Hướng dẫn vệ sinh, khử mùi và khử trùng cho máy làm mát

cách tháo quạt hơi nước để sửa chữa hoặc vệ sinh
cách tháo quạt hơi nước để sửa chữa hoặc vệ sinh

Hướng dẫn vệ sinh, khử mùi và khử trùng cho máy làm mát

Một làm mát không khí là một giải pháp làm mát mạnh mẽ, hiệu quả và tuyệt vời trong một khí hậu nóng và khô, nhưng để được hưởng những lợi ích tối đa của nó, nó là rất quan trọng để tuân thủ các hướng dẫn bảo trì. Một yếu tố quan trọng trong việc duy trì một lạnh hơn là để ngăn chặn nấm mốc và / hoặc có mùi mốc. Điều này là hoàn toàn có thể ngăn ngừa và chữa trị được.

Hai phần của làm mát đòi hỏi sự chú ý của bạn nhiều nhất cho những công việc này là những tấm làm mát và bồn chứa nước phải được làm sạch thường xuyên. Các bể chứa nước phải được hoàn toàn ráo nước và vệ sinh chúng ít nhất một lần một tuần và các tấm làm mát dạng tổ ong nên được gỡ bỏ, rửa sạch và sấy khô không khí cùng một lúc.

Và dưới đây các chuyên viên kỹ thuật Hải Minh xin được hướng dẫn cách vệ sinh máy làm mát và khử mùi, khử trùng cho nó để các bạn cùng tìm hiểu thêm.

Bài Hay  Quạt Điều Hòa Làm Mát HS-35A Mặt Kính (Tạm Hết)

Bước 1 – Tháo máy.

Việc đầu tiên mà bạn sẽ phải làm là được mát không khí của bạn mở ra. nhưng trước khi mở chúng ta ta cần phải ngắt dây điện để đảm bảo an toàn cho chính mình. Mỗi mát không khí là khác nhau do đó, trừ khi bạn đã mở nó trước khi bạn có thể phải xem xét các chủ sở hữu nhãn hiệu và kiểm tra để thấy chính xác làm thế nào để làm điều này. Việc làm này không đúng cách có thể dẫn đến làm hỏng máy làm mát của bạn.

Bước 2: Kiểm tra và vệ sinh tấm làm mát

Sau khi làm mát đã được mở ra, nó là một ý tưởng tốt để bạn có thể đưa ra các tấm làm mát và kiểm tra chúng một cách cẩn thận. Nếu nhìn được trong hình dạng tốt và không có mảnh vỡ hoặc nấm mốc trên nó thì ta không cần phải thay thế. Ngược lại ta nên gọi tới nhà cung cấp để thay thế tấm làm mát mới. Ta nên thay thế tấm làm mát mỗi năm 1 lần và nên làm sạch chúng một lần một tuần.

Các cách triệt để và an toàn nhất để làm sạch miếng đệm làm mát bằng cách kết hợp nước và giấm trong một giải pháp tỷ lệ 50-50. Bạn có thể rửa hoặc ngâm miếng trong dung dịch rồi sử dụng bàn chải mềm để rửa sạch hoặc có thể dùng vòi xịt nước với áp suất nước vừa phải để không gây hư hỏng và rách tấm làm mát. Điều này sẽ khử trùng các miếng đệm và cũng tránh xa bất kỳ mùi. Một khi các tấm lót được rửa sạch nên để khô trước khi đặt chúng trở lại bên trong máy làm mát.

Bài Hay  Cách vệ sinh quạt điều hòa không khí hơi nước

Bước 3: Vệ sinh van xả và bồn nước

Các bồn chứa nước phải được làm trống và sau đó lau nhẹ nhàng với một miếng vải mềm, miếng bọt biển và nước ấm để loại bỏ dư lượng mốc có thể đã được xây dựng lên kể từ khi làm sạch trước đó. Bạn cũng có thể rửa bình với nước xà phòng nhẹ và sau đó tuôn ra với nước sạch.

Một khi các bồn chứa đã được làm sạch, bước tiếp theo là làm sạch van xả, đường ống nước. Điều này có thể đạt được thành công bằng cách pha nước và giấm theo tỷ lệ 50-50 đã được sử dụng để làm sạch các tấm lót. Các giải pháp phải chạy qua làm mát cho 30 giây và cần được rửa sạch bằng nước sạch sau khi bạn đã làm xong. Cho dù bạn sử dụng giấm hoặc xà phòng để làm sạch các bồn chứa, cho phép làm mát để chạy trên chế độ quạt trên một tốc độ cao trong khoảng 10-15 phút, khi chưa lắm tấm làm mát vào. Điều này sẽ đảm bảo rằng mùi của giấm không được hấp thu vào tấm làm mát.

Bài Hay  Hướng dẫn cơ bản về cách vệ sinh quạt nước nhanh nhất tại nhà

Sau khi hoàn thành công đoạn trên ta cho nước sạch vào bồn và cho phép nước chảy qua bể cho một vài phút để loại bỏ tất cả giấm.

Bước 4: Tùy chọn khử mùi.

Có rất nhiều tùy chọn để khử mùi máy làm mát của bạn hiệu quả. đây là một trong số chúng.

Công thức: Nước + giấm + 10 giọt làm sạch dầu ( Dầu này được biết đến với loại bỏ mùi và làm sạch không khí) + 15 Giọt tinh dầu (Tùy theo sở thích bạn có thể chọn tinh dầu khác nhau như: tinh dầu bưởi, bạc hà, oải hương,..) sau đó dùng khăn mềm để lau sạch.

Bạn đang xem bài viết: Hướng dẫn vệ sinh, khử mùi và khử trùng cho máy làm mát. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment