Nối dây tai nghe bị đứt, nối dây headphone bị đứt

Cách sửa tai nghe một cách đơn giản | sửa tai bị đứt dây
Cách sửa tai nghe một cách đơn giản | sửa tai bị đứt dây

Nếu bạn là người thích sửa chữa, không muốn bỏ các vật dụng đã cũ kĩ đi vì chúng có khả năng sử dụng ví dụ như tai nghe, chuột, bàn phím bị đứt dây chẳng hạn thì bài viết sau đây sẽ là nguồn kiến thức không thể thiếu cho bạn. Hướng dẫn nối dây tai nghe bị đứt rất đơn giản dành chon bạn đọc của Taimienphi.vn.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc thiết bị của bạn bị đứt, bị hỏng và phần lớn trong số đó chính là do bạn đề bừa bộn, tai nghe hay bị rối và để gỡ chúng ra bạn thường xuyên phải kéo, dựt. Do đó chúng ta nên quấn dây tai nghe điện thoại cho cẩn thận. Còn nếu không chịu quấn dây tai nghe thì phải chú ý đọc bài viết dưới đây để biết cách nối dây tai nghe bị đứt , áp dụng cho các loại tai nghe phổ thông, Headphone hay các loại dây loa phổ biến bây giờ.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut

Trên thực tế việc nối dây tai nghe bị đứt không hề khó khi đơn thuần chỉ là dây bị đứt ở 2 đầu, tuy vậy để có thể đạt được chấtl ượng âm thanh tốt nhất sau khi nối thì thực sự bạn cần phải chú ý cũng như cẩn thận trong việc nối nếu là thợ không chuyên.

Bài Hay  Cách nối dây tai nghe, headphone, dây loa ngoài, micro điện thoại, máy tính khi bị đứt

Nhiều trường hợp máy tính, laptop không nhận tai nghe có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như lỗi driver hay lỗi do dây tai nghe, các bạn cần kiểm tra kỹ nguyên nhân dẫn tới lỗi máy tính không nhận tai nghe để có cách sửa chữa tốt nhất nhé.

Hướng dẫn nối dây tai nghe bị đứt.

Bước 1: Ở đây Taimienphi.vn áp dụng cách nối dây tai nghe bị đứt trên 1 dây, có thể tai nghe của bạn bên tron có 3 dây, 4 dây hay thậm chí là 6 dây nhưng bạn hoàn toàn có thể áp dụng tương tự với các dây còn lại vì chúng hoàn toàn giống nhau về cách thức làm, chỉ khác nhau về màu sắc mà thôi.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 2

Bước 2: Đầu tiên xác định đoạn bị đứt , sau đó tiến hành dùng kéo cắt đứt 2 đoạn dây nối đó ra.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 3

Bước 3: Thông thường trong một sợi giây bạn sẽ thấy có 2 dây tín hiệu nhạc , 1 dây tiếp mát và 1 dây micro , có một vài loại có đến 5 hay 6 dây và nhiều hơn thế.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 4

Bước 4: Với người mới học cách nối dây tai nghe bị đứt thì chúng ta không cần quan tâm đến đó là loại dây gì, chỉ cần bạn lưu ý sử dụng dao hoặc kéo tuốt vỏ chúng ra để lộ phần dây đồng ra ngoài và sau đó tiến hành nối với nhau theo đúng màu sắc.

Bài Hay  [Giải đáp] Tai nghe bị hỏng 1 bên và cách khắc phục

Lưu ý: Việc nối đây bắt buộc phải tuân theo đúng màu sắc nếu không thì dù bạn có nối hoàn tất vẫn không có tín hiệu.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 5

Bước 5: Vuốt thẳng đoạn dây cần nối có màu giống nhau, đặt chúng chéo nhau thành hình chữ X.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 6

– Sau đó tiến hành xoắn chúng lại với nhau thật chặt và áp dụng tương tự cho các đầu dây còn lại.

Bước 6: Ngay sau khi xoắn chặt xong, bạn hãy sử dụng que hàn để đảm bảo chúng kết nối chặt với nhau, không bị dời ra cho dù bạn có kéo cũng như đảm bảo 100% tính kết nối dữ liệu.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 7

Bước 7: Trong quá trình sử dụng hàn để tạo mối hàn cho các đầu dây bạn phải để các dây còn lại tránh xa mối nối hoặc để mối hàn tránh xa các mối nối, nếu chúng có liên quan chút xíu với nhau cũng đủ làm tín hiệu bị sai lệch và thậm chí là không hoạt động.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 8

– Và kết quả cuối cùng chúng ta được 1 mối nối tạm thời, hãy áp dụng với các đầu dây còn lại và áp dụng luôn cho cả các đoạn dây còn lại nếu đó là thiết bị cho nhiều đoạn dây.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 9

Bước 8: Để đảm bảo hơn bạn có thể sử dụng các ống ép nhiệt được luồn từ trước khí tiến hành hàn, các ống nãy sẽ không làm giảm chất lượng tín hiệu mà hơn thế nữa nó giúp cho dây của bạn chắc chắn hơn bao giờ hết.

Bài Hay  Khắc phục khi iPhone 6 lỗi jack tai nghe

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 10

Bước 9: Ngoài sử dụng các ống nhiệt ra thì lựa chọn băng dính điện cũng không phải là một ý tưởng tồi cho việc tiết kiệm cũng như tính hiệu quả, thẩm mĩ của tai nghe sau khi tiến hành nối dây tai nghe bị đứt.

cach noi day tai nghe headphone day loa ngoai khi bi dut 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-noi-day-tai-nghe-headphone-day-loa-ngoai-khi-bi-dut-23841n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn đã hướng dẫn xong cho các bạn cách để nối dây tai nghe bị đứt, hy vọng với những ai thích mày mò sửa chữa thì đây là một bài viết có ích cho bạn. Và ngoài ra với những ai hay dứt tai nghe thì nên lưu ý quấn dây tai nghe lại cho gọn để tránh trường hợp bị đứt. Và không chỉ dây tai nghe, còn các thiết bị khác như sạc laptop, chuột cũng vậy. Đặc biệt với sạc laptop bạn cũng phải sử dụng cẩn thận, quấn dây sạc laptop lại cho gọn vì nó cũng rât hay bị đứt ngầm bên trong.

Bạn đang xem bài viết: Nối dây tai nghe bị đứt, nối dây headphone bị đứt. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment