Hướng dẫn cách tải file từ Zalo về máy tính cực đơn giản

Cách xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu không cần thiết để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Zalo
Cách xóa bộ nhớ đệm và dữ liệu không cần thiết để giải phóng dung lượng bộ nhớ trên Zalo

Ứng dụng Zalo cung cấp cho người dùng rất nhiều tiện ích hỗ trợ cho việc nhắn tin, liên lạc, hay truyền file, gửi ảnh và tài liệu trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn rất nhiều. Vậy cách tải file từ Zalo về máy tính như thế nào, file được tải xuống sẽ nằm ở đâu? Xem ngay bài viết hướng dẫn cách tải file từ Zalo về máy tính mà chúng tôi sắp chia sẻ bên dưới đây để hiểu rõ hơn về tính năng này cũng như biết cách sử dụng bạn nhé!

Cách tải file từ Zalo về máy tính đơn giản

Lưu ý: Để thực hiện thành công các bước dưới đây bạn cần tải Zalo về máy tính nếu chưa có ứng dụng này nhé!

Cách tải file từ Zalo về máy tính rất đơn giản, bạn có thể thực hiện bằng các bước:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Zalo PC hoặc Zalo web trên máy tính của bạn và nhấp vào cuộc hội thoại có file (ảnh, tài liệu,..) muốn tải xuống máy tính.

Bước 2: Chọn vào biểu tượng mục Thông tin hội thoại nằm ở góc phải của giao diện tin nhắn và chọn tiếp vào Media

Bước 3: Tại đây bạn có thể chọn lựa loại file mình muốn tải xuống là hình ảnh, file tài liệu,.. Tick chọn vào mục file hoặc hình ảnh muốn tải xuống và nhấp vào biểu tượng tải xuống (nếu cần tải số lượng ít). Hoặc nhấp chuột phải chọn vào Chọn nhiều sau đó tick chọn các file muốn tải xuống

Bài Hay  [TRẢ LỜI] Dữ liệu zalo lưu ở đâu?

Bước 4: Với số lượng file nhiều Zalo sẽ yêu cầu bạn chọn lựa nơi lưu cho file sau khi tải xuống máy tính. Khi chọn được nơi lưu thì nhấp tiếp vào Save

Vậy là cách tải file từ Zalo về máy tính đã hoàn tất cực kỳ nhanh chóng rồi.

Xác định vị trí lưu file tải từ Zalo về máy tính

File từ Zalo tải về máy tính thường sẽ được để trong một folder mặc định trên Zalo tuy nhiên với những người mới chưa biết cách sử dụng hay không quá am hiểu về máy tính sẽ khó có thể tìm kiếm được vị trí file tải xuống nằm ở đâu. Sau đây là cách tải file từ Zalo về máy tính và nhận biết, thay đổi được vị trí tải xuống để bạn có thể dễ thao tác:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo có trên laptop, PC của bạn và nhấn chọn vào vị trí bánh răng tùy chỉnh bên dưới góc trái của giao diện ứng dụng. Chọn tiếp vào Tùy chỉnh.

Bước 2: Khi bảng tùy chỉnh chung của Zalo hiện lên, ở mục Chung bạn tìm mục ‘Lưu tất cả file vào để xem vị trí lưu hiện tại khi file được tải xuống máy tính. Có thể nhấp vào thay đổi để thay đổi vị trí lưu file

Bước 3: Chọn lại đường dẫn lưu file đến nơi bạn dễ dàng kiểm tra, nhận biết và nhấn vào Select Folder để xác nhận

Bài Hay  Hướng dẫn cách xóa tất cả tin nhắn Zalo vĩnh viễn trên điện thoại

Bước 4: Khi đã thay đổi được đường dẫn lưu file tải xuống từ Zalo nhấn vào nút Lưu để xác nhận

Vậy là sau khi áp dụng cách tải file từ Zalo về máy tính bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được file mình vừa tải nằm ở đâu trên máy tính rồi.

Không tải được file từ Zalo về máy tính nguyên nhân do đâu?

Sau khi đã áp dụng cách tải file từ Zalo về máy tính như hướng dẫn nhưng bạn vẫn không tải được file từ Zalo về máy tính của mình. Nguyên nhân là do:

Bạn không xác định được chính xác vị trí file lưu sau khi tải xuống nên không thấy file đã tải nằm ở đâu

Kết nối Internet của máy tính đang không ổn định, bị chậm hoặc yếu nên khiến cho việc tải file từ Zalo xuống máy tính không được File bạn muốn tải về máy tính đã quã cũ, người gửi đã thu hồi, xóa đi mất hoặc Zalo đã tự động xóa dữ liệu theo thời gian do đó bạn không tải được những file này về máy tính

Ngoài ra có thể file bạn muốn tải về máy tính đã bị lỗi nên không tải xuống được.

Chuyển tiếp file từ điện thoại sang zalo để tải xuống máy tính

Để giúp bạn có thể nhanh chóng tải xuống các file từ điện thoại mình xuống máy tính thông qua nhanh chóng hơn thì Zalo cũng hỗ trợ tải thông qua chuyển tiếp. Các bước thực hiện sẽ gồm:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo trên thiết bị di động của bạn và nhấp chọn vào nút dấu + ở góc trên bên phải màn hình chọn vào mục Truyền File

Bài Hay  Cách mở tệp trên Zalo - Tại sao Zalo lại không mở được file Word?

Bước 2: Chọn file muốn gửi là tài liệu, hình ảnh,.. sau đó thực hiện gửi tin nhắn như bình thường trong mục Truyền File (Cloud của tôi)

Bước 3: Mở ứng dụng Zalo trên máy tính của bạn và chọn vào mục Truyền file để kiểm tra file đã được gửi lên. Bạn có thể bấm chuột phải và chọn Lưu cùng lúc nhiều file hình ảnh/ video xuống cùng lúc với số lượng lớn để tiết kiệm thời gian. Lúc này file tải xuống sẽ ở dạng file nén zip và bạn sẽ cần dùng phần mềm giải nén trên máy tính để mở file sử dụng.

Trên đây là bài viết chia sẻ các thông tin về cách tải file từ Zalo về máy tính mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn, hi vọng thông qua đó bạn đã biết thêm cho mình một tính năng hữu dụng khác của mạng xã hội Việt Nam – Zalo cũng như có thể khai thác hết được những tiềm năng mà ứng dụng này mang lại cho người dùng để từ đó thuận tiện hơn cho công việc, nhu cầu mục đích đời sống của mình hơn. Ngoài ra cũng đừng quên thường xuyên theo dõi đón đọc nhiều bài viết hay, bổ ích và thú vị khác của chúng tôi trên trang bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách tải file từ Zalo về máy tính cực đơn giản. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment