Sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi, khiến người dùng khó chịu và không biết phải làm thế nào để có thể lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi. Nhưng những vấn đề đó sẽ chẳng đáng ngại nữa nếu như các độc giả của Taimienphi.vn theo dõi hết bài viết dưới đây.

Lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi không phải là chủ đề mà Taimienphi.vn lần đầu tiên đề cập đến, có rất nhiều bài viết trước đó chúng tôi có nói đến lỗi WiFi hay lỗi laptop không bắt được WiFi. Nguyên nhân thì rất nhiều và điều quan trọng là phải xử lý được lỗi laptop không bắt được WiFi, đặc biệt là hệ điều hành Windows 7.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi

Cách cách sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi, Sửa lỗi laptop không có Wifi không chắc chắn có áp dụng được cho trường hợp của bạn không, hoặc cũng không chắc có thể sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi nhưng bạn có thể thử vì chúng đều dễ dàng thực hiện và biết đâu một trong những cách dưới đây có hiệu quả thì sao, vì có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến và nếu không thể tìm ra được lỗi cụ thể chúng ta phải áp dụng nhiều cách để lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi.

Hướng dẫn lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi

1. Làm mới địa chỉ IP cho laptop Windows 7

Làm mới đia chỉ IP, thay đổi địa chỉ IP la cách giúp bạn có thể sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi trong trường hợp bị trùng IP hoặc vì một nguyên nhân nào đó khiến IP của bạn không thể kết nối.

Bài Hay  Xem mật khẩu wifi win 7, cách xem mật khẩu wifi đã lưu trên windows 7

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R sau đó gõ cmd để truy cập vào Command Prompt.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 2

Bước 2: Sau khi giao diện của Command Prompt hiện lên bạn gõ lệnh ipconfig /flushdns rồi enter.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 3

Bước 3: Đợi cho lệnh chạy xong, mất vài giây thôi chúng ta tiếp tục gõ lệnh ipconfig /release và tiếp tục nhấn Enter.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 4

Bước 4: Cuối cùng hãy nhập lệnh ipconfig /renew và gõ enter lần cuối để hệ thống cấp phát cho bạn địa chỉ IP mới.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 5

Đợi cho hệ thống cấp phát IP xong bạn hãy tắt Command Prompt đi và kiểm tra lại mạng của mình xem lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi còn xảy ra hay không nhé.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 6

2. Reset lại TCP / IP trên laptop Windows 7

Reset lại TCP / IP là một cách để sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi. Dây cũng là cách khá phổ biến để sửa lỗi WiFi trên Windows. Nó rất dễ thực hiện nên bạn đọc hãy chú ý và copy & paste các dòng code dưới đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên hãy mở Control Panel lên sau đõ gõ cmd và mở công cụ Command Prompt này bằng Run as administrator nhé.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 7

Bước 2: Tiếp sau đó hãy nhập lệnh netsh int ip reset khi cửa sổ của Command Prompt được hiện lên.

Bài Hay  Cách kết nối bật mở Wifi cho Laptop HP

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 8

Bước 3: Nhập tiếp dòng lệnh netsh int tcp set heuristics disabled sau khi dòng lện trên chạy xong,

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 9

Tiếp tục tắt tính năng Auto Turning Level bằng cách nhập lệnh netsh int tcp set global autotuninglevel=disabled.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 10

Cuối cùng hãy nhập dòng lệnh netsh int tcp set global rss=enabled và nhấn Enter.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 11

Bước 4: Sau khi chạy tất cả các dòng lệnh trên trong Command Prompt chúng ta đóng công cụ này lại và khởi động lại máy xem lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi còn hay không nhé.

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 12

3. Tắt các chương trình diệt virus

Đôi khi các chương trình diệt virus trên máy tính lại là một trong những nguyên nhân chính cản trở việc kết nối WiFi của laptop. Mặc dù trường hợp này khá hiếm khi xảy ra tuy nhiên để đảm bảo việc sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi bạn cũng có thể thử tắt, hoặc gỡ phần mềm diệt virus ra tạm thời rồi kết nối lại xem.

4. Cài đặt lại driver WiFi Windows 7

Đôi khi vấn đề phát sinh lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi là do driver của bạn bị hỏng, có vấn đề như virus ăn mất hoặc vì một vài nguyên nào khác nữa gây nên. Chính lúc này bạn nên tiến hành cài lại driver WiFi. Trong trường hợp không biết driver WiFi của mình như thế nào hãy sử dụng các phần mềm thứ 3 sẽ giúp bạn tìm kiếm và cài đặt driver tự động, cụ thể hãy cài Driver Booter vào máy tính của mình tại đây, sau khi cài Driver Booter sẽ chạy và quét toàn bộ driver còn thiếu trên máy tính của bạn. Tất nhiên hãy lưu ý để áp dụng cách này bạn phải chắc chắn

Bài Hay  Cách khắc phục máy tính không bắt được wifi Win 7 đơn giản, nhanh chóng

5. Khởi động lại Modem WiFi

sua loi laptop windows 7 khong bat duoc wifi 13

Modem hay Router WiFi vì một lý do nào đó mà xảy ra sự xung đột khiến xảy ra lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động trong một thời gian dài dẫn tới bị treo… Dể xử lý bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router WiFi hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, khi đó thiết bị sẽ tự động “fix” các xung đột và máy tính bạn có thể kết nối WiFi trở lại bình thường.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-windows-7-khong-bat-duoc-wifi-35745n.aspx
Trên đây là 5 biện pháp cơ bản giúp người dùng có thể sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi và giúp có lại WiFi cao. Với các cách trên sẽ giúp bạn sửa lỗi WiFi không vào được trên Windows 7 và không những thế bạn có thể áp dụng cách sửa lỗi WiFi không vào được mạng này cho Windows 8, Windows 10 nữa.

Bạn đang xem bài viết: Sửa lỗi laptop Windows 7 không bắt được Wifi. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment