Người dùng iPhone đua nhau khoe giao diện iOS 14 độc lạ, đây là cách để bạn bắt trend

Tạo Tiện Ích Icon Xoay Tròn Trên iPhone | Widgets Đẹp Cho iOS
Tạo Tiện Ích Icon Xoay Tròn Trên iPhone | Widgets Đẹp Cho iOS

Với sự sáng tạo không giới hạn của mình, cộng đồng người dùng iOS trên toàn quốc đã tạo ra rất nhiều giao diện màn hình ‘độc lạ’, bắt mắt đến bất ngờ.

(Ảnh: Med Sai / Facebook)(Ảnh: Med Sai / Facebook)

Trong trường hợp bạn còn chưa biết tạo nên giao diện màn hình độc đáo, đây là cách để bạn có thể bắt trend đang gây bão trên mạng xã hội.

Hướng dẫn dùng Widgetsmith để tạo widget độc lạ trên iOS 14

Bước 1:

Để tạo giao diện màn hình độc lạ đang khiến dân mạng phát cuồng trên iOS 14, bạn hãy tải về ứng dụng Widgetsmith cho iPhone chạy iOS 14.

Bước 2:

Sau khi tải về, bạn hãy mở ứng dụng Widgetsmith. Tại giao diện của ứng dụng, tab Widget sẽ có 3 kích cỡ để chọn gồm Small (nhỏ), Medium (vừa) và Large (lớn).Ở mục Tools (danh mục thứ 2, bên dưới), bạn sẽ thấy danh sách các mục để tạo widget như Weather (thời tiết), Calendar (lịch), Health (sức khoẻ), Photos (Ảnh)… Tại đây, bạn có thể tạo widget cho các tính năng mà bạn muốn sử dụng. Trong quá trình tạo widget, iPhone sẽ yêu cầu bạn cấp quyền để truy cập nếu có.

Bài Hay  Hướng dẫn cách thêm khung tranh lên màn hình iPhone chạy iOS 14 cực đẹp

Bước 3:

Bây giờ, để tạo widget cho giao diện iPhone thêm phần đẹp mắt, bạn hãy một kích cỡ widget mà mình yêu thích, ví dụ như Medium #1 để tiến hành chỉnh sửa.Tiếp đến hãy nhấn vào ‘Tap to Rename’ ở phía trên Medium #1 để đổi tên tùy theo ý thích. (Lưu ý, bạn nên đặt theo những tên dễ nhớ, bởi điều này sẽ giúp bạn dễ tìm được các widget đã tạo ở những bước sau)

Bước 4:

Tiếp theo, bạn nhấn vào widget đó để vào phần chọn Kiểu dáng (Style). Bạn chỉ cần chọn theo ý thích là được.Tiếp theo đó là chọn Phông chữ (Font) mà bạn thấy thích.Sau đó là chọn Màu chữ (Tint color)……và cuối cùng là Màu nền (Background color).

Sau khi chọn xong, bạn hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên quay lại, rồi nhấn ‘Save’ để lưu lại nhé.

Bài Hay  Hướng dẫn cách làm hình nền iphone ios 14 đẹp và sáng tạo cho màn hình khóa của bạn

Về cơ bản, bạn đã tạo được một widget đẹp mắt. Để mang widget này lên màn hình, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn ở bước 2 bên dưới đây.

Tạo widget hình ảnh bằng Widgetsmith

Bước 1:

Trong trường hợp bạn muốn widget của mình trở nên độc lạ hơn nữa, bạn hãy thực hiện theo 3 bước đầu tiên như hướng dẫn bên trên. Sau đó, tiếp tục nhấn vào widget mà bạn vừa tạo, tiếp đến kéo xuống dưới sẽ có phần tải ảnh trong album ảnh để chọn làm widget.Sau khi đã chọn xong ảnh cho widget, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên quay lại, rồi nhấn ‘Save’ để lưu lại.

Bước 2:

Để mang widget vừa tạo lên màn hình, bạn hãy trở về màn hình chính, nhấn giữ một ứng dụng bất kỳ cho đến khi biểu tượng dấu cộng (+) xuất hiện ở góc trái màn hình.Tiếp đó, bạn hãy nhấn vào dấu cộng (+) này và chọn tiện ích Widgetsmith.Chọn tiếp kích cỡ widget bạn vừa tạo khi nãy, ví dụ trong bài viết là Medium. Cuối cùng bạn hãy nhấn chọn ‘Thêm tiện ích’ trong khung màu xanh ở bên dưới là xong.Cuối cùng, bạn đã tạo xong widget của riêng mình. Bạn cũng có thể tạo nên các widget khác theo cách tương tự phía bên trên.

Bài Hay  Sáng tạo giao diện nhiều kiểu độc lạ trên iPhone qua tính năng Widget trên iOS 14

Bạn đang xem bài viết: Người dùng iPhone đua nhau khoe giao diện iOS 14 độc lạ, đây là cách để bạn bắt trend. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment