Notion là gì? Cả cuộc sống thu nhỏ lại trong một ứng dụng

Tạo bảng trên Notion | Review nhanh tính năng mới #4
Tạo bảng trên Notion | Review nhanh tính năng mới #4

Công nghệ trong ngành Hospitality: 4 xu hướng mới nhất năm 2023

Ngành Hospitality đang thay đổi chóng vì công nghệ trở thành xu hướng trong ngành

Trong cuộc sống hiện tại, chúng ta luôn luôn phải thể hiện tính đa nhiệm của mình thông qua công việc. Notion là một ứng dụng vô cùng phù hợp giúp quản lý thời gian và công việc vô cùng hiệu quả.

Notion về cơ bản là một ứng dụng ghi chú đa năng. Cũng giống như Trello, Evernote hay Google Keep, ứng dụng này có thể tích hợp được với nhiều công cụ khác nhau trong cùng một không gian. Tuy nhiên, ứng dụng này lại tối ưu hơn nhiều, nó mang lại nhiều tính năng thông minh như ghi chú, quản lý thời gian, lập kế hoạch, viết blog, nhật ký,…

Notion thân thiện với người dùng như một chiếc sổ tay điện tử cá nhân. Bạn hoàn toàn có thể ghi chép tất cả những thứ liên quan không chỉ tới công việc mà còn cuộc sống như: danh sách chi tiêu, danh sách podcast, những bộ phim hay bạn muốn xem, công thức nấu ăn, những mẩu chuyện truyền cảm hứng,…Notion chính là ứng dụng “All in one” giúp quản lý mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Nhìn chung, Notion là một ứng dụng thông minh giúp bạn làm việc một cách dễ dàng và thuận lợi hơn. Sau đây là một số lý do “Tại sao bạn nên sử dụng Notion?”

Bài Hay  Ứng dụng Notion – tất cả trong một

Đọc thêm: Mẹo sử dụng Notion trong quản lý công việc hàng ngày

Có thể nói đây là tính năng nổi bật nhất của Notion. Notion không chỉ là một app ghi chú đơn thuần, đây là một ứng dụng theo dõi, sắp xếp các chi chú, theo dõi tiến độ công việc. Bên cạnh đó, Notion hỗ trợ soạn thảo văn bản vô cùng tối ưu, nó cho phép bạn chèn hình ảnh ở bất cứ đoạn văn bảo nào, tô màu chữ, highlight/tô đậm chữ, chia cột, thiết lập bảng, dàn trang,…Bạn hoàn toàn có thể chèn ngày tháng, chèn file, Youtube hoặc thậm chí là chèn code.

Trước đây, bạn sẽ phải sử dụng cùng lúc rất nhiều app để ghi chú và lưu trữ dữ liệu, thì giờ đây, bạn có thể làm toàn bộ những công việc đó chỉ với duy nhất một ứng dụng Notion.

Ngược lại hoàn toàn với các ứng dụng quản lý và ghi chú khác có giao diện tối giản, Notion làm hài lòng những người trẻ yêu cái đẹp với giao diện vô cùng xinh xắn. Với mỗi page, Notion cho phép bạn thêm một icon kèm theo một ảnh bìa tự chọn.

Ứng dụng Notion cung cấp cho bạn rất nhiều các Templates đa dạng và đẹp mắt, phù hợp với nhiều lĩnh vực và các mục đích sử dụng khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa màu sắc, hình ảnh, icon để tạo ra một phong cách riêng cho không gian làm việc của mình. Người dùng Notion có thể thỏa sức sáng tạo, tô điểm cho dự án hay công việc của mình.

Bài Hay  Cách tạo một thư mục trong Notion

Notion cho phép người dùng lưu trữ tất cả các nội dung và dữ liệu quan trọng. Notion cho phép người dùng có thể tạo được nhiều page, mỗi page bạn còn có thể tạo ra được những page nhỏ hơn và chọn được nhiều định dạng khác nhau phù hợp với công việc như: Text, Table, Timeline, Todo list,…

Tính năng này sẽ giúp bạn sắp xếp và quản lý dữ liệu gọn gàng và logic hơn, dễ dàng cho mục đích tìm kiếm. Ngoài ra, tính năng Bookmark của Notion còn giúp bạn lưu lại những bài viết chưa đọc. Đặc biệt, bạn có thể gắn nhãn, trạng thái, tạo bộ lọc cho dữ liệu. Đây là một tính năng hữu ích khi bạn muốn quản lý công việc của mình.

Bất kể khi nào bạn muốn tìm kiếm một nội dung nào đó trên Notion, chỉ cần sử dụng công cụ Quick Find. Nhập từ khoá vào thanh tìm kiếm, sau đó, kết quả sẽ hiện lên một cách nhanh chóng. Đây cũng là một trong những tính năng được đánh giá cao của ứng dụng này.

Bài Hay  Cách tạo lịch trong Notion

Bên cạnh những tính năng nổi bật, Notion vẫn còn một vài hạn chế như chỉ sử dụng được trực tuyến, màu sắc và font chữ còn chưa đa dạng. Bên cạnh đó, ứng dụng Notion trên điện thoại sử dụng để soạn thảo văn bản sẽ còn chậm.

Đọc thêm: Notion vs Evernote: Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Vậy là bạn đã hoàn thành cài đặt Notion vô cùng dễ dàng và nhanh chóng.

Mong rằng với những thông tin mà Cohost AI cung cấp ở trên, bạn có thể có được một hình dung rõ ràng nhất về ứng dụng hữu ích này. Nếu bạn là một người yêu thích sự sáng tạo, yêu thích cái đẹp và mong muốn tìm được một ứng dụng quản lý đa năng thì Notion chính là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Ngành Hospitality đang thay đổi chóng vì công nghệ trở thành xu hướng trong ngành

Hotel Management và Hospitality Management là hai khái niệm khác nhau dù hay bị nhầm lẫn là một

Hãy bắt đầu ngay với chúng tôi và biến công việc kinh doanh lưu trú của bạn trở nên dễ dàng hơn bằng Cohost AI.

Bạn đang xem bài viết: Notion là gì? Cả cuộc sống thu nhỏ lại trong một ứng dụng. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment