Hướng dẫn cách gắn phao cơ cho bồn nước CHI TIẾT nhất

Phao cơ bồn nước thông minh là thiết bị hiện đại không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của rất nhiều gia đình hiện nay. Chính vì thế, bài viết này sẽ giới thiệu và hướng dẫn cách gắn phao cơ cho bồn nước chi tiết, đúng kỹ thuật và đơn giản nhất.

Nội Dung Chính

Video hướng dẫn cách gắn phao cơ cho bồn nước

Mời các bạn tham khảo video hướng dẫn chi tiết cách gắn phao cơ cho bồn nước:

Phao cơ tự động cho bồn nước là gì?

Phao cơ tự động cho bồn nước là loại phụ kiện thông minh dùng để mở – ngắt nguồn nước tự động vô cùng tiện lợi. Thông thường, mỗi lần bơm nước lên trên bồn chứa thì bạn phải thường xuyên theo dõi để tránh tình trạng nước bị tràn. Điều này khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Nhưng với phao cơ tự động thì bạn chẳng cần lo lắng đến chuyện phải thường xuyên canh chừng mỗi khi bơm nước nữa. Không những vậy, chúng còn giúp bạn tiết kiệm nguồn nước hiệu quả.

Phao cơ bồn nước có giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng và vô cùng tiện dụng, hữu ích nên được rất nhiều gia đình ưa thích.

Tham khảo: Báo giá hút hầm cầu bao nhiêu tiền 1 khối【Báo giá 2023】

Các loại phao cơ phổ biến hiện nay

Có hai loại phao cơ phổ biến nhất đó là phao cơ chống tràn và phao điện, cụ thể như sau:

Phao cơ chống tràn

Phao cơ chống tràn là loại phao được kích hoạt theo cơ chế tự động. Phao được lắp trong các bể chứa theo quy ước nhất định. Khi bơm nước vào bể chứa, mực nước lên tới mức quy định sẽ được ngắt tự động ngay cả khi chúng ta không hề rút điện ra khỏi ổ. Đặc biệt, khi sử dụng, mực nước rút xuống quá mức quy định thì phao chống tràn sẽ tự động kích hoạt máy bơm để bơm đầy nước lại như cũ. Phao chống tràn vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, nguồn nước lại không bao giờ phải lo lắng hết nước khi đang trong quá trình sử dụng.

Bài Hay  Cách lắp đặt phao bồn nước tự động sử dụng điện và cơ

Nguyên lý hoạt động của loại phao này rất đơn giản. Phao dựa vào chính mực nước tăng – giảm trong bồn chứa để làm công tắc vận hành, đóng – mở. Phao cơ giúp mở van nguồn nước chính để nước chảy vào bể chứa khi mực nước trong bể đã xuống quá mức cho phép. Và cũng chính loại phao này sẽ điều khiển van nước đóng lại khi nước trong bể đã được bơm đầy.

Phao điện

Phao điện còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như phao bồn nước, van phao điện, phao điện chống tràn, phao bơm nước tự động, công tắc mực nước, phao điện chống cạn,.. Đây là thiết bị sử dụng rất phổ biến trong việc điều khiển máy bơm nước thông minh theo đúng nhu cầu của người dùng.

Nguyên lý hoạt động của phao điện: Phao có chức năng kích hoạt máy bơm nước từ dưới giếng lên bể chứa trên cao. Khi sử dụng loại phao này sẽ giúp hạn chế tối đa các sự cố do điện như cháy nổ, chập điện.

Khi bồn chứa báo hết nước (mực nước giảm quá mức quy định) phao sẽ tự động bật công tắc để bơm thêm nước vào bể. Tương tự, khi nước đã được bơm vào đầy bể thì phao sẽ tự động ngắt nguồn điện để tắt máy bơm, chúng ta hoàn toàn không cần tác độngvào.

Hướng dẫn cách gắn phao cơ cho bồn nước

Quy trình gắn phao cơ tự động cho bồn nước rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần phải thực hiện chính xác để đảm bảo an toàn khi dùng và giúp kéo dài tuổi thọ của phao. Khi lắp phao, bạn nên chú ý một số điều như sau:

  • Vị trí lắp phao: Phải chọn lựa vị tri cân bằng khi lắp phao, đảm bảo cho phao luôn nằm ở phương thẳng đứng so với mặt đất
  • Sắp xếp phao: 2 quả phao phải được treo bằng dây luồn qua nắp bể thật thẳng, ngay phía dưới hộp tiếp điểm. Khi lắp, cần đảm bảo cho các dây treo chắc chắn, có thể trượt tự do sao cho khi phao di chuyển không bị bất cứ vật nào cản trở. Hai quả phao sẽ được treo so le trên – dưới sao cho mức chênh lệch giữa chúng là từ 30 – 60cm.
  • Mực nước: Dự kiến mực nước cao nhất có thể trong bể sẽ nằm ở đỉnh quả phao trên và mực nước thấp nhất sẽ nằm ở đáy của quả phao bên dưới.
Bài Hay  Van Phao Cơ Bể Nước Ngầm – Giải pháp số 1 chống tràn bồn nước

Hoạt động của phao cơ tự động

Hoạt động của phao cơ sẽ được chia làm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1: Phao chống tràn sẽ cấp nguồn điện vào ở điểm A1 và ra ở điểm A2 (phía dưới của hộp công tắc phao). Khi nước rút đến điểm nối phao thì máy bơm sẽ tự động hoạt động bơm nước và khi nước lên trên đỉnh phao trên thì máy bơm sẽ tự động ngắt.
  • Giai đoạn 2: Phao điện chống cạn sẽ tự cấp nguồn điện ở điểm B1 và ra ở điểm B2 (nằm dưới hộp công tắc phao điện). Khi nước rút đến điểm nối phao dưới thì máy bơm ngừng hoạt động còn khi nước lên đến trên đầu phao trên thì máy bơm tự động hoạt động lại.

Tham khảo: Báo giá thông cống nghẹt – Miễn Phí Khảo Sát Báo Giá

Lợi ích khi lắp đặt phao tự động cho bồn nước

Không giống những loại phao thông thường sử dụng trong các bồn nước inox thông dụng, luôn cần bạn phải chủ động cấp nguồn điện vào máy bơm khi hết nước và phải canh chừng đến khi bể đầy nước để ngắt máy bơm. Với phao cơ tự động, bạn sẽ không cần phải theo dõi trong suốt quá trình bơm, tránh được sự bất tiện và lãng phí thời gian, lãng phí nước. Phao nước tự động vừa giúp kiểm soát lượng nước trong bể chứa lại vừa kiểm soát được nguồn điện ra – vào một cách an toàn nhất.

Bài Hay  Cách lắp phao cơ, lắp phao điện chống tràn

Lưu ý khi lắp phao cơ cho bồn nước

Khi tiến hành lắp phao cơ cho bồn nước, bạn cần lưu ý một số điều quan trọng sau:

Đi dây điện cho máy bơm cẩn thận

Đi dây điện cho máy bơm là một bước vô cùng quan trọng. Bạn phải đi dây cẩn thận để phao có thể hoạt động tốt nhất bên trong các bồn chứa nước bằng nhựa, inox.

Đường đi của dòng điện

Sau khi bật cầu dao (kiểm soát bằng tay) cho công tắc thì dòng điện sẽ tự động truyền đến công tắc trên nóc bể chứa rồi mới dẫn tới máy bơm. Nếu công tắc của bạn chỉ có 2 cực dấu dây thì bạn cần đi dây nóng qua công tắc còn dây nguội đi thẳng vào máy bơm.

Sử dụng dây nguội dẫn điện lên bồn nước

Việc sử dụng dây nguội dẫn điện lên bồn nước sẽ giúp bạn tránh được rủi ro và sự cố do điện gây nên.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về phao cơ bồn nước thông minh và hướng dẫn chi tiết cách gắn phao cơ cho bồn nước. Hy vọng, với những thông tin trên, bạn hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt phao cơ bồn nước đơn giản tại nhà!

Tôi là Thịnh Phát. Từng tốt nghiệp ĐH Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và có hơn 15 năm kinh nghiệm về lĩnh vực thông cống nghẹt. Hiện tôi đang là giám đốc của công ty Thịnh Phát.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách gắn phao cơ cho bồn nước CHI TIẾT nhất. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment