‘Khách sạn cộng đồng’ Ambassador sang trọng miễn phí ngay trung tâm TP.HCM

Khách sạn dùng để cách ly có gì đặc biệt? | VTV4
Khách sạn dùng để cách ly có gì đặc biệt? | VTV4

Khách sạn cộng đồng Ambassador sang trọng miễn phí ngay trung tâm TP.HCM - Ảnh 1.

Khách sạn có 61 phòng, mỗi phòng gồm 2 giường có thể ở tối đa 4 người. Các trường hợp đã tiêm vắc xin, có giấy xét nghiệm âm tính mới được ở ghép vài người

Hiện nay, có không ít người dân lao động, công nhân trên địa bàn TP.HCM gặp khó khăn về vấn đề chỗ ở.

Nhiều y bác sĩ, chiến sĩ công an, phóng viên, dân quân, tình nguyện viên, sinh viên… làm việc ở các khu vực cách ly, xét nghiệm COVID-19 cũng thiếu chỗ lưu trú về đêm an toàn.

Với mong muốn được góp một phần sức lực vào công cuộc chiến đấu chống lại bệnh dịch, anh Nguyễn Tuấn Khởi (38 tuổi) cùng anh Đinh Quốc Huy (35 tuổi) – chủ khách sạn Ambassador TP.HCM – quyết định hỗ trợ chỗ ở, ăn miễn phí cho người có nhu cầu với tên gọi “khách sạn cộng đồng”.

Khách sạn cộng đồng Ambassador sang trọng miễn phí ngay trung tâm TP.HCM - Ảnh 2.

Khách sạn cộng đồng Ambassador tại địa chỉ 84A Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, anh Nguyễn Tuấn Khởi cho biết: “Tôi đã bắt đầu thực hiện các hoạt động cộng đồng kể từ khi dịch xuất hiện hơn một năm nay. Nhiều khi ốm, ho, sốt rồi mình sợ lây, không dám về nhà. Các cộng sự với tôi cũng gặp khó khăn khi đi làm vì cộng đồng rồi về phòng trọ khiến chủ nhà khó xử.

Thời dịch rất nhạy cảm nên không thể trách ai. Tôi có anh bạn là bác sĩ, được điều động đi làm công việc xét nghiệm và tiêm vắc xin, môi trường ít nhiều có nguy cơ lây nhiễm. Sẽ rất khó để xin tá túc nhà người khác vì họ cũng phải bảo vệ gia đình họ.

Bài Hay  [Danh sách] Gần 20 khách sạn cách ly tại TPHCM mới nhất

Đó là lý do tôi muốn thực hiện một mô hình sử dụng các khách sạn trên địa bàn thành phố để cải tạo thành nơi sinh sống tạm thời cho các đối tượng là tình nguyện viên, nhân viên, người lao động đang tham gia các công việc phòng chống dịch bệnh”.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM vẫn đang căng thẳng. Do đó, tất cả mọi người vào ở đều phải mang theo giấy tờ tùy thân, khai báo y tế, thực hiện nghiêm ngặt các quy tắc phòng chống dịch bệnh 5K, khuyến khích sớm tiêm vắc xin, tiến hành xét nghiệm kiểm tra để tự bảo vệ mình và mọi người.

Khách sạn cộng đồng Ambassador sang trọng miễn phí ngay trung tâm TP.HCM - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Tuấn Khởi hiện đang là tổng giám đốc Công ty cổ phần VTVCorp

Tại TP.HCM có nhiều người vô gia cư, người nước ngoài mắc kẹt không thể trở về nước cần có chỗ ở trong những ngày dịch bệnh căng thẳng hiện nay. Phía khách sạn cộng đồng Ambassador cho biết họ sẵn sàng giúp đỡ những trường hợp này.

Anh Đinh Quốc Huy (35 tuổi), chủ khách sạn Ambassador, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: “Anh Khởi là người cho tôi nhiều cảm hứng làm việc cho cộng đồng. Bản thân tôi rất mong muốn thực hiện nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Ngay khi nghe anh Khởi ngỏ ý, tôi đã nhận lời ngay.

Bài Hay  Danh Sách Khách Sạn Cách Ly Ở Sài Gòn Và Giá Phòng Tham Khảo

Tại thời điểm này, bản thân mình có cái gì có thể đóng góp được thì mình thực hiện thôi. Bên khách sạn chúng tôi có một vị khách người Thái Lan, trước đây là đối tác, nhưng dịch bệnh đã làm anh ấy mất rất nhiều và đang ở trọ 0 đồng từ trước tết đến bây giờ.

Cá nhân tôi cũng vì dịch mà gần như mất trắng một khách sạn, còn cái hiện tại cũng đang rất khó khăn. Đó là tình hình chung của ngành khách sạn rồi, không riêng gì mình, có nhiều người còn mất trắng luôn.

Tôi rất mong sau đây ý tưởng này sẽ được nhân rộng và triển khai ở nhiều nơi, trước mắt là thành phố mình. Bản thân là người kinh doanh, ai cũng mong muốn lợi nhuận. Nhưng ở thời điểm hiện tại, mình cũng là một phần của thành phố.

Nếu thành phố không trụ được thì mình cũng không thể kiếm tiền hay làm gì cả. Mặt khác, bỏ không khách sạn là một sự lãng phí vô cùng, bản thân tôi rất không thích điều đó. Vậy nên ý tưởng trên là một sự kết hợp, san sẻ để chúng ta cùng nhau sống trong giai đoạn này”.

Chàng trai Vĩnh Long hết mình vì công tác thiện nguyện

Trong suốt nhiều năm qua, anh Nguyễn Tuấn Khởi là gương mặt hoạt động cộng đồng quen thuộc với nhiều chương trình ý nghĩa.

Trong đó, “Hành trình đỏ” là chiến dịch hiến máu nhân đạo diễn ra trên khắp cả nước, “Hành trình xanh” là sàn giao dịch thương mại điện tử kết nối những nguồn lực liên quan đến nông nghiệp, mở ra nhiều đầu vào lẫn đầu ra cho nhà nông.

Bài Hay  Danh sách 41 khách sạn cách ly tập trung có thu phí tại TP HCM

Trước hai thực trạng đối lập là thiếu đói và lãng phí thực phẩm, anh Nguyễn Tuấn Khởi tiếp tục thành lập Foodbank Việt Nam, tổ chức phi lợi nhuận hoạt động như một trung tâm cung cấp thức ăn cho các tổ chức từ thiện và nhóm cộng đồng nuôi dưỡng người thiếu thực phẩm…

Suốt hơn một năm dịch bệnh COVID-19 vừa qua, anh Khởi liên tục thực hiện các dự án cộng đồng như tủ lạnh cộng đồng cung cấp miễn phí rau củ, trứng… cho người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19, còn người có dư mang thực phẩm bỏ vào.

Nói về khách sạn cộng đồng, anh Khởi cho biết: “Mô hình này đã có nhiều nước phát triển làm rồi, nhưng chủ yếu người vô gia cư ở nhiều. Tại Mỹ, một số bang thuê lại khách sạn giá rẻ rồi cho người vô gia cư vào ở để quản lý việc phòng chống dịch bệnh tốt hơn.

Tôi mang mô hình ấy về nhưng khác một chút. Chúng tôi hỗ trợ hết tất cả đối tượng nào cần, từ học sinh, sinh viên, tình nguyện viên, người nước ngoài hay vô gia cư… bất cứ ai có nhu cầu thích đáng”.

Khách sạn cộng đồng Ambassador sang trọng miễn phí ngay trung tâm TP.HCM - Ảnh 5.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Bạn đang xem bài viết: ‘Khách sạn cộng đồng’ Ambassador sang trọng miễn phí ngay trung tâm TP.HCM. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment