Gỏi tràng lợn – Món ăn cực đỉnh thơm ngon đến miếng cuối cùng

Lòng se điếu hay thịt nọng heo vẫn là những phần hấp dẫn và đắt đỏ. Tuy nhiên, tràng lợn, hay thường được gọi là dạ con lợn là bộ phận được nhiều người săn lùng tìm mua và thưởng thức về độ thơm ngon khó cưỡng.

Thường trong đĩa lòng được gọi lên có một ít tràng lợn, còn lại là các phần khác. Cũng chẳng mấy ai đủ “dư dả” để gọi riêng một đĩa tràng đầy ụ để ăn cho thỏa thích cả.

Tràng lợn, còn được gọi là dạ con lợn, dồi trường, trễ lợn. Tràng lợn loại ngon nhất là của con lợn chưa đẻ lứa đầu. Nếu lợn đã đẻ vài lần thì phần tràng sẽ kém ngon hơn.

Nhìn bên ngoài, tràng lợn giống lòng non, đặc biệt là dễ nhầm với phần lòng se điếu. Tràng lợn chế biến lên ăn giòn, ngọt và thơm chứ không dai như lòng non.

Bài Hay  Cách Luộc Tràng Lợn Ngon, Trắng Giòn, Không Bị Hôi

Tràng lợn mua về được rửa sạch kỹ với muối trắng và nước cốt chanh để loại bỏ mùi hôi lẫn nhớt. Bí quyết giúp tràng lợn khi luộc lên thơm ngon là trước đó ngâm rượu gừng khoảng 10 phút rồi rửa lại nước sạch lần nữa.

Bên cạnh lòng non xào dưa chua, tràng lợn luộc thì món nhậu khoái khẩu làm biết bao người mê đắm phải kể đến món gỏi tràng lợn. Chỉ cần một chút thời gian và tâm huyết, bạn có thể trổ tài cho người thân và gia đình cùng thưởng thức món gỏi siêu ngon nhâm nhi cùng vài ly bia.

Món gỏi tràng lợn được làm từ tràng lợn luộc chín, trộn cùng nước mắm tỏi ớt và thêm xoài bào sợi ngâm chua ngọt.

Để “giảm giá thành” món gỏi của mình, bạn có thể cho thêm xíu lòng non hoặc dạ dày để món gỏi tràng lợn của mình tiết kiệm hơn mà vẫn thơm ngon.

Bài Hay  Mách bạn nhiều hơn 16 cách luộc tràng lợn ngon siêu đỉnh

Đặc biệt dù món gỏi tràng lợn hay đơn giản là tràng lợn luộc bạn cũng chỉ cần chế thêm bát nước mắm gừng để tạo đủ vị chua cay mặn ngọt. Đó chính là điểm nhấn giúp bạn chinh phục bất kỳ khẩu vị khó tính nào.

Bạn đang xem bài viết: Gỏi tràng lợn – Món ăn cực đỉnh thơm ngon đến miếng cuối cùng. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment