DOTA 2: 1001 cách để counter Phantom Assassin, hot pick được ưa chuộng nhất thời điểm hiện tại

FlyFly Phantom Assassin – Dota 2 Pro Gameplay [Watch \u0026 Learn]
FlyFly Phantom Assassin – Dota 2 Pro Gameplay [Watch \u0026 Learn]

– Theo Trí Thức Trẻ | 29/09/2016 02:05 PM

Sau rất nhiều lần được Valve để mắt đến với những thay đổi tích cực sau các bản cập nhật, cuối cùng thì Phantom Assassin cũng đã dần dần có được sự thừa nhận của không chỉ cộng đồng DOTA 2 thế giới mà cả các game thủ chuyên nghiệp. Tại The International 6, MVP.Phoenix đã tiễn OG – ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch xuống nhánh thua cũng bằng sự tỏa sáng của PA trong tay QO. Để rồi sau đó, làn sóng sử dụng Phantom Assassin như một hard carry hoặc solo mid đang tràn ngập khắp nơi trên thế giới.

Đầu tiên, hãy nói qua về sức mạnh của PA. Dễ dàng nhận thấy đây là mẫu hard carry cổ điển của DOTA 2. Có khả năng solo 1vs1 cực tốt, cũng như dọn dẹp nhanh gọn các support nhờ lượng damage tay cùng khả năng áp sát mục tiêu tương đối ổn của mình, Phantom Assassin sẽ thật sự là một cơn ác mộng cho đối thủ nếu hero này có đủ lượng item cần thiết. Đó là chưa kể, với passive tới từ Blur ở cấp độ cao nhất sẽ cung cấp tới 50% khả năng né tránh những đòn tấn công cơ bản của đối thủ, giúp cho PA nâng cao khả năng sống sót.

Đó là chưa kể mặc dù là một melee hero, nhưng với Stifling Dagger thì PA cũng hoàn toàn có thể spam và farm quái từ xa, khi mà mana cost của kỹ năng này gần như không đáng kể, còn thời gian hồi chiêu thì chỉ có 6 giây. Việc lên sớm Blur ở giai đoạn early game cũng phần nào giúp PA giảm bớt lượng harass khó chịu từ phía đối thủ. Tuy có sức mạnh là vậy, nhưng rõ ràng Phantom Assassin vẫn luôn chưa thể trở thành một hot pick ở các giải đấu lớn, vì đơn giản là vị tướng này có quá nhiều thiên địch, hay nói một cách khác là quá nhiều yếu tố có thể khiến PA phải tắt điện mà không phát huy được năng lực của mình.

Bài Hay  Dota 2: Hướng dẫn chơi Phantom Assassin cực dễ hiểu

Không giống với các hard carry đang thịnh hành hiện nay như Juggernaut, Slark hay Phantom Lancer, Phantom Assassin gần như chỉ có thể gây ra sát thương lên đối thủ từ những đòn đánh tay cơ bản. Chưa kể Phantom Strike cũng không phải là kỹ năng quá hữu hiệu để chạy trốn, điều này khiến cho PA thiếu đi sự cơ động trong những tình huống combat hỗn loạn và hoàn toàn có thể bị aim chết trong một nốt nhạc khi đây cũng không phải mẫu hero cứng cáp.

Xét về mẫu tướng, các hero có khả năng nuke damage và disable tốt như Lina hay Lion chắc chắn luôn là một trong những kẻ thù đáng sợ nhất của PA. Những Finger of Death hay Laguna Blade chắc chắn là thứ mà không một người chơi Phantom Assassin nào muốn gặp phải. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu game, khi mà BKB là thứ gì đó quá xa xỉ thì cơ hội sống sót của PA khi gặp phải những hero như Lion hay Lina lại càng trở nên ít ỏi hơn. Bane cũng là một ví dụ điển hình để counter PA, khi ngoài ultimate khá hữu hiệu, hero này còn có kỹ năng trừ damage, cũng như khiến PA chìm vào giấc ngủ sâu trong combat với bộ skill của mình.

Bài Hay  Fan art DOTA 2: Phantom Assassin

Sức mạnh của PA còn tới từ chính khả năng solo 1-1 của mình, thế nên nếu gặp phải những hard carry có khả năng solo nhỉnh hơn, Phantom Assassin hoàn toàn có lý do để sợ hãi. Troll Warlord là một ví dụ, khi mà với việc đánh bash tự nhiên cùng tốc độ đánh như một tay trống trong ban nhạc rock, kể cả Blur có hữu ích và may mắn tới đâu đi nữa, PA vẫn rất khó lòng thắng được Troll Warlord trong những kèo solo 1-1. Tương tự như vậy là với Phantom Lancer, khi mà trong nhiều thời điểm, nếu không có Battle Fury thì rõ ràng là số lượng của Phantom Lancer sẽ áp đảo chất lượng của Phantom Assassin.

Đó là về tướng, còn về item thì cũng có tương đối nhiều loại để counter Phantom Assassin. Hiển nhiên với chất tướng thuần tấn công cơ bản như PA, Ghost Scepter cũng như Etheral Blade là những lựa chọn không hề tồi, khi chắc chắn rằng sẽ chẳng mấy ai bỏ tiền ra để trang bị Diffusal Blade cho một vị tướng như Phantom Assassin. Không giống như với Lifestealer hay Ursa, Force Staft không giúp ích gì nhiều cho bạn khi đối đầu với PA, vì đơn giản rằng khả năng truy đuổi của hắn là quá tốt, khi mà Phantom Strike cũng như Stifling Dagger đều có lượng cooldown rất ngắn cùng khả năng slow và tiếp cận siêu hạng.

Bài Hay  DOTA 2 Talent Guide: Phantom Assassin, “nữ tướng” được cộng đồng ưa chuộng nhất

Thay vì Force Staft, Town Portal là lựa chọn đơn giản và tiết kiệm hơn, nhưng cũng hãy cầu nguyện rằng bạn có thể trụ được để TP về nếu PA không có những pha nhảy damage đã trở thành thương hiệu của hắn. Các item mang tính chất disable như gậy lốc, Scythe of Vyse cũng đều có thể khắc chế tốt PA. Thậm chí là với những chỉnh sửa thời gian gần đây, hãy pick những hero tanker thuần túy như Axe hay Centaur và trang bị Blade Mail. Kể cả có BKB đi chăng nữa thì chắc chắn rằng PA vẫn sẽ bật ngửa khi bị gậy ông đập lưng ông từ chính lượng nhảy damage siêu khủng của mình.

Bạn đang xem bài viết: DOTA 2: 1001 cách để counter Phantom Assassin, hot pick được ưa chuộng nhất thời điểm hiện tại. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment