Rise of the Kings – Sự trỗi dậy của các nhà Vua

Rise of the Kings – Sự trỗi dậy của các nhà Vua

 • Rise of the Kings là tựa game chiến thuật nhập vai, mô phỏng các cuộc chiến tranh phương Tây. Người chơi sẽ hóa thân thành một vị lãnh chúa tối cao, huấn luyện nên một đội quân hùng hậu, để bảo vệ vương quốc của mình tránh xa các thế mạnh thù địch trong thế giới Rise of the King

  I. Thông tin Game

  • Thể loại: Chiến thuật
  • Đồ hoạ: 3D
  • Chế độ: Một người chơi, nhiều người chơi
  • Độ tuổi: 18 tuổi trở lên
  • Nhà phát hành: ONEMT
  • Nền tảng: Android 4.1 trở lên và iOS 7.0 trở lên
  • Ngày ra mắt: 07/04/2017
  • Giá game: Miễn Phí

  II. Gameplay

  Rise of the Kings có một hệ thống nhiệm vụ khá hay và đa dạng. Với nhiệm vụ chính thì vài cấp đầu tiên sẽ rất dễ dàng tuy nhiên cấp càng cao nhiệm vụ sẽ càng khó hơn, dù vậy vật phẩm người chơi nhận được cũng sẽ nhiều hơn. Mỗi nhiệm vụ sẽ là một chương khác nhau. Bên cạnh đó, còn có nhiệm vụ ngày, các nhiệm vụ được đề xuất cũng hấp dẫn không kém, luôn có các phần thưởng hấp dẫn khi người chơi hoàn thành xong. Đa số, các vật phẩm người chơi nhận được từ nhiệm vụ bao gồm: Lương thực (Lúa mì), Gỗ xẻ, Nước tri thức (Vật phẩm tăng kinh nghiệm cho các anh hùng) và đặc biệt là vật phẩm giảm thời gian xây dựng của các công trình.

  Các loại binh chủng trong Rise of the Kings bao gồm: Bộ binh (Lính giáo và Xạ thủ) – Lính bộ cận chiến đỡ đòn và lính tầm xa; Kỵ binh – Lính cưỡi ngựa đánh cận chiến; Xa binh (Vũ khí công thành) – cổ máy bắn xa. Mới khởi đầu trò chơi thì lính bộ binh sẽ xuất hiện trước và sau đó sẽ là các binh lính cấp cao hơn. Mỗi loại binh lính sẽ có 11 cấp độ, cấp độ càng cao thì lính càng mạnh. Bên cạnh đó khả năng của các loại binh luôn khắc chế lẫn nhau để cân bằng game như Kỵ binh khắc chế các nỏ thủ (các lính bắn xa), Xạ binh khắc chế Bộ binh, Bộ binh (gồm cận chiến và xạ thủ) lại khắc chế các Kỵ binh.

  Điểm đặc biệt của trò chơi này là việc nhận lợi ích từ các đồng minh rất nhiều. Thông qua việc xây dựng các tòa thành ở nơi được khoanh vùng thì nơi đó sẽ trở thành lãnh thổ liên minh của người chơi, bạn có thể giành được rất nhiều quyền lợi và sử dụng các đặc quyền trong hệ thống đồng minh mà bạn đã xây dựng.

  Các tài nguyên chủ yếu trong game gồm Lúa mì, Gổ xẻ bên cạnh đó khi lên cấp cao hơn sẽ có Bạc, Thép, Kim loại. Người chơi có thể nghiên cứu thêm các kỹ năng, trị thương cho các lính hay huấn luyện các binh chủng khác nhau bằng lúa mì. Ngoài việc sản xuất để gia tăng tài nguyên thì bạn sẽ dược nhận thông qua các nhiệm vụ ngày, điểm danh, nhiệm vụ tuần và nhệm vụ chính.

  Các anh hùng trợ giúp cho các cuộc chiến, giúp đỡ sản xuất tài nguyên,.. Trong trò chơi được phân chia thành 3 cấp bậc khác nhau, anh hùng Tím (yếu nhất), Cam (tầm trung), Vàng (mạnh nhất). Các anh hùng ở thế giới Rise of the Kings sẽ có các vai trò gồm: Giúp đỡ – giúp người chơi giảm thời gian khi đi giết quái vật, được đề xuất bổ nhiệm khi đi hành quân; Phát triển – gia tăng sản lượng tài nguyên trong sản xuất, được đề xuất bổ nhiệm vào các nông trại; Cuộc giao tranh – gia tăng sức mạnh cho các cuộc giao tranh hay các binh chủng tùy thuộc vào kỹ năng của anh hùng, được đề xuất bổ nhiệm cho các bộ binh, kỵ binh, xạ thủ.

  Nếu bạn muốn xuất binh và đánh chiếm mục tiêu hay vương quốc khác thì bạn cần phải có đủ số binh chủng. Khi xuất binh, các anh hùng thuộc vai trò giao tranh sẽ giúp các lính ra quân trở nên mạnh hơn, góp một phần nhỏ vào sức mạnh của đội quân.

  Nếu bạn muốn đánh quái thì trước tiên, phải vượt qua được quái có cấp độ thấp nhất (level 1), người chơi phải theo thứ tự đánh quái từ cấp nhỏ nhất đến cấp lớn, không thể nhảy bậc, đánh bại chúng bạn sẽ được nhận những phần thưởng cần thiết. Ngoài ra, bạn muốn đánh chiếm một vương quốc khác, đội quân của bạn phải thật khỏe, nếu không bạn sẽ bị các vũ khí phòng thủ của vương quốc đó đánh bại khi mới bước vào. Vì thế hãy huấn luyện một đội quân thật hùng mạnh nhé.

  Bạn sẽ có thể học được các kỹ năng của lãnh chúa hoặc nghiên cứu các kỹ năng cho tài nguyên, chiến đấu. Điểm kỹ năng có thể thu thập từ việc đi đánh quái hay chiếm các lãnh thổ. Kỹ năng cũng sẽ được chia thành 3 như vai trò của các anh hùng là Cuộc giao tranh, phát triển và giúp đỡ.

  Rise of the Kings là một game với thiết kế đồ họa 3D với các hình ảnh về binh chủng cũng rất rõ ràng và chi tiết. Ngoài ra, nét vẽ các anh hùng cũng rất bắt mắt, sắc nét làm nổi bật lên các hình ảnh nhân vật trong game hơn, các kiến trúc của vương quốc cũng rất là nguy nga và tráng lệ không kém.

  Đặc biệt nhất là giao diện, hình ảnh khi xuất quân của Rise of the Kings khá là thú vị, các binh chủng xếp hàng theo vai trò của mình và đi từng bước đều đến nơi cần giao chiến, trông thích mắt lắm.

  Vì Rise of the Kings mang đậm phong cách phương Tây, cổ điển nên màu sắc có phần không được tươi sáng nhưng đó là nét đặc trưng của trò chơi này. Nó sẽ khiến người chơi phải khám phá nhiều điều hơn thể nữa. Bên cạnh đó, giao diện game được thiết kế khá gọn gàng và dễ thao tác, bố cục rõ ràng.

  Bên cạnh hình ảnh đẹp còn có cả âm thanh cũng không kém cạnh. Nhạc nền của game rất êm ả, nhẹ nhàng cho đến khi bạn xuất chiến hay bị Lãnh chúa khác xâm chiếm, nhạc lúc này sẽ trở nên hùng dũng hơn, hào khí hơn, cũng sẽ làm bạn phấn khích hơn.

  Mỗi khi huấn luyện binh lính, bạn sẽ nghe được tiếng hô to của một đội quân, khá là hay và thú vị đấy. Nhờ có âm thanh nổi bật khiến cảm giác người chơi vui vẻ hơn, thích thú hơn rất nhiều.

  III. Cấu hình

  1. Android

  Android 4.1 trở lên

  2. iOS

  OS 7.0 trở lên

  Rise of the Kings là tựa game mô phỏng chiến tranh giả tưởng ngoạn mục. Việc bạn nhập vai trở thành một Lãnh chúa và điều hành vương quốc của riêng mình, xây dựng đội quân và chiến đấu, thể hiện sự Lãnh đạo tài ba. Càng chơi bạn sẽ càng khám phá ra nhiều điều thú vị và phong phú từ game. Nếu bạn là người thích thể loại chiến thuật giả tưởng thì đây quả là tựa game bạn không thể bỏ qua. Hãy tải ngay và để lại bình luận về trải nghiệm của bạn nhé.

  (Nguồn : https://www.thegioididong.com/game-app/rise-of-the-kings-su-troi-day-cua-cac-nha-vua-221150)

Bài Hay  Xây dựng vương quốc cho riêng mình cùng Rise of the Kings – Game chiến thuật vô cùng chân thực trên di động

Bạn đang xem bài viết: Rise of the Kings – Sự trỗi dậy của các nhà Vua. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment