Góc giữa 2 mặt phẳng – Định nghĩa, cách xác định góc, trắc nghiệm chọn lọc

10s xác định góc giữa mặt bên và mặt bên P1
10s xác định góc giữa mặt bên và mặt bên P1

Góc giữa 2 mặt phẳng là kiến thức nâng cao các bạn được học trong chương trình Toán lớp 11. Trong đó, kiến thức trọng tâm các bạn cần nhớ về góc giữa hai mặt phẳng là định nghĩa, các xác định góc để vận dụng vào giải bài tập. Để bổ trợ cho các bạn trong quá trình học tập và ôn tập. Chúng tôi có tổng hợp đầy đủ các kiến thức cần nhớ và bài tập vận dụng. Mời các bạn tham khảo tài liệu bên dưới.

Kiến thức trọng tâm về góc giữa 2 mặt phẳng.

Góc giữa hai mặt phẳng là góc giữa hai đường thẳng lần lượt vuông góc với hai mặt phẳng đó. Để tính được góc giữa hai mặt phẳng, các bạn cần xác định được góc giữa hai mặt phẳng đó. Để xác định góc giữa hai mặt phẳng, sẽ có hai trường hợp. Đó là:

  • TH1: Hai mặt phẳng song song hoặc trùng nhau thì có góc bằng 0º
  • TH2: Hai mặt phẳng không song song hoặc trùng nhau
Bài Hay  Góc giữa hai mặt phẳng>

Đối với trường hợp 2 sẽ có phương pháp để xác định góc góc giữa hai mặt phẳng. Hãy tham khảo bài học bên dưới để nắm vững phương pháp xác định góc của TH2.

Góc giữa 2 mặt phẳng
Góc giữa 2 mặt phẳng
Góc giữa 2 mặt phẳng


Góc giữa 2 mặt phẳng

Bí quyết đạt điểm cao

Với đổi mới phương thức thi như hiện nay, bài tập được cho dưới dạng trắc nghiệm là phổ biến đối với học sinh lớp 11. Nhưng để làm được bài tập trắc nghiệm, trước tiên cần nắm vững cách giải bài tập tự luận về góc giữa hai mặt phẳng. Vì khi hiểu được phương pháp làm thì sẽ vận dụng vào giải tự luận rất dễ dàng. Điểm cao sẽ nằm trong tầm tay.

Hãy chăm chỉ làm bài tập về góc giữa hai mặt phẳng trong tài liệu bên dưới và tài liệu khác để đạt điểm cao trong các bài thi.

Sưu tầm: Thu Hoài

Bạn đang xem bài viết: Góc giữa 2 mặt phẳng – Định nghĩa, cách xác định góc, trắc nghiệm chọn lọc. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Cách Xác Định Góc Giữa 2 Mặt Phẳng, Định Nghĩa Và

Leave a Comment