Kết nối với chúng tôi

Hướng dẫn 2 cách “giả vờ” kết bạn trên Facebook

Hướng dẫn 2 cách “giả vờ” kết bạn trên Facebook

Với những người không muốn kết bạn Facebook nhưng buộc phải làm, vẫn có cách để “che mắt” người khác.

Bạn mới đi làm và mọi người sốt sắng đề nghị kết bạn trên Facebook. Bạn khó chịu, không muốn làm điều này nhưng cũng không muốn làm “mếch lòng” đồng nghiệp mới. Làm thế nào để làm bạn Facebook với họ mà tránh bị “soi” trang cá nhân? May mắn là Facebook cung cấp nhiều lựa chọn để giúp người dùng trong các tình huống khó xử. Trước tiên, hãy chấp nhận lời mời kết bạn của mọi người trên Facebook, sau đó, bạn có thể làm theo 1 trong 2 cách sau:

1. Thêm vào danh sách “Người quen”

Vào trang cá nhân của người vừa kết bạn, ở thẻ “Bạn bè”, bấm vào mũi tên sổ xuống và chọn “Người quen”.

Nếu đang dùng ứng dụng Facebook cho di động, bạn cũng vào trang cá nhân của người đó. Bấm vào nút “Bạn bè” (Friends) và sẽ thấy các lựa chọn sau: Hủy kết bạn (Unfriend), Bỏ theo dõi (Unfollow), Chỉnh sửa danh sách bạn bè (Edit Friend Lists). Chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” rồi chọn “Người quen”, nhấn “Xong”.

Khi thêm ai đó vào danh sách “người quen”, bạn sẽ không còn nhìn thấy phần lớn cập nhật của họ trên News Feed nữa. Bạn vẫn xem được toàn bộ cập nhật nếu vào thẳng Timeline hoặc truy cập danh sách “người quen” trên Facebook tại đây.

2. Thêm vào danh sách hạn chế

Cách này có tác dụng mạnh hơn cách thứ nhất. Bạn sẽ vừa không phải đọc tin tức của họ nữa, đồng thời chặn họ xem cập nhật của mình.

Bước 1: Hủy theo dõi

Truy cập Timeline của một người, bạn sẽ thấy dấu tick ở thẻ “Đang theo dõi” (Following). Bấm vào thẻ này để làm mất dấu tick.

Trên di động, bạn cũng vào tài khoản của người đó, nhấn nút “Bạn bè” rồi chọn “Hủy theo dõi”.

Làm xong bước này, bạn sẽ không còn nhìn thấy cập nhật của họ trên News Feed nữa.

Bước 2: Thêm vào danh sách “Hạn chế”

Trong số các danh sách mà Facebook cung cấp, “hạn chế” là danh sách mà khi bạn thêm ai đó vào, họ chỉ có thể nhìn thấy các bài đăng công khai của bạn hoặc khi bạn chủ động “tag” người đó.

Trên desktop, truy cập Timeline của họ, nhấn vào thẻ “Bạn bè”, chọn “Thêm vào danh sách” rồi tick vào dòng “Bị hạn chế”.

Trên ứng dụng di động, chọn “Chỉnh sửa danh sách bạn bè” rồi chọn “Bị hạn chế” (Restricted).

Bạn có thể xem lại cài đặt bằng cách quay lại trang cá nhân của mình, bấm vào thẻ cạnh “Xem nhật ký hoạt động”, chọn “Xem trang với tư cách là…”, “Xem như một người cụ thể” rồi điền tên của người đó vào ô trên cùng.

Như vậy, bạn đã hoàn thành xong việc “kết bạn cũng như không” trên Facebook. Hoặc, nếu thắc mắc vì lâu lắm không nhận được cập nhật nào từ ai đó và khi truy cập Timeline của họ, bạn nhìn thấy trống trơn trong khi vẫn là “bạn bè”, đừng kinh ngạc vì rất có thể bạn đã bị người đó cho vào danh sách ‘đen’.
-ictnews-

Hướng dẫn 2 cách “giả vờ” kết bạn trên Facebook
Đánh giá bài viết này.
Xem hướng dẫn download link ở 123link.top (nếu link lỗi hay nhấn 2 lần)
Nếu link die, vui lòng thông báo cho Admin bằng cách để lại comment phía dưới. Xin cảm ơn!

Tìm kiếm bởi người dùng:

  • cách theo dõi trang cá nhân ko kết bạn
  • hướng dẫn cách tạo nút theo dõi trên facebook
  • hướng dẫn unfollow trên facebook
  • kết bạn facebook
  • khi nào list friend có thể full kết bạn

Các bình luận

Click để bình luận

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chuyên mục Thủ thuật Internet

Các chuyên mục HOT nhất

Bài viết mới

Từ khóa hot

Bài viết xem nhiều

Lên trên
[X]