Hướng dẫn chi tiết viết Bài thu hoạch cảm tình đảng

Hướng dẫn viết bài thu hoạch cuối khóa lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên
Hướng dẫn viết bài thu hoạch cuối khóa lớp bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên

Từ trước đến nay, việc trở thành một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam luôn là ước mơ của nhiều người. Tuy nhiên không phải ai cũng đáp ứng được đầy đủ những điều kiện để trở thành một Đảng viên. Trong đó học lớp cảm tình Đảng và làm Bài thu hoạch cảm tình đảng là một trong những yêu cầu tất yếu mà bất kỳ ai muốn được kết nạp Đảng đều phải hoàn thành. Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về Bài thu hoạch cảm tình đảng, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn dưới đây.

1. Những điều kiện để trở thành một Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam

Như đã nói ở trên, việc trở thành một Đảng viên là không hề dễ dàng. Trước hết bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu cần thiết sau:

– Thứ nhất, phải là Công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi trở lên;

– Thứ hai, về trình độ học vấn, người vào Đảng ít nhất phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc tương đương trở lên;

– Thứ hai, phải thừa nhận và tự nguyện thực hiện các Cương lĩnh Chính trị, Điều lệ Đảng, tiêu chuẩn và nhiệm vụ Đảng viên, hoạt động trong một tổ chức Đảng và người ưu tú, được nhân dân tín nhiệm cũng có thể được xem xét để kết nạp vào Đảng.

Bài Hay  Cách Viết Bài Thu Hoạch Môn Học Mới Nhất 2023

– Thứ ba, bản thân và gia đình có lý lịch trong sáng, chấp hành đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của nhà nước.

Để trở thành một Đảng viên, bạn phải trải qua ba giai đoạn, bao gồm:

– Giai đoạn học tập (học cảm tình Đảng): ở giai đoạn này, các bạn sẽ tham gia một lớp học cảm tình Đảng hay còn gọi là lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Sau khi kết thúc khóa học bạn phải làm một bài thu hoạch lớp nhận thức về đảng và sẽ có một giấy chứng nhận đã tham gia học cảm tình Đảng do Trung tâm bồi dưỡng Chính trị cấp ủy hoặc tương đương cấp.

– Giai đoạn thử thách (kết nạp Đảng viên dự bị): giai đoạn này kéo dài khoảng 12 tháng, các Đảng viên dự bị sẽ có các quyền và nghĩa vụ như Đảng viên chính thức (trừ quyền ứng cử, bầu cử và biểu quyết). Chi bộ thông qua các hoạt động của Đảng viên dự bị, tiếp tục theo dõi và bồi dưỡng.

– Giai đoạn trở thành Đảng viên (kết nạp Đảng viên chính thức): sau 12 tháng làm Đảng viên dự bị, mỗi người sẽ làm một bản kiểm điểm và làm đơn đề nghị để Chi bộ xem xét kết nạp Đảng viên chính thức.

Trong bài biết này, chúng tôi sẽ tập trung vào giai đoạn đầu tiên để hướng dẫn các bạn viết một Bài thu hoạch cảm tình đảng chi tiết và hiệu quả.

Bài Hay  Cách viết bài thu hoạch chuẩn nhất năm 2023

2. Hướng dẫn viết Bài thu hoạch cảm tình đảng?

Hiện nay các bạn có thể download bài thu hoạch cảm tình đảng ở rất nhiều trang mạng khác nhau. Thông qua quá trình tìm hiểu và tổng hợp, chúng tôi xin đưa ra một số hướng dẫn sau đây:

Thông thường một Bài thu hoạch cảm tình đảng bao gồm 3 phần chính là phần lời nói đầu, phần nội dung (trả lời câu hỏi) và phần kết luận.

– Ở phần lời nói đầu bạn sẽ phải nêu khái quát các nội dung liên quan đến Đảng Cộng sản Việt Nam. Ví dụ như là: Đảng Cộng sản Việt Nam do ai sáng lập và rèn luyện? Vai trò và ý nghĩa của Đảng đối với nước ta từ xưa tới nay? Những thành tựu mà Đảng ta đã đạt được và mục đích của Đảng là gì?…

– Tiếp theo là phần nội dung: đây là phần để bạn thể hiện tất cả những gì mà mình đã học được cũng như là những quan điểm cá nhân của bản thân trong quá trình học Cảm tình Đảng thông qua việc trả lời một số câu hỏi sẵn có. Chúng tôi đã sưu tầm được một số câu hỏi thường xuyên xuất hiện trong những Bài thu hoạch cảm tình đảng ví dụ như là:

+ Câu 1: Nhận thức về Đảng Cộng sản Việt Nam và nền tảng tư tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam?

+ Câu 2: Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam quy định tiêu chuẩn, nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên như thế nào?

Bài Hay  Bài thu hoạch cá nhân

+ Câu 3: Những nội dung cơ bản về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

+ Câu 4: Động cơ phấn đấu của đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam (nội dung và ý nghĩa của việc học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong quá trình phấn đấu của đồng chí để trở thành Đảng viên).

+ Câu 5: Vấn đề mà anh/chị tâm đắc nhất khi tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng; Anh/chị có những kiến nghị và đề xuất gì cho công tác tổ chức, truyền đạt nội dung,… với ban Tổ chức lớp học nhằm rút kinh nghiệm tổ chức tốt hơn các lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng cho sinh viên sau này?

– Cuối cùng là phần kết luận: ở phần này, bạn chỉ cần khái quát lại vai trò và tầm quan trọng của Đảng đối với đất nước và xã hội chúng ta hiện nay và trong tương lai.

Trên đây là một số hướng dẫn cụ thể mà các bạn có thể tham khảo để hoàn thành Bài thu hoạch cảm tình đảng của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn có thể thuận lợi trở thành một Đảng viên như mong muốn.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn chi tiết viết Bài thu hoạch cảm tình đảng. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment