Hạt giống dâu tây đỏ

Hạt giống dâu tây đỏ

Thông tin hạt giống:

+ Xuất xứ: Nhật; Tỷ lệ nảy mầm: >80%; Độ thuần: 99%; Màu sắc: Quả Đỏ

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm; Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C; Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm:7 – 10 ngày; Thời gian thu hoạch: khoảng 70 ngày

+ Chiều cao cây: 30 – 40 cm; Số lượng hạt: 100 hạt/ gói; Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Giới thiệu cây ăn quả dây tây đỏ

Dâu tây là một loại cây thực vật sống lâu và ra quả đều đặn hàng năm. Vì thế nếu như bạn trồng cây dayau tây, bạn sẽ thu hoạch quả hàng năm mà không mất nhiều chi phí mua giống.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại dâu được trồng phổ biến. Đó là dâu tây đỏ, dâu tây đen và dâu tây trắng (Hay còn được gọi là dâu tây kem). Trong đó loại dâu tây đỏ được trồng phổ biến hơn cả vì nhu cầu thị trường ưu thích loại dâu tây này hơn so với 2 dòng dâu còn lại.

Hạt giống dâu tây đỏ là loại giống thân thảo, dễ trồng, dễ chăm sóc, tỉ lệ nảy mầm cao, giống khỏe, phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam cả 3 vùng miền. Đây là điều kiện lý tưởng để bạn có những chậu dâu tây tươi xanh hay những vườn dâu tây xanh tốt quanh năm.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua hạt giống dâu tây đỏ để phục vụ trồng trong chậu, hay vườn dâu của bạn mà chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín. Hãy liên hệ với cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI, chúng tôi chuyên cung cấp hạt giống cây ăn quả chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật với tỉ lệ nảy mầm vượt trội >80%, được đóng gói bao bì cẩn thận nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Đặc điểm của loài cây dâu tây

  • Thân: Thuộc loại cây thân thảo, sống đa niên, thân ngắn với nhiều lá mọc rất gần nhau. Chồi nách được mọc từ nách lá, tuỳ vào điều kiện môi trường và đặc tính ra hoa của từng giống, các chồi nách có thể phát triển thành thân nhánh, thân bò hoặc phát hoa.
  • Lá: Lá có hình dạng, cấu trúc, độ dày và lượng lông tơ thay đổi tùy theo giống. Hầu hết các giống dâu tây đều có lá kép với 3 lá chét, một số giống có lá kép với 4 hoặc 5 lá chét. Mép lá có răng cưa. Cuống lá dài, cuống lá thường có màu trắng khi lá còn non và chuyển sang màu đỏ của đất khi lá già.
  • Hoa: Phân chia thành nhiều nhánh, mỗi nhánh có một hoa. Hoa có 5 cánh tràng mỏng, màu trắng, hơi tròn. Hoa lưỡng tính, có 25-30 nhị và 50-500 nhụy. Dâu tây là loài giao phấn nhưng thông qua hình thức tự thụ phấn để gia tăng tần suất các gen mong muốn và tạo ra một số loài.
  • Quả: là một loại quả giả do đế hoa phình to, quả thật nằm ở bên ngoài quả giả. Quả có hình bầu dục, quả non có màu xanh lục, khi quả chín, quả có màu hồng hoặc màu đỏ tuỳ từng giống. Quả Dâu tây có mùi thơm, vị ngọt lẫn vị chua.
  • Rễ: Hệ thống rễ chùm, rễ phát triển ở độ sâu cách mặt đất khoảng 30cm.
Bài Hay  Cách trồng dâu tây ở miền bắc dễ nhất

Thông tin hạt giống cây dâu tây đỏ tại TỐT TƯƠI

+ Xuất xứ: Nhật

+ Tỷ lệ nảy mầm: >80%

+ Độ thuần: 99%

+ Màu sắc: Quả Đỏ

+ Thời gian gieo trồng: Quanh Năm

+ Nơi trồng: Ngoài vườn, trong chậu

+ Nhiệt độ gieo: 15-30 độ C

+ Nhiệt độ sinh trưởng: 18-35 độ C

+ Thời gian nảy mầm:7 – 10 ngày

+ Thời gian thu hoạch: khoảng 70 ngày

+ Chiều cao cây: 30 – 40 cm

+ Số lượng hạt: 100 hạt/ gói

+ Hạn hạt giống sử dụng: 2 năm

Hướng dẫn cách trồng dâu tây bằng hạt trong thùng xốp

Thời vụ gieo trồng dâu tây

– Bạn có thể trồng dâu tây quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất vẫn là khoảng tháng 4 và tháng 5. Sau khoảng 3 tháng, bạn có thể thu hoạch những trái dâu chín mọng đầu tiên.

Lựa chọn hạt giống gieo trồng

– Để có hạt giống chất lượng, không sâu bệnh, tỷ lệ hạt nảy mầm cao bạn nên mua hạt giống tại các cửa hàng bán hạt giống uy tín. Cũng nên lưu ý hạt giống phải còn hạn sử dụng, bao bì còn nguyên và không rách nát. Nếu chưa tìm được cơ sở cung cấp uy tín, hãy đặt hàng online tại cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI.

Đất gieo trồng hạt giống

– Bạn nên chọn loại đất tơi xốp và sạch, trước khi trồng ta nên trộng với 1 phân lân hoặc phân hữu cơ được ủ mục càng tốt. hoặc có thể là đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng, sạch và giữ được ẩm cũng như thoát nước tốt.

Lựa chọn chậu trồng

– Cần phải chọn chậu phù hợp và phải được khử trùng sạch sẽ, tránh điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển. Bạn có thể lựa chọn trồng trong chậu có đường kính 20cm trở lên hoặc lựa chọn trồng trong thùng xốp.

– Loại chậu thích hợp nhất là chậu dài, máng dài để có thể lên luống nhỏ và dài; chậu treo. Quả dâu sẽ được thả sang hai bên chậu, không tiếp xúc với mặt đất, chất lượng và màu sắc quả sẽ tốt hơn.

Vị trí đặt chậu trồng

– Vì do khả năng chịu khô và nắng của dâu tây rất kém. Nhiệt đột phát triển tốt nhất là trung bình 9-28 độ C. Bạn nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng, nhưng thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời không nên quá 7-9 giờ/ ngày. Tránh để cây ở những nơi có ánh đèn vào buổi tối bởi cây sẽ phát triển mạnh nhưng không ra được quả

Cách gieo hạt dâu tây

– Bạn làm sạch, phẳng bề mặt đất đất , sau đó rắc đều hạt với khoảng cách 7-10cm hạt có thể dầy hơn cũng được nhưng khi cây phát triển lên dầy quá thì phải đánh tỉa bớt ra. Sau khi dải đều hạt xong chúng ta phủ một lớp đất móng đối với chậu với trồng luống thì ra nên che chắn thêm bằng một lớp dơm rạ hoặc phủ nilong.

Bài Hay  Kỹ thuật trồng dâu tây ở miền bắc chuẩn mực, sai quả nhất

– Đặt chậu ươm ở vị trí đầy nắng. Hạt giống dâu tây cần nơi ấm áp và nhiều ánh sáng. Dùng bình xịt phun sương thường xuyên để giữ ẩm đất, nhưng không tưới đẫm nước. Khi hạt nảy mầm thì tháo tấm nilong ra. Khi đó đất sẽ khô nhanh hơn nên cần kiểm tra đất mỗi ngày. Tỉa những cây yếu ớt, để lại những khỏe mạnh để phát triển.

Tưới nước cho dâu tây

– Ta nên tưới ẩm nước ngay sau khi trồng xong và khi cây phát triển thì cũng phải thường xuyên phải giữ ẩm, nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát khi hết ánh nắng mặt trời. Các bạn cũng có thể tưới bằng nước vo gạo thì càng tốt.

Cách chăm sóc dâu tây

– Cây dâu tây nảy mầm 5-7 thì bắt đầu phát triển rất nhanh khoảng 30 cây phát triển rất nhanh ra nhánh, đối với các nhánh mọc dài và phát dễ cắm xuống đất xâu và có dễ trắng xung quanh các bạn có thể tách sang chậu nhưng chú ý nên làm vào thời tiết mát và tưới ẩm ngay cho cây mới dâm

– Trong thời kỳ ra hoa và quả thì các bạn chú ý diệt kiến và chuột thời rất hay cắn quả. Nếu trồng bằng chậu dài, ta cho quả ra bên ngoài chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

Bón phân cho cây dâu tây

– Trong giai đoạn cây sinh trưởng và phát triển cần bón thêm phân để giúp cây có đủ dinh dưỡng. Sử dụng lượng vừa phải phân gà đã ủ hoai trộn lẫn với đất, không được lạm dụng bón quá nhiều vì sẽ gây nóng và chết cây. Đồng thời không bón phân chưa được ủ hoai bởi có nhiều vi khuẩn, dễ khiến cây xót và bị chết.

– Bón phân theo nguyên tắc bón ít nhưng bón nhiều lần trong năm. Lượng phân theo khuyến cáo như trên đối với bón định kỳ có thể tăng hay giảm tùy thuộc vào sức sinh trưởng, phát dục, giai đoạn bội thu, chu kỳ ra quả.

Ngắt tỉa thân lá cho cây dâu

– Cây ra thân lá nhiều nên phải tỉa bớt sao cho mỗi gốc cây hoặc chậu trồng (nhỏ) chỉ cần từ 3-5 thân cây. Tỉa bớt các lá già, sâu bệnh, lá bị che khuất tầng dưới. Chú ý không nên tỉa quá nhiều sẽ mất khả năng quang hợp của cây. Sau khi cắt tỉa thì dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ gốc cây, không để lá vươn vãi dưới gốc. Trường hợp cây mọc quá dày thì tách cây con trồng chậu mới.

Ngắt tỉa hoa đầu tiên

– Để cây dâu tây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu quả cao hơn.

– Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bỏ những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh.

Bài Hay  Hướng dẫn cách trồng dâu tây bằng hạt đơn giản, hiệu quả

Che phủ đất cho chậu

– Cây ưa ẩm và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn nên hãy phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả vừa giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả. Cũng có thể thay thế bằng một tấm nhựa mỏng hoặc lưới nylon để hạn chế một số nấm bệnh, cách ly quả tiếp xúc với đất hạn chế bệnh thối quả.

Phòng trừ sâu bệnh cho dâu tây

– Dâu tây rất dễ nhiễm bệnh, vi rút và bị thối. Đôi khi có thể trị hết nhưng nhiều trường hợp đơn giản nhất là nên loại bỏ và trồng lại. Điển hình là bệnh nấm, đốm lá, phấn trắng.

– Để trừ sâu bệnh, bạn hãy tìm hiểu và diệt sâu bệnh bằng các loại thuốc chuyên dụng. Nên phun đúng theo hướng dẫn và phun trước khi quả chín 7 – 10 ngày. Nếu xuất hiện lá vàng thì có thể mắc 1 trong 3 nguyên nhân sau cây thiếu chất, thiếu nắng, thiếu nước.

Thu hoạch quả và cây con

– Khi quả chuyển sang màu đỏ sẫm là lúc đã có thể thu hoạch thường thì mất khoảng 3 tháng. Cây dâu tây có thể ra quanh năm nhưng nhiều vào mùa mưa, do có độ ẩm cao. Chất lượng của quả phụ thuộc chất đất, giống cây, cách chăm sóc, thời tiết. Những trái dâu tây mùa hè thường ngọt hơn nhưng nhỏ hơn. Nếu quá nhiều nắng quả bị táp, có màu vàng cam, sạn vỏ và không phát triển. Mùa đông trái to hơn nhưng cũng chua hơn. Chúng ta Có thể dùng để ngâm đường làm mứt, sinh tố hoa quả, ăn trực tiếp.

Địa chỉ cung cấp hạt giống dâu tây đỏ

Là một trong những cửa hàng cung cấp hạt giống uy tín trên thị trường trong những năm qua. Cửa hàng hạt giống TỐT TƯƠI tự tin mang đến cho khách hàng dòng hạt giống dâu tây đỏ chất lượng, tỉ lệ nảy mầm cao, giá thành phải chăng, được đóng gói bao bì cẩn thận, có thời hạn lên tới 2 năm nên quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bên cạnh đó chúng tôi còn hỗ trợ vận chuyển, giao hàng tại nhà cho khách hàng có nhu cầu. Hướng dẫn cách gieo trồng và chăm sóc để giúp bạn đạt tỉ lệ nảy mầm cao, cho năng suất lớn. Đặc biệt là có chính sách giá ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng đặt số lượng lớn, khách hàng lâu năm.

Ngoài dòng hạt giống dâu tây thì tại cửa hàng của chúng tôi còn có đầy đủ các dòng hạt giống của các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước liên quan đến hạt giống hoa, hạt giống rau, hạt giống cây ăn quả. Chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu tìm mua hạt giống của quý khách.

Sản phẩm liên quan

25.000₫

25.000₫

25.000₫

25.000₫

25.000₫

25.000₫

25.000₫

25.000₫

Bạn đang xem bài viết: Hạt giống dâu tây đỏ. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment