Khô Cá Diêu Hồng Một Nắng Tuy Quen Mà Lạ

Rất ít người biết Cách Kho CÁ KHO TIÊU/CÁ KHO TỘ thơm ngon này, Cá Bông Lau Cat fish Kho Vanh Khuyen
Rất ít người biết Cách Kho CÁ KHO TIÊU/CÁ KHO TỘ thơm ngon này, Cá Bông Lau Cat fish Kho Vanh Khuyen

Khô Cá Diêu Hồng Một Nắng

Khối Lượng

500gr1kg

  • Hóa đơn trên 1.000.000 freeship
  • Hóa đơn trên 2.000.000 giảm 5% trên tổng đơn hàng
Xuất xứĐồng Tháp
Khối lượng500g, 1kg
Nguyên liệuCá diêu hồng, gia vị
Bảo quảnNgăn mát, ngăn đông
Hướng dẫn sử dụngRã đông, chế biến món ăn
NSX & HSDIn trên bao bì
Sản xuất theo giấy phép VSATTP số 066/2015/YTDNa-XNCB

Nói đến cá diêu hồng, ắt hẳn ai cũng biết đến vì loài cá này khá phổ biến và được lựa chọn hàng đầu trong các bữa cơm của gia đình. Cá diêu hồng được người dân chế biến nhiều món ăn vô cùng hấp dẫn và ngon miệng: Cá diêu hồng chiên giòn, cá diêu hồng kho tiêu, cá diêu hồng sốt cà chua, cá diêu hồng hấp tương, cá diêu hồng nấu canh chua,…

Tại zozozo, cá diêu hồng được chế biến thành món thực phẩm khô, tuy quen mà lạ, quen bởi loại cá này đã khá thông dụng với người dân rồi. Lạ là loại cá này có thể làm khô, thịt cá khi phơi lên làm khô có vị rất riêng và lạ mà khi đã ăn thử 1 lần rồi vẫn nhớ mãi không thôi.

Nào cùng Zozozo bật mí cách làm khô cá diêu hồng gia truyền nhà Zozozo nhe.

Ban đầu, cá diêu hồng được nhà Zozozo nuôi chủ yếu để bán lấy thịt, dần dần về sau dựa vào đặc tính loại cá này sinh sôi nảy nở nhanh thì nhà Zozozo lại nghĩ ngay đến cách phơi lên để bảo quản được lâu hơn và có thể bán được nhiều nơi ở Việt Nam thậm chí bán ra cả bà con việt Kiều xa xứ. Dần dần món khô nhà Zozozo đã được nhiều người dân biết đến từ Bắc đến Nam.

Bài Hay  Top 10 các món ngon từ cá diêu hồng bạn nhé!

Cá diêu hồng ở Zozozo được nuôi theo bè, từ khâu cho ăn đến khâu bắt cá được quy định nghiêm ngặt và theo tiêu chuẩn rõ ràng ( đúng tuổi đúng chỉ tiêu mới bắt lên làm khô).

Bắt cá làm khô: Để khô được ngon và vẫn giữ nguyên được hương vị cũng như chất dinh dưỡng như cá tươi. Khi bắt cá làm khô phải chọn con còn sống, tầm 1-3 con/1kg. Cá to sẽ ít xương và nhiều thịt hơn, các thớ thịt khi thái sợi cũng sẽ dễ dàng và mềm hơn.

Làm sạch và philê: Cá được bắt sống lên làm sạch ruột, bỏ đầu ( đặc biệt phải làm sạch phần chỉ máu trong lườn xương của cá. Sau khi làm sạch thì phi lê ( Lấy hết phần xương cá bỏ đi, chỉ giữ lại phần thịt cá).

Ướp gia vị: Bí quyết làm nên món khô cá diêu hồng ngon đặc sắc nằm ở điểm này. Tại sao cũng nhiều nơi làm cá khô, cũng cùng công thức nhưng lại ra hương vị không giống như khô nhà Zozozo, bởi tất cả là do bí kíp gia truyền. Khâu tẩm ướp gia vị phải thật kỹ lưỡng và đều tay ướp để từng thớ thịt cá sẽ được thấm đều, không phải chỗ mặn chỗ nhạt, chỗ nhiều chỗ ít. Vị khô cá tại Zozozo không quá mặn cũng không quá nhạt, đủ để quý khách hàng có thể ăn không hoặc chế biến các món khác thật dễ dàng.

Bài Hay  2 Cách làm cá diêu hồng kho tộ ngon đậm đà cực hấp dẫn

Phơi cá: Để làm nên món khô đặc trưng, gia truyền khâu phơi cá cũng khá quan trọng. Phải chọn đúng nắng, nơi phơi cá phải đảm bảo sạch, an toàn tránh tối đa sự xâm nhập của các loại vi khuẩn và côn trùng.

Ngoài cách phơi nắng tự nhiên, nhà Zozozo còn phục vụ thêm quý bà con gần xa bằng cách sấy nhiệt cá, đảm bảo an toàn tuyệt đối trước các vi khuẩn xâm nhập. Khi phơi cá chỉ nên phơi từ 1-3 nắng đề thịt cá được mềm, thơm, giữ được chất dinh dưỡng nguyên vẹn trong cá. Bởi khi phơi càng lâu thịt cá càng cứng đi, khó ăn và chất dinh dưỡng cũng mất dần theo thời gian phơi.

Đóng gói và bảo quản:

Đóng gói: Sau khi cá được phơi đủ nắng sẽ được chọn lọc lại, cắt những phần rìa lại cho đẹp mắt. Sau đó, bỏ cá vào túi hút chân không ( khâu này giúp cá bảo quản được lâu hơn, dễ dàng cho khâu vận chuyển), dán kín miệng túi lại. Mỗi túi 2-3 con/500g.

Bảo quản: Như các loại khô khác, khô cá diêu hồng để tủ mát dùng được khoảng 2-3 tháng. Để ngăn đông dùng dần trên 6 tháng.

Các món ngon chế biến từ Khô cá diêu hồng:

Khô cá diêu hồng chiên hoặc nướng:

Tùy vào khẩu vị và sở thích của gia đình mình, bạn có thể chọn nướng hoặc chiên. Đối với Zozozo luôn ưu tiên nướng hơn bởi khi nướng bằng than, thịt khô sẽ chín vừa, không bị béo ngậy quá của dầu, mùi khô khi nướng rất thơm mà ngửi thôi cũng đủ làm nao lòng thực khách rồi đấy nhe.

Bài Hay  Cá diêu hồng sốt me ngon khó cưỡng !

Gỏi khô cá diêu hồng trộn xoài:

Khô cá diêu hồng sau khi nướng hoặc chiên rồi xé miếng nhỏ vừa ăn.

Xoài sống giòn, thái vỏ bào sợi mỏng

Hỗn hợp trộn: Nước mắm nhỉ, nước cốt chanh, tỏi, ớt băm nhuyễn, đường, bột ngọt,…

Trộn xoài thái lát cùng hỗn hộp đã khuấy đều lên trong 3 phút cho gia vị ngấm đều vào xoài. Sau đó cho xoài đã trộn ra đĩa, để khô đã xé lên mặt, trang trí them rau răm và đậu phộng nữa là tuyệt vời luôn nhé

Ngoài những món trên, khô cá diêu hồng còn được chế biến nhiều món như: Gỏi sầu đâu, khô cá diêu hồng hấp, khô cá diêu hồng nấu canh chua, khô cá diêu hồng chưng dừa….

Mỗi món ăn ngon gửi đến quý khách hàng, mỗi món đặc sản tại nhà Zozozo là cả tâm huyết và mong muốn mà những người dân sống cả đời gắn bó với món cá khô quê nhà gửi gắm đến tất cả mọi người.

Zozozo hứa hẹn mang đến quý thực khách gần xa hương vị đầy đủ và đặc trưng nhất của người dân Miền Tây và đặc biệt Zozozo chuyên đóng gói hàng thực phẩm gửi tận bà con xa quê ở nước ngoài.

Gọi ngay 0909 623 098 đặt ngay những món ăn đặc sản này nhé!

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Bạn đang xem bài viết: Khô Cá Diêu Hồng Một Nắng Tuy Quen Mà Lạ. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment