DOTA 2 Talent Guide: Phantom Assassin, “nữ tướng” được cộng đồng ưa chuộng nhất

– Theo Trí Thức Trẻ | 13/02/2017 04:36 PM

Có thể nói Phantom Assassin không khác gì một đứa con cưng của Ice Frog, khi trong quá khứ, trải qua biết bao lần cập nhật phiên bản mới, thế nhưng số lần bị nerf sức mạnh của vị tướng này chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong khi hắn vẫn đều đặn nhận được khá nhiều buff theo thời gian.

Để rồi kể từ sau The International 6, PA bắt đầu nhận được sự quan tâm của các đội tuyển lớn, và đang là hot pick cho một vị trí solo mid cũng như hard carry ở thời điểm hiện tại.

Những thay đổi trong phiên bản mới

Trong phiên bản big update, Ice Frog cũng nerf đôi chút dành cho sức mạnh của PA, khi mà sát thương khởi điểm của Stifling Dagger giảm xuống 70, thay vì 75 như trước. Điều này có lẽ không thay đổi quá nhiều cũng như giảm đi độ hot của nữ sát thủ này.

Nerf nhẹ trong phiên bản 7.00, nhưng trong lần cập nhật 7.02 mới nhất, PA lại được tăng nhẹ chỉ số Talent trong mốc level 15 như một sư đền bù hợp lý. Thậm chí Phantom Assassin còn đang trở nên nổi như cồn, kể từ sau khi hệ thống Talent Tree mới được ra mắt, kéo theo những lợi thế vô cùng lớn dành cho hắn.. Những con số không biết nói dối, khi biết rằng trong phiên bản 7.01, số lần PA được lựa chọn lên tới 17.970.634 lượt pick, chỉ chịu xếp sau duy nhất Pudge – kẻ vốn luôn thống trị bảng xếp hạng được ưa thích nhất này.

Bài Hay  Dota 2: Hướng dẫn chơi Phantom Assassin cực dễ hiểu

Nên nâng hệ thống Talent Tree cho Phantom Assassin như thế nào

Level 10: +150 máu hoặc 15 sát thương tay

Ở mốc level 10, Phantom Assassin không cần quá nhiều điểm vào máu, khi mà hắn đã có sẵn Blur – thứ công cụ hỗ trợ cực tốt khả năng chống các đòn đánh vật lý. Thay vào đó, vũ khí mạnh nhất của PA bấy lâu nay vẫn là những đòn đánh tay có xác suất crit cao tới từ ultimate. Thế nên, lấy thêm 15 sát thương tay không bao giờ là lựa chọn thừa thãi, và đa phần người chơi Phantom Assassin đều lựa chọn hướng đi này ở mốc level 10.

Level 15: +10% hút máu hoặc 20 tốc chạy

Rõ ràng 10% hút máu sẽ là lựa chọn hợp lý hơn, khi nó tiết kiệm được kha khá lượng tiền mà người chơi phải bỏ ra để lên những item như Vladimir. Thay vào đó, với lối build đồ tương đối cục khi rush thẳng Desolator để củng cố lượng sát thương càng sớm càng tốt như hiện nay, 10% hút máu sẽ mang lại tương đối nhiều lợi thế, khi nó có thể stack với hiệu ứng từ Desolator.

Bài Hay  Fan art DOTA 2: Phantom Assassin

Ngoài ra, lựa chọn này sẽ khiến người chơi PA có thể dễ dàng hơn trong công việc farm rừng. Với tính năng còn lại, có lẽ không cần phải quan tâm quá nhiều, khi + 20 tốc chạy không mang lại hiệu quả quá cụ thể dành cho PA, khi hắn đã có sẵn Stifling Dagger với khả năng slow siêu hạng, cũng như Blink để tiếp cận đối thủ, hay thậm chí là Phase Boots nếu cần.

Level 20: +35 tốc đánh hoặc +10 tất cả các chỉ số

Đa phần người chơi sẽ nghĩ đến 35 tốc đánh, như một cách để cường hóa tối đa lượng sát thương mà Phantom Assassin có thể gây ra trong combat. Nhìn chung, đó không phải là lựa chọn tồi, nhưng nên nhớ rằng Phantom Strike cũng sẽ mang lại lượng tốc đánh vô cùng lớn cho Phantom Assassin sau khi sử dụng, và nếu may mắn, khó có hero nào đủ khả năng chịu nổi một combo với những pha crit của PA ở thời điểm level 20.

Không những thế, thời gian cooldwn của Phantom Strike chỉ có 5 giây, không phải quá lâu. Thế nên, mặc dù 35 tốc đánh vẫn có thể coi là một lựa chọn khá ổn, nhưng 10 all stats đôi khi sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn dành cho Phantom Assassin, khi nó có thể cải thiện cả lượng damage, tốc đánh, máu cũng như giáp dành cho PA.

Bài Hay  Dota 2 PA Hero Guide: High MMR Phantom Assassin (Items & Tips)

Level 25: +25 agility hoặc có 2 Dagger mỗi lần sử dụng Stifling Dagger

25 agility có thể coi là con số tương đối lớn, nhưng ở thời điểm late game, nó không mang lại quá nhiều ý nghĩa nếu đặt bên cạnh tính năng còn lại. Có thêm một Dagger mỗi lần sử dụng Stifling Dagger sẽ khiến cho khả năng cấu rỉa từ xa của PA càng bá đạo, khi mà những con dao này cũng mang theo khả năng crit của cô nàng, thậm chí còn có hiệu ứng tới từ Desolator.

Và chắn hẳn cũng nhiều người đã cảm nhận được sự hiệu quả của tính năng này, khi mà trong nhiều tình huống, chỉ với một tình huống phi dao đơn giản, PA hoàn toàn có thể đưa các hero đối thủ vào tình thế buộc phải rút lui về regen, và mang lại tương đối nhiều lơi thế trong những tình huống combat.

Bạn đang xem bài viết: DOTA 2 Talent Guide: Phantom Assassin, “nữ tướng” được cộng đồng ưa chuộng nhất. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment