Khắc phục lỗi Excel mất thanh cuộn ngang, cuộn dọc đơn giản

Học Excel cơ bản #6: Cách ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel
Học Excel cơ bản #6: Cách ẩn/hiện thanh công cụ trong Excel

Excel mất thanh cuộn ngang, cuộn dọc bất ngờ khiến bạn không kịp trở tay? Cùng Kiwi đi học tìm cách khắc phục sự cố chẳng mong muốn này trong “vài nốt nhạc” nhé!

Thanh cuộn ngang, cuộn dọc là công cụ quan trọng không thể thiếu trong Excel, giúp bạn dễ dàng thao tác xử lý bảng số liệu, văn bản. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà vô tình 2 thanh cuộn này “mất tích”, gây cản trở quá trình học tập và làm việc. Nếu bạn cũng đang loay hoay với sự cố chẳng mong muốn này, theo dõi bài viết dưới đây của Kiwi đi học nhé!

Mẹo sửa lỗi Excel mất thanh cuộn ngang, cuộn dọc

Mỗi phiên bản Excel sẽ có sự khác biệt giữa các thao tác khôi phục thanh cuộn nhất định. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết nhất cách hiển thị thanh cuộn trong Excel bị ẩn với 5 phiên bản. Cùng theo dõi nhé!

Bài Hay  Hiển thị thanh công cụ trong cad, cách mở và làm xuất hiện thanh công cụ

Excel mất thanh cuộn ngang, dọc với phiên bản 2010, 2013, và 2016

Nếu máy tính của bạn đang sử dụng Excel 2010, 2013 hoặc 2016, bạn chỉ cần thao tác theo 3 bước đơn giản sau:

✤ Bước 1: Truy cập vào Excel > Nhấn chọn File góc trên, bên trái màn hình.

✤ Bước 2: Chọn mục Options để mở cửa sổ Excel Options > Tại phần Menu bên trái, nhấn chọn Advanced.

✤ Bước 3: Cuộn xuống dưới, tìm mục Display options for this workbook > Tích vào ô trống cạnh hai mục Show horizontal scroll bar và Show vertical scroll bar > Nhấn OK để kết thúc.

Trường hợp mất thanh cuộn trong Excel 2007

Để khắc phục tình trạng thanh cuộn bị ẩn trong Excel 2007, bạn hãy cứ làm lần lượt các bước như Excel 2010 nhé!

Tuy nhiên, thay vì chọn File ở bước 1, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng Windows góc trên, bên trái màn hình là được nè ^^

Bài Hay  Top 21+ cách làm hiện thanh công cụ trong word 2007 hay nhất

Trường hợp Excel 2003 mất thanh cuộn ngang

✤ Bước 1: Truy cập vào Excel > Chọn mục Tools trên thanh công cụ.

✤ Bước 2: Chọn Options để mở cửa sổ > Chọn View > Tích vào ô trống tại 2 mục Horizontal scroll bar và Vertical scroll bar > Nhấn OK.

Sau khi thực hiện 2 bước trên, thanh cuộn Excel sẽ hiển thị lại như ban đầu. Ngược lại, nếu bạn muốn ẩn thanh cuộn thì hãy thực hiện tương tự các bước và bỏ tích 2 mục Show horizontal scroll bar và Show vertical scroll bar là xong nhé!

Khắc phục tình trạng excel mất thanh cuộn ngang tuy không khó, nhưng lại khiến nhiều người hoang mang, bất lực. Hy vọng với những thông tin mà Kiwi đi học tổng hợp trong bài viết trên sẽ giúp bạn “lấy lại” thanh cuộn Excel nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

Bài Hay  Cách vẽ đường thẳng trong excel 2007 2010 cách vẽ Mũi tên

Bạn đang xem bài viết: Khắc phục lỗi Excel mất thanh cuộn ngang, cuộn dọc đơn giản. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment