Người dân khu giáp ranh TP.HCM – Bình Dương có thể qua lại ‘dễ thở’ hơn

Người dân khu giáp ranh TP.HCM - Bình Dương có thể qua lại dễ thở hơn - Ảnh 1.

Người lao động trình giấy xét nghiệm cho cán bộ trực chốt kiểm tra – Anh: LÊ PHAN

Nhà ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương nhưng làm ăn buôn bán tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, chị Lê Thị Hoa cho biết mình là F0 khỏi bệnh. Hôm nay chị Hoa đến tại chốt kiểm soát cầu Vĩnh Bình để trình bày với cán bộ trực chốt cho mình qua lại TP.HCM để buôn bán.

Sau khi kiểm tra giấy chứng nhận ra viện và thời hạn tự cách ly tại nhà đã đủ, chị được chốt chặn cho qua để tiếp tục công việc. Chị Hoa chia sẻ rất vui mừng vì việc đi lại “dễ thở” hơn, người dân có thể làm ăn trong điều kiện đảm bảo an toàn.

Tương tự, anh Huân làm việc tại TP.HCM nhưng có nhà ở Bình Dương cũng đến chốt để trình bày khi công ty bắt đầu đi làm lại. Cán bộ trực chốt yêu cầu anh trình giấy xét nghiệm âm tính, sau khi cán bộ kiểm soát tại chốt kiểm tra xong, anh Huân được tiếp tục lộ trình.

Bài Hay  F0 dương tính với COVID-19 trong bao lâu?

Theo ghi nhận tại chốt kiểm soát này sáng 4-10, đối với người dân đi xe máy về quê sẽ kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính, sau đó cho khai báo thông tin và tiếp tục lộ trình.

Đối với người dân vùng giáp ranh qua lại làm việc thì kiểm tra giấy xét nghiệm âm tính là ưu tiên hàng đầu, giấy này yêu cầu thời điểm xét nghiệm là 72 giờ trở lại tính từ lúc người dân đến chốt. Ngoài ra, người có thể qua chốt là F0 khỏi bệnh đã hoàn thành cách ly tại nhà.

Thời điểm chốt vắng xe, cán bộ tại chốt sẽ kiểm tra thêm giấy chứng nhận tiêm chủng của người dân.

Phương án đi lại giữa TP.HCM và 4 tỉnh vẫn chờ chốt

Về phương án tổ chức đi lại cho người lao động giữa TP.HCM và 4 tỉnh thành, trong đó có điều kiện cho người lao động chạy xe cá nhân đi làm, vẫn đang chờ 4 tỉnh thành xem xét thống nhất phương án cụ thể.

Bài Hay  Bình Dương phong tỏa nhiều khu vực

Người dân khu giáp ranh TP.HCM - Bình Dương có thể qua lại dễ thở hơn - Ảnh 3.

Sáng 4-10 vẫn rất đông người dân các tỉnh miền Tây di chuyển về quê bằng xe máy – Ảnh: LÊ PHAN

Bạn đang xem bài viết: Người dân khu giáp ranh TP.HCM – Bình Dương có thể qua lại ‘dễ thở’ hơn. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment