Học phát âm chuẩn tiếng Trung

Tất tần tật về 21 thanh mẫu và 36 vận mẫu trong tiếng trung 学汉语:21声母和36韵母
Tất tần tật về 21 thanh mẫu và 36 vận mẫu trong tiếng trung 学汉语:21声母和36韵母

Hệ thống phiên âm tiếng Trung – Pinyin (bính âm) là cách thức sử dụng chữ cái Latinh để thể hiện cách phát âm các chữ Hán trong tiếng phổ thông Trung Quốc. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc học phát âm tiếng Trung. Bính âm thể hiện trong các nguyên âm và phụ âm tiếng Trung.

Hệ thống ngữ âm tiếng Trung Quốc tổng cộng có 57 phụ âm, trong đó có 21 thanh mẫu và 36 vận mẫu. Để tìm hiểu cách đọc phiên âm tiếng trung cơ bản, hôm nay Tiếng Trung Thượng Hải xin giới thiệu với các bạn cách phát âm chuẩn vận mẫu đơn “a,o,e“.

Cách phát âm chuẩn – Vận mẫu đơn:

Bài Hay  Tiếng Trung cho người mới học (bài 1)

a : Khẩu hình miệng há to, lưỡi xuống thấp. Là nguyên âm dài, không tròn môi. Cách phát âm gần giống “a” trong tiếng Việt.

o : Khi đọc lưỡi rút về phía sau, gốc lưỡi nâng cao ở vị trí giữa, hai môi tròn và nhô ra một chút. Là nguyên âm dài, tròn môi. Cách phát âm hơi giống “ô” trong tiếng Việt.

e : Khi đọc lưỡi rút về phía sau, gốc lưỡi nâng cao ở vị trí giữa, mồm há vừa. Là nguyên âm dài, không tròn môi. Cách phát âm hơi giống “ơ” và “ưa” trong tiếng Việt.

Các bạn đã nắm được cách phát âm chuẩn các vận mẫu “a, o, e” trong tiếng Trung chưa nhỉ? Tiếng Trung Thượng Hải hân hạnh được đồng hành với bạn để học tốt tiếng Trung. Hãy theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi để học phát âm chuẩn xác nhé!

Bài Hay  Cách học bảng chữ cái tiếng Trung

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

HỌC PHÁT ÂM CHUẨN TIẾNG TRUNG – BÀI 2: VẬN MẪU ĐƠN “i, u, ü“

HỌC PHÁT ÂM CHUẨN TIẾNG TRUNG – BÀI 3: THANH MẪU “b, p, m, f“

HỌC PHÁT ÂM CHUẨN TIẾNG TRUNG – BÀI 4: THANH MẪU “d, t, n, l”

HỌC PHÁT ÂM CHUẨN TIẾNG TRUNG – BÀI 5: THANH MẪU “g, k, h“

Bạn đang xem bài viết: Học phát âm chuẩn tiếng Trung. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment