Hướng dẫn cách thiết lập 60fps cho PUBG Mobile chơi được mượt mà trên Android

chuyên trang về pubg trên gamek.vn
tựa game bắn súng đã và đang gây sốt trên toàn thế giới

– Theo Helino | 07/04/2018 07:53 PM

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc cách để khắc phục tình trạng drop FPS hay thường xuyên gặp phải tình trạng giật đứng màn hình do FPS (khung hình/giây) thấp khi đang chơi PUBG Mobile. Và lưu ý rằng cách này chỉ áp dụng đối với nền tảng Android mà thôi.

PUBG Mobile đã ra mắt được một khoảng thời gian, và với mong muốn gói gọn tất cả những tinh hoa cơ bản nhất của PUBG vào trong nền tảng di động, Tencent đã vận dụng những công nghệ đồ họa tiên tiến nhất để có thể tạo cho người chơi một cảm giác hệt như đang trải nghiệm trên PC.

Có lẽ cũng chính vì lý do này mà đại đa số người dùng các thiết bị ở phân khúc tầm trung đều gặp phải tình trạng giật, đứng màn hình do FPS (số khung hình trên giây) quá thấp, mà tùy chỉnh mức cấu hình trong game lại không có tác dụng gì mấy.

Bài Hay  Cách giảm giật, lag khi chơi PUBG Mobile » Trang Công Nghệ

Để có thể khắc phục được điều này, mời bạn đọc hãy thực hiện qua một vài bước dưới đây để điều chỉnh sang một mức cấu hình mới được thiết lập sẵn để cải thiện FPS.

Bước 1: Khởi động PUBG Mobile và dừng lại ở màn hình đăng nhập, chọn vào nút “Repair”, đợi một vài giây, hệ thống sẽ tự động đưa mọi thứ về mặc định và tắt game.

Bước 2: Tiếp tục khởi động lại PUBG Mobile lần nữa, lần này hãy đăng nhập vào game, bằng tài khoản khách hay tài khoản Facebook đều được, và lựa chọn một mức cấu hình bất kỳ

Bước 3: Truy cập vào một trong hai đường dẫn bên dưới và tải file về, tùy theo mong muốn của bạn

– Tùy chỉnh 1: 50 FPS, đổ bóng tầm trung, đồ họa tầm trung, có HDR và tầm nhìn tối đa (Google Drive)

Bài Hay  [Tuts] Hướng dẫn tối ưu game PUBG Mobile trên PC Windows

– Tùy chỉnh 2: 60 FPS, tắt đổ bóng, đồ họa thấp, có HDR và tầm nhìn tối đa (Google Drive)

Lưu ý là tuy người làm file ghi 50 và 60 fps nhưng khung hình thực tế có thể thấp hơn, tuy nhiên vẫn đảm bảo chơi mượt hơn thông thường.

Bước 4: Sau khi tải một trong hai file phía trên về, hãy giải nén và sao chép folder ShadowTrackerExtra vào bộ nhớ trong của điện thoại với đường dẫn: Bộ nhớ trong/Android/data/com.tencent.ig/files/UE4Game.

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất, khởi động game và chơi như bình thường, kiểm tra trong mục Setting/Graphic, nếu không thấy tùy chỉnh mức cấu hình nữa tức là bạn đã thực hiện thành công, lưu ý là không thay đổi bất kỳ tùy chọn nào trong mục này nữa.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn cách thiết lập 60fps cho PUBG Mobile chơi được mượt mà trên Android. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Bài Hay  Hướng dẫn giảm lag khi chơi PUBG Mobile trên điện thoại

Leave a Comment