Mẹo chụp ảnh đẹp trên Galaxy Note 9 và kỹ năng chụp ảnh cơ bản

Những cách chụp màn hình trên điện thoại SAMSUNG #shorts
Những cách chụp màn hình trên điện thoại SAMSUNG #shorts


Người dùng thường quen sử dụng tính năng chụp ảnh bằng camera thường nhưng không phải cũng biết cách để những bức hình của mình trở nên đẹp và độc. Viettel Store xin giới thiệu đến bạn những mẹo chụp ảnh đẹp trên điện thoại cơ bản giúp bạn tự tin có được bức hình lung linh trên các trang mạng xã hội.

Mẹo chụp ảnh đẹp trên Galaxy Note 9

Ngoài những mẹo chụp ảnh này, bạn cũng nên cài đặt và sử dụng thử 5

ứng dụng chụp ảnh đẹp trên điện thoại

Android tại đây chắc chắn sẽ đem tới những trải nghiệm vô cùng đặc biệt cho người dùng.

Giữ điện thoại cố định

Giữ điện thoại cố định khi chụp ảnh là một trong những

mẹo chụp ảnh đẹp trên điện thoại

cơ bản nhất đối với tất cả các thiết bị hiện nay. Kể cả khi máy của bạn được trang bị tính năng chống rung quang học. Với những chủ thể đang chuyển động, thì khá khó khăn khi ống kính bắt được khoảnh khắc hay có thể chụp được; kết quả là ảnh sẽ bị rung lắc và không đạt thẩm mỹ như mong muốn. Vì thế nếu muốn bức ảnh đẹp thì đây là mẹo đầu tiên bạn phải nằm lòng: hãy chụp chủ thể đứng yên và luôn giữ tay cầm thật chắc chắn, tránh rung lắc.

Galaxy Note 9 và bút S pen

Galaxy Note 9 và

Bài Hay  cách chụp màn hình note 9 đơn giản và nhanh nhất

bút S pen

Mẹo chụp ảnh đẹp trên điện thoại: chạm lấy nét vào chủ thể

Các nhà sản xuất điện thoại thường có chế độ chụp ảnh auto camera tự động lấy nét vào chủ thể gần ống kính nhất. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể chọn chủ thể mong muốn bằng cách chạm vào các vị trí trên màn hình điện thoại.

Sử dụng các chế độ hỗ trợ trên thiết bị

Ứng dụng chụp ảnh đều có sự hỗ trợ chế độ chụp ảnh tự động tự động nhận dạng bối cảnh như chụp ban ngày, chụp dưới ánh đèn ban đêm, chụp chủ thể chuyển động, chụp liên tục … nếu không biết những bí quyết chụp ảnh chuyên nghiệp bạn có thể chọn chế độ auto.

Chỉnh hướng sáng cho bức ảnh

Hướng sáng của bức ảnh luôn cả yếu tố quan trọng để bức hình không tối và tự nhiên nhất. Hướng sáng quyết định ánh sáng đi vào ống kính máy ảnh theo cách nào, cường độ bao nhiêu. Đây là

mẹo chụp ảnh đẹp trên điện thoại

khá quan trọng. Bạn không có nhiều kinh nghiệm chụp ảnh ngược sáng, bạn nên hướng camera cùng chiều ánh sáng về phía chủ thể, lấy nét, chọn bố cục và bắt đầu chụp hình.

Áp dụng các quy tắc chụp ảnh để đảm bảo bố cục

Bố cục hình ảnh là một trong những yếu tố tạo nên chiều sâu cũng như có hồn cho bức ảnh. Đây cũng là một

mẹo chụp ảnh đẹp trên điện thoại

nên lưu ý. Bạn nên thực hiện theo quy tắc cơ bản như quy tắc 1 phần ba, quy tắc chọn đường chân trời 1 phần 2 hoặc 2 phần 3, chọn bố cục đối xứng… Vào mỗi trường hợp cụ thể mà người chụp nên chọn bố cục thích hợp. Yếu tố này quyết định khá nhiều dựa vào kinh nghiệm.

Bài Hay  Cách chụp màn hình Galaxy Note 8

Trên đây là những

mẹo chụp ảnh đẹp trên điện thoại

để tạo cho những bức ảnh của bạn trở nên lung linh. Hãy cùng chia sẻ những mẹo hay của Viettel Store đến bạn bè của các bạn nhé!

Tất tần tật mẹo chụp ảnh đẹp trên Galaxy Note 9

Bất cứ khi nào bạn muốn nắm bắt một khoảnh khắc trọn vẹn, bạn cũng cần mở thật nhanh camera và chọn chế độ phù hợp. Bạn có thể khởi động camera Note 9 bằng cách nhấn 2 lần phím nguồn. Để dùng

mẹo chụp ảnh đẹp trên Galaxy Note 9

này, bạn vào Cài đặt (Settings) của giao diện Camera, kéo đến mục Quick Launch (khởi động nhanh) và kích hoạt lên.

Bật đường Grid lines 3×3

Trong nhiếp ảnh cơ bản, có một quy tắc gọi là 2/3, tức là bạn sẽ đặt chủ thể vào các đường 1/3, 2/3 hoặc các điểm giao nhau của các đường đó. Nếu bạn không quen căn chỉnh, có thể bật đường dẫn 3×3 lên để dễ dàng căn bố cục. Bạn vào Cài đặt, chọn mục Grid lines và chọn mục 3×3.

Chụp ảnh xóa phông

Đây chính là tính năng nổi bật nhất của camera Galaxy Note 9. Để chụp xóa phông, bạn đứng cách chủ thể khoảng 1,2m và không chọn nền quá phức tạp để có kết quả tối ưu. Chủ thể cũng cần được đặt ở nơi đủ sáng, vì dù Note 9 bắt sáng tốt, nhưng những nơi tối vẫn làm ảnh bị nhiễu. Bạn cũng có thể dùng thanh trượt để điều chỉnh độ xóa phông theo ý muốn (chỉnh trước hay sau khi chụp ảnh đều được).
Đây là mẹo chụp ảnh xóa phông trên Galaxy Note 9. Nếu như bạn tò mò về cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone thì hãy tham khảo cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone cực hiệu quả

Bài Hay  Mẹo chụp màn hình Samsung Galaxy Note 9 cực nhanh và dễ

tại đây

.

Tận dụng camera tele

Ống kính tele sẽ giúp bạn chụp cận cảnh những đối tượng ở xa, bạn có thể bấm vào biểu tượng x2 để zoom vào gần chủ thể. Yên tâm là ảnh vẫn nét căng vì máy sẽ dùng ống 52mm.

Chụp ảnh chế độ thường bằng camera 26mm, f/1.7

Với khả năng lấy nét pha nhanh nhạy và bắt sáng tốt, những bức ảnh phong cảnh hay cuộc sống thường ngày sẽ đẹp hơn, vì không phải lúc nào bạn cũng chụp xóa phông. Hãy chọn những thời điểm đẹp trong ngày, không tối quá cũng không nắng gắt để mang máy ra đường và tận hưởng nhé!

Trong Note 9,

Samsung

có tích hợp sẵn một phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bạn hãy tự khám phá những tính năng làm đẹp, những bộ lọc màu hay các hiệu ứng thêm chữ, thêm khung trong phần mềm này nhé.
Trên đây là những

mẹo chụp ảnh đẹp trên Galaxy Note 9

. Nếu thấy hay hãy cùng chia sẻ cho bạn bè và lưu lại về máy nhé! Chúc các bạn có những bức ảnh “nghệ” nhất cùng siêu phẩm này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bạn đang xem bài viết: Mẹo chụp ảnh đẹp trên Galaxy Note 9 và kỹ năng chụp ảnh cơ bản. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment