Nên chọn mua sáo trúc ở đâu thì tốt?

Cách làm cây sáo Fa trầm ( F4)
Cách làm cây sáo Fa trầm ( F4)

Nên chọn mua sáo trúc ở đâu thì tốt?

Sáo trúc là một loại nhạc cụ được xếp vào loại xa xưa nhất của Việt Nam. Sáo trúc thuộc bộ nhạc cụ thổi hơi và thường xuất hiện ở các vùng nông thôn, núi rừng nước ta. Nhưng hiện nay, sáo trúc ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích chọn để chơi. Rất đặc biệt là trong số những người đến với sáo trúc thì số lượng các bạn trẻ ngày càng nhiều. Có bạn yêu thích, có bạn đam mê muốn học thổi sáo.

Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách chọn cho mình một cây sáo tốt nhất là đối với những bạn mới chơi sáo, chưa am hiểu hết về sáo trúc.

Thứ nhất, một cây sáo tốt trước hết là phải chuẩn âm, nghĩa là phải có các lỗ bấm theo hệ thống thất cung (Do Re Mi Fa Son La Si) với tên gọi khác nhau căn cứ vào âm trầm nhất mà cây sáo có thể phát ra.

Bài Hay  Cách tính toán thông số làm sáo tiêu

Thứ hai, khi lựa chọn mua sáo trúc, bạn nhất đinh phải chú ý đến nguyên liệu. Một cây sáo tốt phải được làm bằng loại nguyên liệu tốt. Trúc và nứa là nguyên liệu thường dùng làm sáo trúc… nhưng loại tốt nhất có lẽ là nứa bắc. Đó là một loại nứa được trồng ở các tỉnh phía Bắc ở Việt Nam. Vì loại nứa này làm ra những cây sáo có âm thanh rất hay, ngân vang. Còn đối với những loại nứa được trồng ở phía Nam thì cây sáo có ưu điểm là mẫu mã đẹp hơn. Đối với những cây sáo làm từ nguyên liệu là trúc thì thường cho ra âm thanh có phần trầm ấm hơn. Theo các nghệ nhân làm sáo thì cây sáo làm bằng nứa cho ra âm màu trong sáng hơn. Hiện nay thì sáo nứa cũng dễ làm và có nhiều mẫu mã đẹp, đa dạng.

Bài Hay  Tuyệt Chiêu Chọn Mua Sáo Trúc Giá Rẻ Mà Chất Lượng

Mua sáo trúc ở đâu tốt cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay thị trường sáo rất sôi nổi và có phần hỗn loạn nên càng cần chúng ta cân nhắc để chọn mua cho mình một cây sáo tốt. Bạn có thể đến trực tiếp các shop bán sáo trúc trên cả nước để mua hoặc có thể mua trên rất nhiều những web bán hàng online. Nhưng tốt nhất là bạn nên đến trực tiếp cửa hàng vì nhưu vậy bạn có thể nhờ những người có am hiểu về sáo kiểm tra chất lượng cây sáo. Bạn cũng có thể trực tiếp hỏi người bán hàng nếu có bất kì thắc mắc gì. Cũng nên chọn những địa chỉ uy tín để chọn mua sáo, nên chọn shop có uy tín và có địa chỉ rõ ràng, cụ thể, chế độ bảo hành tốt dài hạn như vậy đảm bảo về chất lượng.

Bài Hay  Sáo La Giáng Ab4 Chuyên Nghiệp – Sáo Trúc Hoàng Anh Official Website

Khi không có điều kiện đến trực tiếp shop để mua bạn cũng nên tham khảo những địa chỉ bán sáo online uy tín, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng. Không nên tham rẻ mà chọn phải cây sáo kém chất lượng. Hiện nay có rất nhiều những cửa hàng bán sáo trúc tốt, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên và bạn có thể yên tâm mua hàng mà không cần phải quá lo lắng nha.

>>Xem thêm:

Những vấn đề sức khỏe cần lưu tâm dành cho nam giới bạn nên biết

Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược ra trường cần phải có chữ “Tâm”

Bạn đang xem bài viết: Nên chọn mua sáo trúc ở đâu thì tốt?. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment