Những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng cho người mới bắt đầu

Học cách tạo ra một bức tranh trừu tượng: Các kỹ thuật và cách tiếp cận
Học cách tạo ra một bức tranh trừu tượng: Các kỹ thuật và cách tiếp cận

Những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng cho người mới bắt đầu

Những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng cho người mới bắt đầu

Tranh trừu tượng là thể loại tranh mà có rất nhiều người ưa chuộng. Những bức tranh trừu tượng này có một nét chấm phá đặc biệt giúp biến đổi nội thất của bạn một cách thú vị. Nếu bạn muốn thử sức với nghệ thuật trừu tượng thì đây là ý tưởng tốt nhất để có được tác phẩm nghệ thuật trừu tượng đẹp mắt. Đừng lo lắng về việc nó cần bao nhiêu kiến thức chuyên môn. Bạn có thể xem qua các ý tưởng vẽ tranh trừu tượng cho người mới bắt đầu vẽ tranh một cách dễ dàng.

Tranh trừu tượng màu nước

Lấy vải canvas bạn muốn vẽ và chọn màu sắc phù hợp với nền tường của bạn. Áp dụng màu nền có độ sệt. Bạn cần biết rằng những màu này sẽ mờ dần khi chúng khô. Bạn có thể lấy một màu tối (shade) khác để trộn với những màu này.

Bài Hay  Tranh trừu tượng là gì ? Cách xem tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng màu nước

Bạn có thể vảy sơn lên đó. kết nối chúng lại để trông được tự nhiên. Bức tranh hoàn thiện sẽ có kết cấu kiểu màu nước mang lại bức tranh acrylic đẹp nhất cho bức tường của chúng ta.

Xem thêm: Mẫu tranh slogan treo văn phòng

Lấy cảm hứng từ ảnh động vật

Lấy cảm hứng từ da hổ

Lấy cảm hứng từ da báo

Những bức tranh được lấy cảm hứng từ ảnh động vật chủ yếu là sử dụng các hoa văn của chúng để vẽ. Bạn có thể thử nghiệm với màu đen và trắng vì những màu này hoàn toàn phù hợp với bất kỳ nền tường nào. Kết tụ các điểm màu xám và đen để tạo ra một dải. Những dải này trông tự nhiên như da của động vật và tạo cho bức tranh trừu tượng một kết cấu đẹp.

Tranh trừu tượng đen trắng

Các nét vẽ ngắn

Lấy cảm hứng từ nét vẽ ngắn

Lấy cảm hứng từ các nét vẽ ngắn

Đây là một kỹ thuật tuyệt vời để tạo ra một bức tranh trừu tượng đầy màu sắc. Bạn phải kết hợp các nét vẽ của màu tối và màu sáng. Xếp nhiều lần các sắc độ như vậy sẽ tạo ra ảo giác về chiều sâu. Bạn có thể tạo nhiều bức với các nét màu khác nhau. Nó trông rất hấp dẫn trên những bức tường màu xám. Đây là ý tưởng tuyệt đẹp nhất trong số tất cả các ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng cho người mới bắt đầu.

Bài Hay  Khám phá những mẫu tranh trừu tượng đẹp ‘hot’ nhất hiện nay

Kết cấu với những mảng vảy

Kết cẩu với những mảng vảy

Bạn đang tìm những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng mà vẫn sang trọng? Đây là ý tưởng tốt nhất. Bạn chuẩn bị vải canvas đã được lót sơn trắng, tiếp theo bạn bôi một ít keo lên một phần cụ thể để tạo thành một hình dạng ngẫu nhiên, sau đó dán các mảnh vảy vàng lá lên đó. phối hợp các màu sắc khác nhau xung quanh những mảnh lá vàng này. Chắc chắn bạn sẽ thích tác phẩm này.

Những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng cho người mới bắt đầu

Sử dụng băng keo giấy

Những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng sử dụng keo và giấy

Ngoài yêu cầu cơ bản về sơn và vải, bạn sẽ cần thêm băng keo giấy cho kỹ thuật này. Trước hết tô lên tranh với nhiều màu sắc khác nhau để tạo ra một bức tranh nhiều màu sắc. Khi đã khô, hãy dán các dải băng keo giấy lên đó để tạo họa tiết với các khoảng trống trên chúng. Che các dải này bằng sơn trắng cẩn thận. Đã đến lúc tháo băng ra và xem kết quả.

Bài Hay  Giải mã xu hướng tranh trừu tượng hiện đại đẹp và độc đáo hiện nay

Sử dụng băng keo giấy để tạo bức tranh trừu tượng

Khối màu hình hộp

Vẽ các góc cạnh trên canvas bằng bút chì và tô các hộp này bằng một màu khác. Bạn cũng có thể sử dụng các màu tương đồng cho kỹ thuật này. Nó trông thật tuyệt vời khi được treo trên tường.

Sử dụng khối hộp màu

Sử dụng khối hộp nhiều màu sắc

Bạn có thể học những kỹ thuật này và tạo ra một kiệt tác độc đáo của một bức tranh trừu tượng. Trên đây những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng cho người mới bắt đầu là nghệ thuật cơ bản bạn phải thử. Nghệ thuật vẽ tranh trừu tượng này của riêng bạn sẽ mang lại cho tính nghệ sĩ bên trong của bạn được hài lòng cũng như tiết kiệm tiền của bạn. Bạn sẽ từ từ phát triển các kỹ thuật vẽ tranh của mình để ngày càng hoàn thiện cho bức tranh của bạn.

Tìm hiểu thêm về: Chủ nghĩa biểu hiện trừu tượng là gì? (Abstract Expressionism)

Xem thêm về: Bí quyết chọn mẫu tranh trang trí phòng khách hiện đại ấn tượng

Bạn đang xem bài viết: Những ý tưởng vẽ tranh trừu tượng dễ dàng cho người mới bắt đầu. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment