mỗi video, bạn phải ghi “Music Provided by NoCopyrightSounds” để ghi công của họ. Mặt khác, các trang web có trả phí giấy phép thường sẽ không yêu cầu bạn trích nguồn.

Bài Hay  Tổng hợp cách up video lên facebook không bị chặn bản quyền mới nhất

II. Đăng nhạc lên youtube có vi phạm bản quyền không?

YouTube là nền tảng video trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay và cũng là “mỏ vàng” để nhiều content creator kiếm lợi nhuận từ các video. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được điều này một cách thuận lợi. Nhiều người dùng khi vừa đăng video lên đã bị hệ thống của YouTube tắt toàn bộ hoặc một phần âm thanh, thậm chí có người còn bị xóa video và nhận cảnh báo từ YouTube.

Lý do rất đơn giản. Có lẽ video của bạn đã vi phạm bản quyền âm thanh của YouTube. Trên thực tế thì điều này là không hề hiếm gặp. Chúng ta thường có thói quen quay video sau đó lên mạng tải nhạc về và ghép vào video với mong muốn làm cho tác phẩm của mình thêm sinh động và dễ dàng tiếp cận người xem hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc làm này sẽ khiến bạn rất dễ rơi vào “tầm ngắm” của YouTube bởi đa số những bản nhạc hiện nay đều là các bản nhạc có bản quyền.

Âm thanh của những video up lên YouTube thường sẽ được phân chia làm 3 dạng:

  1. Miễn phí hoặc không vi phạm bản quyền – dùng bình thường, không ảnh hưởng gì cả.
  2. Có vi phạm bản quyền nhưng được dùng – dùng bình thường nhưng video của bạn không dùng để kiếm tiền được.
  3. Có vi phạm bản quyền và không được dùng – không được dùng nên video của bạn sẽ bị tắt tiếng hoặc xóa hẳn video.

Khi bạn up video có chứa những bài nhạc thuộc nhóm thứ 3, hệ thống của YouTube sẽ ngay lập tức đánh giá bạn đang vi phạm bản quyền và có những biện pháp ngăn chặn.

III. Hướng dẫn cách up nhạc lên youtube không vi phạm bản quyền

1. Dùng nhạc tự sáng tác, ghi âm

Bài Hay  Cách khắc phục lỗi vi phạm bản quyền khi up video lên facebook

Một trong những cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng bị YouTube cho “ăn gậy” vì vi phạm bản quyền âm thanh đó là tự sáng tác nhạc cho mình. Bạn có thể tự tạo ra những bản nhạc riêng, ghi âm chúng và sử dụng làm nhạc nền cho video, như vậy, bạn hoàn toàn có thể up nhạc lên YouTube mà không lo bất kỳ vi phạm nào.

Tuy nhiên, đâu phải ai trong chúng ta cũng có đủ năng khiếu âm nhạc để có thể tự sáng tác nhạc cho các video của mình? Vậy nên vẫn còn một cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền và đây cũng là cách được nhiều vlogger/content creator hiện nay sử dụng nhất, đó là sử dụng nhạc không bản quyền (No Copyright Sounds).

2. Sử dụng nhạc không bản quyền

Nhạc không bản quyền YouTube là những bản nhạc được cấp giấy phép Creative Commons (một loại giấy phép bản quyền mở cho phép chia sẻ tài sản trí tuệ của cá nhân như hình ảnh, âm thanh, một bài hát… cho mọi người sử dụng theo một cách nào đó). Sở dĩ loại nhạc này hiện nay được sử dụng nhiều trong các video của content creator hay vlogger YouTube bởi nó miễn phí và thường ít tạo nên tranh chấp bản quyền. Với những ai đang chuẩn bị theo đuổi con đường làm video YouTube thì chắc chắn đây là một kiến thức không thể bỏ qua.

Vậy bạn có thể tải những bản nhạc này ở đâu? Cách dễ nhất đó chính là truy cập vào kho nhạc không bản quyền YouTube (hay thư viện nhạc không bản quyền YouTube): Link: https://www.youtube.com/audiolibrary/

YouTube Audio Library là nguồn nhạc miễn phí YouTube lớn nhất trong số các trang web nhạc không bản quyền. Tại đây có hơn 150 ngàn bài và 100 ngàn hiệu ứng âm thanh của YouTube, họ đã xây dựng nên thư viện này để bạn được dùng thoải mái. Bên cạnh những bản nhạc miễn phí, YouTube cũng có những bản nhạc có bản quyền nhưng có thể dùng (thuộc loại 2). Nếu dùng nhạc này, tiền quảng cáo thu được sẽ dành trọn cho chủ sở hữu bản nhạc, hoặc là chia cho bạn 1 phần rất nhỏ.

Bài Hay  Hướng dẫn cách up nhạc lên YouTube không lo vi phạm bản quyền

Trên đây là bài viết mà chúng tôi cung cấp đến Quý bạn đọc về Đăng nhạc lên youtube có vi phạm bản quyền không? Trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu, nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc hay quan tâm đến Đăng nhạc lên youtube có vi phạm bản quyền không?, quý bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn.

✅ Dịch vụ thành lập công ty⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Bạn đang xem bài viết: Đăng nhạc lên youtube có vi phạm bản quyền không?. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment