Hướng dẫn cách kiểm tra công tơ điện chính xác không tốn phí

Cách sử dụng nút bấm, và đèn báo trên công tơ điện tử 1 pha
Cách sử dụng nút bấm, và đèn báo trên công tơ điện tử 1 pha

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Kiểm tra công tơ điện giúp bạn biết được mức điện đang sử dụng của gia đình là bao nhiêu. Từ đó, bạn sẽ có cách xử lý kịp thời nếu thấy đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm bất thường.

Đối với những người thuê trọ, khi đóng tiền điện cho chủ thì ít nhất bạn phải biết cách kiểm tra công tơ điện để tránh trường hợp chủ trọ lấy thêm tiền không lý do.

Hành động này cũng giúp người dùng chủ động hơn trong việc kiểm soát lượng điện tiêu thụ hàng tháng, tìm ra các biện pháp tối ưu nhằm không gây lãng phí điện.

Bài Hay  Công Tơ Điện Tử 1 Pha VSE11-20

Ở Việt Nam, đơn vị tính điện năng là kWh. Khi nhìn vào hoá đơn tiền điện, bạn có thể biết được gia đình mình sử dụng bao nhiêu kWh (số điện) trong tháng đó. Đơn vị này được tính với công thức:

A = P x t.

Trong đó:

Đồng hồ quay của Việt Nam thường ghi 450 vòng/kWh (nếu ghi tiếng Anh là 450rev/kWh). Khi xem, người dùng cần nhìn vào thông số vòng quay trên thân đồng hồ. Các đồng hồ sẽ khác nhau về chỉ số này có tốc độ chạy khác nhau khi sử dụng 1 tải.

Bên dưới là cách kiểm tra công tơ điện không hề mất phí, bạn có thể tham khảo:

Bước 1: Dùng 1 chiếc đèn có công suất hoạt động là 40W.

Bước 2: Tắt hết các thiết bị điện trong nhà để cho công tơ điện dừng lại hoàn toàn.

Bước 3: Bật bóng đèn lên để kiểm tra lúc này công tơ điện chạy 10 vòng hết bao nhiêu giây.

Bài Hay  PC Quảng Ninh hướng dẫn cách thức theo dõi và kiểm tra chỉ số công tơ điện

Bước 4: Kiểm tra số trên đồng hồ điện là 450 vòng/ kWh hay 900 vòng/ kWh (thông thường là 450 vòng/ kWh). Chỉ số này có ý nghĩa là đồng hồ điện chạy 450 vòng thì tương ứng 1kW (1.000W). Do đó, công tơ điện chạy mỗi vòng sẽ là 2,222W.

Bước 5: Bạn thực hiện việc tính toán trên thực tế quan sát:

Công tơ điện chạy 10 vòng hết 500 giây, nghĩa là trong 1 giờ (1 giờ tương đương 3.600 giây), công tơ điện sẽ chạy được 3.600/500 x 10 = 72 vòng, công suất tiêu thụ sẽ là 72 x 2,222W = 160W.

Đèn có công suất 40W/h, vậy mỗi giờ chiếc đèn chỉ tiêu thụ 40W điện, Từ đó có thể thấy công tơ chạy nhanh gấp 160/40 = 4 lần.

Với hướng dẫn cách kiểm tra công tơ điện chính xác không tốn phí, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc, hãy bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Bài Hay  Cách Kiểm Tra Công Tơ Điện Chạy Đúng Hay Sai Cực Đơn Giản

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách kiểm tra công tơ điện chính xác không tốn phí. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment