Dota 2: Hướng dẫn chơi Phantom Assassin cực dễ hiểu

AME [Phantom Assassin] King of Carry One Crit Delete Enemy Dota 2
AME [Phantom Assassin] King of Carry One Crit Delete Enemy Dota 2

Phantom assassin (PA) là 1 trong những hard-carry yêu cầu kĩ năng last-hit tốt và rất dễ chơi của game. Hard-carry là vị trí có thể nói la tẻ nhạt và người chơi sẽ phải rất kiên nhẫn vì nếu không có những core item thì sẽ thực sự phế trong combat.

PA và Void là 2 carry có thể nói là đối nghịch 1 cách khá cân bằng. PA một khi đã có thể lên đủ đồ thì cũng có thể trở thành nhất kích tất sát. Với kĩ năng critical lên đến 4.5 lần PA có 1 gây ra 1 crit lên đến 1500 máu thậm chí còn có thể cao hơn nếu có hỗ trợ bởi ulti của sladar hoặc Dazzle.

Stifling Dagger cho phép PA phóng ra 1 dao găm gây dame pure ( dame xuyên giáp) đồng thời gây slow 50% tốc độ chạy trong vòng 1/2/3/4s. Điều đặc biệt với PA là skill này của PA có thể gây dame bạo kích dựa trên skill cuối của PA. Dame crit cũng là dame pure và có tỉ lệ là 15%. Với thời gian hồi chỉ có 6s và lượng mana dùng skill khá thấp ở level 4 thì đây là skill farm chủ lực cũng như là skill harass chính của PA.

Phantom Strike là 1 skill giúp PA blink trực tiếp đến cạnh mục tiêu được chọn đồng thời tăng tốc đánh lên 130 trong vòng 4s hoặc 4 lần đánh của PA. Điều đặc biệt là nếu PA đổi mục tiêu khác thì buff tăng tốc sẽ bị mất. Với thời gian cooldown cực ngắn chỉ có 5s ở level 4 , một PA với BKB có thể ra vào combat hợp lí sẽ trở thành cơn ác mộng cho đối thủ, đây cũng là lý do khiến BKB trở thành 1 item cực quan trọng cho PA mà cho dù trong bất cứ hướng đi nào cũng cần phải có.

Bài Hay  Dota 2 PA Hero Guide: High MMR Phantom Assassin (Items & Tips)

Có một lý do khiến PA trở thành carry có thể sánh tay đôi với Void, khi Void có backtrack thì PA có Blur. Blur cho phép PA có được tối đa 50% tỉ lệ né đòn đánh bao gồm ulti của Echantres. Bên cạnh đó, chiêu này cho phép PA biến mất khỏi mini map và chỉ hiện ra khi có tướng đối phương xuất hiện trong khoảng 1600 range. Skill này thậm chí còn có thể phát hiện được đối phương đang tàng hình hoặc khuất tầm nhìn. Vì vậy nên môt khi đã chơi PA thì hãy luôn để ý biểu tượng buff của skill thì bạn sẽ không bao giờ bị bắt lẻ dù cho team mình không có ward

[youtube]oROGT0zjoBo[/youtube]Các thánh “nhọ” đánh PA toàn miss

Coup de Grace, Skill cuối của PA cũng là skill hợp nhất với cái tên sát thủ của cô. Skill chỉ có tỉ lệ 15% nhưng lại có thể gây dame crit x4.5 cũng chính là lượng crit lớn nhất trong game. Thử tưởng tượng 1 PA có fury và bkb dame sẽ vào khoảng 190-200 tại lv 16 với 1 crit nhẹ nhàng sẽ là khoảng 1100 dame. Vậy thì chỉ cần 1 hit có crit thì cũng đã gần ½ máu của các agi hoặc gần cả cây máu của intel thông thường. Có thể nói nếu 1 PA full item thì đánh phát chết luôn cũng không có gì lạ

Bài Hay  DOTA 2: 1001 cách để counter Phantom Assassin, hot pick được ưa chuộng nhất thời điểm hiện tại

Với PA, có thể nói dù bạn muốn đánh gank hay đánh carry farm late đều mạnh. Nhưng với meta mới của Dota 2 hiện này thì việc tham gia combat sẽ có lợi nhiều hơn là cặm cụi farm như trước. PA thường gắn liền với fury nếu bạn muốn farm và lên BKB sớm nhất có thể. Sauk hi có BKB thì bạn có thể dễ dàng tham gia combat và giết đối phương gọn lẹ nhất. Nên nhớ ưu tiên các support có stun hoặc disable để sau khi hết BKB bạn sẽ không cần lo nữa.

Với hướng đi này thì tread sẽ là lựa chọn tốt hơn Phase Boots và bạn càng sớm lên được BKB bao nhiêu thì càng tốt bấy nhiêu. Có thể nói với hướng lên Fury thì thời gian lên Fury chuẩn là từ 13 đến 15 phút đầu game và BKB tầm khoảng phút 25 đến 30 là vừa đủ. Nếu bạn thích gank thì phase boots và helm of dominator là lựa chọn đầu tiên trước khi tập trung lên BKB. Sau khi có BKB PA có khá nhiều lựa chọn như MKB hoặc nếu bạn không lên Helm of Dominator thì bạn có thể lên Vladimir cùng với Desolator. Đó cũng là những món đồ hỗ trợ gank rất tốt.

Bài Hay  DOTA 2 Talent Guide: Phantom Assassin, “nữ tướng” được cộng đồng ưa chuộng nhất

Tuy rằng PA là 1 hero cân bằng hầu như mọi thời điểm nhưng có 1 điều quan trọng đó là phải tính toán khoảng cách cẩn thận khi gặp những hero range hoặc tránh harass và đốt mana thời gian đầu mà vẫn phải duy trì việc farm bằng dagger hoặc hít exp. Không nên quá tham lam lao lên cao mà hãy cố gắng tận dụng dagger nhiều nhất có thể để tránh bị mất máu và tăng khả năng trụ lane. Một khi có thể tận dụng tốt dagger thì hoàn toàn không thọt khi farm đầu game mà vẫn có thể trụ lane để đảm bảo về level. PA thời gian đầu chú trọng về level nhiều hơn item vì một khi đã lên đến lv 4 của dagger thì không ai có thể deny creep khỏi PA.

Bạn đang xem bài viết: Dota 2: Hướng dẫn chơi Phantom Assassin cực dễ hiểu. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment