Hướng dẫn cách lấy lại file PowerPoint chưa lưu hoặc đã bị xóa

Cách khôi phục lại file Word, Excel, PowerPoint khi chưa kịp lưu.
Cách khôi phục lại file Word, Excel, PowerPoint khi chưa kịp lưu.

Thiết Kế NTX mời những bạn xem ngay kỹ năng và kiến thức rất hay về Cách xem instagram riêng tư hot nhất lúc bấy giờ được chăm sóc nhiều…

Hướng dẫn cách lấy lại file PowerPoint chưa lưu hoặc đã bị xóa

Sau khi sử dụng PowerPoint trong một thời gian dài, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ hệ thống ngừng hoạt động đột ngột. Điều quan trọng cần làm lúc này là lấy lại file PowerPoint chưa lưu. Làm thế nào để cứu lấy slide của mình?

Trong bài viết ngày ngày hôm nay, Gitiho sẽ chỉ cho bạn các chiêu thức khôi phục PowerPoint chưa lưu do sự cố của mạng lưới hệ thống. Ngoài ra, tất cả chúng ta cũng sẽ khám phá cách khôi phục file PowerPoint đã bị xóa. Cùng tìm hiểu và khám phá thôi !

Sự cố cần lấy lại file PowerPoint chưa lưu

Nếu bạn thử đóng một file PowerPoint mà chưa nhấn Save, mạng lưới hệ thống sẽ hiện lên một thông tin với nội dung nhắc nhở người dùng lưu lại file được chỉnh sửa gần nhất. Với chính sách hoạt động giải trí này, bạn sẽ không phải lo khi đóng PowerPoint .

Mặc dù PowerPoint đã được thiết lập với cơ chế tự động nhắc nhở, nếu như thiết bị của bạn xảy ra sự cố khiến PowerPoint bị đơ và đột ngột dừng hoạt động, khả năng cao bạn sẽ thấy màn hình PowerPoint tự động đóng lại với toàn bộ slide chưa kịp nhấn lưu. Khi trường hợp này xảy ra là lúc bạn phát hiện dữ liệu của mình đang trên bờ vực biến mất vĩnh viễn.

Một số nguyên do thông dụng nhất dẫn đến các trường hợp PowerPoint bị đơ và lỗi không lưu được PowerPoint hoàn toàn có thể kể đến như : Dung lượng file PowerPoint quá nặng, quá nhiều ứng dụng trên thiết bị đang chạy cùng lúc, bộ nhớ RAM của thiết bị quá tải, … Mình đã tổng hợp các nguyên do dẫn đến lỗi PowerPoint trong list dưới đây :

 • Thiết bị không được update tiếp tục dẫn đến hiệu năng chạy PowerPoint kém .
 • Thiết bị đang chạy quá nhiều ứng dụng, dẫn đến quá tải và các ứng dụng lần lượt dừng phản hồi .
 • CPU tiếp tục rơi vào thực trạng nóng, do đó PowerPoint không chạy không thay đổi .
 • PowerPoint đang được dùng trong một task khác trên thiết bị, do đó hoàn toàn có thể gặp lỗi ứng dụng .
 • Microsoft Office chưa được update, dẫn đến thưởng thức người dùng kém .
 • Các add-ins setup bởi các bên thứ ba hoàn toàn có thể gây ra sự mất cân đối trong các ứng dụng Microsoft Office .
 • Các ứng dụng diệt virus không thích hợp với PowerPoint, do đó làm chậm hoạt động giải trí của PowerPoint .
 • Ổ cứng của thiết bị hỏng, dẫn đến PowerPoint bị hỏng.
 • Virus xâm nhập thiết bị và làm hỏng các phần mềm, bao gồm PowerPoint.

Trong phiên bản cập nhật mới nhất, Microsoft đã điều chỉnh một số tính năng để nâng cao trải nghiệm người dùng. Tuy nhiên, chúng ta không thể chắc chắn rằng mình sẽ không rơi vào trường hợp PowerPoint bị đơ và dừng hoạt động. Lúc này, chúng ta sẽ phải tìm cách lấy lại file PowerPoint chưa lưu.

Để khám phá chi tiết cụ thể hơn về sự cố PowerPoint này và các giải pháp khắc phục, bạn hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé !Xem thêm : HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI POWERPOINT BỊ ĐƠ ( PHẦN 1 )

Cách lấy lại file PowerPoint chưa lưu

Bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều trường hợp bạn cần khôi phục một file PowerPoint. Ví dụ như khi PowerPoint đột ngột dừng hoạt động và bạn phải lấy lại file PowerPoint chưa lưu, cũng có thể là khi bạn đã thực hiện và lưu lại các thay đổi trên slide, nhưng sau đó cảm thấy không ưng ý và muốn khôi phục lại phiên bản cũ. Một trường hợp khác là khi bạn lỡ tay xóa mất file PowerPoint và cần lấy lại file PowerPoint đã xóa ngay lập tức.

Mình sẽ chi cho các bạn cách khôi phục bài thuyết trình trong toàn bộ các trường hợp kể trên. Theo dõi kỹ và thực hành thực tế các bước với mình thôi !

Cách lấy lại file PowerPoint chưa lưu do sự cố

Khi bạn đang làm việc trên PowerPoint mà bỗng nhiên hệ thống dừng hoạt động, đừng lo lắng quá vì vẫn có cách để bạn lấy lại file PowerPoint chưa lưu. Hãy cùng mình tìm hiểu ngay trong phần dưới đây nhé.

Bài Hay  Cách khôi phục lại file Word chưa lưu

Cách 1: Tìm lại file PowerPoint chưa lưu

Trên thiết bị của bạn có một thư mục tên là ” temp “, là nơi hệ quản lý và điều hành Windows tàng trữ các tập file trong thời điểm tạm thời ( temporary file ). Như tên gọi của nó, các tập file này được sinh ra để tàng trữ các tài liệu trong thời điểm tạm thời bởi các ứng dụng bạn sử dụng trên thiết bị. Các file trong thời điểm tạm thời này sau đó sẽ được xóa đi sau khi bạn đã lưu lại file hoàn hảo của mình vào thư mục mong ước .PowerPoint là một ứng dụng trên thiết bị của bạn, vì thế, nó cũng quản lý và vận hành theo phương pháp này. Chính nhờ điều đó mà bạn hoàn toàn có thể khôi phục PowerPoint chưa lưu bằng cách truy vấn vào thư mục temp và tìm kiếm file .

Dưới đây là những gì bạn cần thực hiện để lấy lại file PowerPoint chưa lưu:

Bước 1: Tìm file

Đầu tiên, bạn mở cửa sổ File Explorer trên thiết bị và nhấn vào thanh tìm kiếm cụm từ “PPT*.tmp“.

Khi tàng trữ tài liệu trong thời điểm tạm thời, PowerPoint sẽ thêm một số lượng ngẫu nhiên vào tên file. Vì tất cả chúng ta không biết đơn cử số lượng đó là gì nên hãy sử dụng ký tự dấu sao * để thay thế sửa chữa trong cụm từ tìm kiếm .

Bước 2: Đổi đuôi file

File PowerPoint trong thời điểm tạm thời sẽ hiện ra trong hành lang cửa số File Explorer. Bạn nhấn chuột phải tại file > Properties > đổi đuôi file thành. ppt để hoàn toàn có thể mở file trong ứng dụng PowerPoint .

Bước 3: Khôi phục PowerPoint chưa lưu

Sau khi file đã được đổi đuôi tên, lúc này bạn hoàn toàn có thể trực tiếp mở file lên để kiểm tra nội dung bài thuyết trình .

Để hoàn thành khôi phục PowerPoint chưa lưu, bạn chỉ cần thực hiện thao tác Save đơn giản như sau: Đi đến thẻ File > Save As > chọn folder lưu file > nhập tên file > nhấn OK.

Vậy là bạn đã thành công lấy lại file PowerPoint chưa lưu rồi đó!

Xem thêm : CÁCH LÀM SLIDE POWERPOINT : 7 LỖI SAI CƠ BẢN VÀ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC

Cách 2: Sử dụng tính năng Recover Unsaved Presentation của PowerPoint

Kể từ phiên bản Office 2010 trở về sau, PowerPoint đã được update thêm tính năng truy vấn các file nháp ngay trên ứng dụng. Nhờ đó, bên cạnh giải pháp tìm kiếm tập file trong thư mục temp, bạn hoàn toàn có thể khôi phục PowerPoint chưu lưu từ chính ứng dụng của mình .

Khi bạn mở lại PowerPoint ngay sau sự cố sập ứng dụng, bạn sẽ bắt gặp cửa sổ Document Recovery ở bên trái màn hình. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy một phiên bản được lưu tự động của file dang dở và nhanh chóng lấy lại file PowerPoint chưa lưu.

Nếu hành lang cửa số Document Recovery không hiện ra trên màn hình hiển thị PowerPoint của bạn, hãy thực thi các thao tác dưới đây nhé :

Bước 1: Mở folder chứa các file chưa lưu

Tại bước đầu tiên, bạn hãy mở PowerPoint, đi đến thẻ File > Open > Recent Presentations > cuộn xuống cuối màn hình và nhấn Recover Unsaved Presentation.

Bước 2: Mở file cần sử dụng

Tại thư mục mới mở ra, bạn sẽ tìm thấy tổng thể các file PowerPoint nháp đã được mạng lưới hệ thống lưu lại. Theo mặc định, đường dẫn đến thư mục này là :

C:\Users\[Tên hệ thống]\AppData\Local\Microsoft\Office\UnsavedFiles

Tất cả những gì bạn phải làm lúc này là chọn file cần sử dụng và nhấn Open. Một mẹo để chọn đúng file chính là dựa vào mô tả ngày tháng tương ứng với thời gian xảy ra sự cố khiến PowerPoint dừng hoạt động đột ngột.

Cách lấy lại phiên bản cũ của file PowerPoint đã lưu

Khi thao tác trên PowerPoint, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tổng hợp phím tắt Ctrl + Z để nhanh gọn hoàn tác biến hóa vừa thực thi với slide. Có lẽ toàn bộ tất cả chúng ta đều đã nằm lòng các tổng hợp phím tắt cơ bản trong PowerPoint rồi, và rõ ràng không có gì khó khăn vất vả khi tất cả chúng ta muốn xóa một biến hóa .Tuy nhiên, một khi bạn đã nhấn tổng hợp Ctrl + S để lưu lại file, bạn sẽ không hề thuận tiện hoàn tác bằng Ctrl + Z nữa. Lúc này, mọi đổi khác trên slide đã được lưu thành một phiên bản mới. Vậy làm thế nào để lấy lại file đây ?Xem thêm : Phím tắt PowerPoint : Khám phá bí hiểm đằng sau phím Ctrl

Cách lấy lại phiên bản cũ của file PowerPoint lưu trên thiết bị

Nếu file PowerPoint của bạn được lưu trên một thư mục của thiết bị, hãy đi đến thư mục đó, nhấn chuột phải vào file PowerPoit cần sử dụng > Properties > Previous Versions .

Tại hộp thoại này, bạn sẽ tìm thấy tổng thể các phiên bản của file sau mỗi lần nhấn Save, tuy nhiên chỉ vận dụng khi PowerPoint ghi lại mốc khôi phục file. Hãy chọn phiên bản bạn cần khôi phục > Restore > OK. Sau đó, khi bạn mở file trong ứng dụng PowerPoint, bạn sẽ thấy phiên bản cũ đã được vận dụng .

Bài Hay  Cách lấy lại File Word chưa lưu nhanh nhất

Cách lấy lại phiên bản cũ của file PowerPoint lưu trên đám mây

Thay vì một thư mục trên thiết bị, nếu bạn thiết lập chính sách tự động hóa lưu file vào các ứng dụng tàng trữ đám mây như DropBox, OneDrive, Google Drive, … bạn sẽ cần truy vấn vào các trang tàng trữ đó để khôi phục file PowerPoint của mình. Mỗi ứng dụng sẽ có một chính sách truy vấn lịch sử vẻ vang chỉnh sửa file riêng, tuy nhiên sẽ có chung một quy trình tiến độ : Tìm kiếm file > Quản lý các phiên bản của file > Khôi phục phiên bản cũ .Giả sử với Google Drive, bạn sẽ cần nhấn chuột phải tại file PowerPoint > Manage Versions. Một hành lang cửa số quản trị hàng loạt các phiên bản của file sẽ hiện lên, bạn chỉ cần nhấn chọn phiên bản cần dùng là được .

Cách lấy lại file PowerPoint đã xóa

Thông thường, tất cả chúng ta nên xóa đi những tập file đã không còn sử dụng để tránh thực trạng quá tải bộ nhớ thiết bị. Đây cũng là một trong những giải pháp được khuyên dùng để duy trì hiệu năng hoạt động giải trí của thiết bị .

Vậy nhưng nếu bạn vô tình xóa một file PowerPoint quan trọng thì phải làm thế nào để lấy lại file PowerPoint đã xóa? Chắc chắn rằng điều này hoàn toàn khác với việc lấy lại file PowerPoint chưa lưu. Hãy cùng tìm hiểu các bước khôi phục file với mình nhé.

Bước 1: Mở Recycle Bin

Vì toàn bộ các tập file sau khi xóa đều được chuyển đến thùng rác (recycle bin), thao tác đầu tiên bạn cần làm là đi đến folder Recycle Bin để tìm lại file PowerPoint muốn khôi phục.

Nhấn chuột phải tại file > Restore .

Sau đó, bạn sẽ tìm thấy file tại chính thư mục file được tàng trữ trước khi bị xóa. Thao tác này thật đơn thuần phải không nào ?

Cách khôi phục file PowerPoint bị hỏng

Chúng ta đã tìm hiểu các cách lấy lại file PowerPoint chưa lưu, cách lấy lại phiên bản cũ của một file PowerPoint, cho đến cả cách lấy lại file PowerPoint bị xóa. Vậy còn giải pháp đối với một file PowerPoint bị hỏng thì sao?

Bạn chắc như đinh đã lưu lại file PowerPoint của mình, tuy nhiên vì một nguyên do nào đó lại không hề mở file lên ? Nguyên nhân là vì file của bạn đã bị hổng. Tùy thuộc vào nguyên do gây ra lỗi mà tất cả chúng ta cần vận dụng các giải pháp khác nhau .Mình sẽ chỉ cho bạn 1 số ít cách khôi phục file PowerPoint bị hỏng dưới đây, bạn hãy thử lần lượt các cách để sửa file nhé .

Cách 1: Di chuyển vị trí lưu trữ file PowerPoint

Trong hầu hết các trường hợp hỏng file PowerPoint, tất cả chúng ta không hề chắc liệu nguyên do có đến từ thư mục tàng trữ file hay không. Tuy nhiên, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể xác nhận được điều này trải qua các thao tác dưới đây. Nếu thư mục tàng trữ đúng là tác nhân gây ra lỗi, bạn hãy khôi phục file và tạo các phiên bản copy đề phòng cho toàn bộ các file trong thư mục nhé .

Bước 1: Lưu file trong một folder khác

Đầu tiên, hãy mở thư mục chứa file bị hỏng. Nhấn chuột phải tại file PowerPoint cần sửa > Copy ( Ctrl + C ) để lưu file vào clipboard. Sau đó, chuyển dời đến một thư mục mới và nhấn chuột phải tại hành lang cửa số thư mục > Paste ( Ctrl + V ) để lưu file trong thư mục mới .

Bước 2: Mở file

Bạn hãy mở file trong thư mục mới này. Nếu thao tác diễn ra suôn sẻ, không gặp phải yếu tố gì, thì bạn hoàn toàn có thể đi đến Tóm lại rằng lỗi file xảy ra chính là do thư mục cũ .

Cách 2: Copy slide sang một file mới

Nếu như thư mục không phải là nguyên do khiến file PowerPoint bị hỏng, thì lỗi đến từ chính file của bạn. Trong trường hợp này, PowerPoint sẽ giúp bạn bằng một số ít tính năng copy các slide trong file bị hỏng sang một file mới trọn vẹn .

Bước 1: Mở file PowerPoint mới

Thay vì mở một file PowerPoint đã được lưu trên thiết bị hoặc đám mây, hãy mở một file PowerPoint trọn vẹn mới .

Bước 2: Lấy lại file PowerPoint chưa lưu

Tại hành lang cửa số mới, bạn đi đến thẻ trang chủ > New Slide > Reuse Slides .

Cửa sổ Reuse Slides ngay lập tức sẽ Open bên phải màn hình hiển thị của bạn. Tại đây, bạn nhấn Browse để nhập vị trí file PowerPoint cần chèn slide vào file mới hiện tại .

Sau đó, PowerPoint sẽ hiện ra tất cả các slide trong file đã được chỉ định. Bạn hãy chọn tất cả các slide trong cửa sổ Reuse Slides để PowerPoint chèn chúng vào file mới nhé.

Bước 3: Lưu file mới

Khi đã hoàn thành xong bước copy slide phía trên, hãy lưu ngay file mới này vào thư mục mong ước nhé .

Bài Hay  Cách mở lại file Word Excel chưa kịp lưu

Cách 3: Mở PowerPoint trong chế độ an toàn

Nếu bạn hoài nghi file PowerPoint bị hỏng do lỗi trong ứng dụng, tốt hơn hết hãy thử khởi động PowerPoint trong chính sách bảo đảm an toàn ( safe mode ) bằng cách nhấn giữ phím Ctrl và nhấn hình tượng PowerPoint để mở ứng dụng .Một hộp thoại thông tin của Microsoft PowerPoint hiện ra với nội dung xác nhận kích hoạt safe mode. Bạn hãy nhấn Yes để mở file trong chính sách bảo đảm an toàn .

Chế độ an toàn (safe mode) sẽ vô hiệu hóa mọi add-in và tính năng mở rộng trong PowerPoint, bao gồm cả tính năng AutoCorrect và AutoRecover. Tất nhiên chế độ này cũng sẽ không cho phép người dùng thay đổi giao diện thanh công cụ theo ý muốn. Mục đích của việc kích hoạt này là để xác định liệu nguyên nhân gây hỏng file có đến từ phần mềm hay không.

Xem thêm : HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI POWERPOINT BỊ ĐƠ ( PHẦN 2 )

Cách đề phòng sự cố cần lấy lại file PowerPoint chưa lưu

Như bạn đã biết, thao tác đề phòng sự cố chưa bao giờ là thừa thãi đối với bất kỳ công việc nào, nhất là khi bạn luôn phải đối mặt với các nguy cơ ngoài mong muốn khi làm việc trên các phần mềm tin học văn phòng. Chính vì vậy, sau khi đã nói về các cách thức lấy lại file PowerPoint chưa lưu, chúng ta hãy cùng thảo luận về các phương pháp đề phòng cần chuẩn bị cho trường hợp gặp sự cố.

Trong các phiên bản PowerPoint 2010 trở về sau, PowerPoint đã được tích hợp các tính năng được cho phép ứng dụng tự động hóa lưu file. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt tính năng này để giảm thiếu tối đa rủi ro tiềm ẩn mất tài liệu PowerPoint nhé .

Cách 1: Kích hoạt AutoSave trên thanh công cụ

Khi bạn mở PowerPoint, bạn sẽ thấy trên thanh công cụ Open dòng chữ AutoSave và một nút công tắc nguồn bên cạnh. Để kích hoạt chính sách AutoSave tự động hóa lưu file đang mở, bạn chỉ cần bật nút công tắc nguồn từ OFF sang ON .

Cách 2: Kích hoạt AutoSave trong cài đặt

Nếu bạn không thấy tính năng AutoSave xuất hiện trên thanh công cụ, hãy đi đến thẻ File > Options > Save > Save presentations. Tại đây, bạn tích chọn các ô phía dưới.

Mình sẽ giải thích một chút về các tùy chọn thiết lập này và lý do bạn cần kích hoạt chúng để lấy lại file PowerPoint chưa lưu:

 • Save AutoRecover information every [n] minute: Tự động lưu file PowerPoint mỗi [n] phút. Hệ thống mặc định kích hoạt AutoSave Excel mỗi 10 phút, bạn có thể thay đổi thời gian giữa các lần lưu tự động bằng cách nhập số phút mong muốn.
 • Keep the last AutoRecovered version if I close without saving: Giữ lại phiên bản AutoRecover của file PowerPoint khi người dùng đóng phần mềm mà không nhấn lưu file. Tùy chọn này sẽ đảm bảo trang tính của bạn được tự động lưu trong trường hợp PowerPoint ngừng hoạt động đột ngột.
 • AutoRecover file location: Địa chỉ lưu các file PowerPoint được tự động lưu bằng tính năng AutoSave và AutoRecover. Bạn có thể thay đổi địa chỉ này bằng một folder khác mong muốn.

Một mẹo khi thiết lập các tính năng AutoSave và AutoRecover trong PowerPoint : Khi bạn thao tác trên một file chứa nhiều slide xum xê thông tin quan trọng, việc tự động hóa lưu mỗi 5 phút / lần sẽ tăng rủi ro tiềm ẩn mạng lưới hệ thống bị sập. Để tránh sự cố này, bạn hoàn toàn có thể setup khoảng chừng thời hạn dài hơn giữa các lần lưu tự động hóa hoặc biến hóa chính sách thống kê giám sát về bằng tay thủ công thay vì tự động hóa .Có thể bạn chưa biết : Cách kích hoạt tính năng AutoSave và AutoRecover trên PowerPoint trọn vẹn tựa như với các ứng dụng Office khác. Do đó, nếu bạn gặp yếu tố trong việc khôi phục file Excel hay Word, hãy vận dụng giải pháp khôi phục PowerPoint chưa lưu trong bài viết này nhé .

Xem thêm: Hướng dẫn cách lấy lại file Excel chưa lưu, bị lưu đè, lưu trên đám mây

Tổng kết

Như vậy, tất cả chúng ta đã tìm hiểu và khám phá tất tần tật các chiêu thức khôi phục PowerPoint chưa lưu, khôi phục phiên bản cũ của file PowerPoint đã lưu, lấy lại file PowerPoint đã xóa, và sau cuối là cách khôi phục file PowerPoint bị hỏng .

Hy vọng bài viết của Gitiho đã giúp bạn lấy lại file PowerPoint chưa lưu và cứu được các slide quý giá của mình. Nếu như bạn đã đọc đến dòng này, hãy ghi nhớ luôn luôn phải đề phòng cho sự cố, đừng đợi đến khi PowerPoint dừng hoạt động rồi mới hoảng sợ trước nguy cơ mất file nhé.

Gitiho xin cảm ơn bạn đọc và chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://vh2.com.vn
Category : Bảo Mật

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách lấy lại file PowerPoint chưa lưu hoặc đã bị xóa. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment