Tập gym bao lâu để có body đẹp cho cả nam và nữ? Bí mật đã bật mí

NGƯỜI MỚI TẬP SAO CHO ĐÚNG \u0026 HIỆU QUẢ [30 Buổi]- Buổi #1: Hướng Dẫn \u0026 Sửa Lỗi Cho NGỰC- VAI- TAY SAU
NGƯỜI MỚI TẬP SAO CHO ĐÚNG \u0026 HIỆU QUẢ [30 Buổi]- Buổi #1: Hướng Dẫn \u0026 Sửa Lỗi Cho NGỰC- VAI- TAY SAU

Tập gym bao lâu để có body đẹp cho cả nam và nữ? Bí mật đã bật mí

Mục lục bài viết

Bạn có bao giờ tự hỏi tập gym bao lâu để có body đẹp hay chưa? Nếu chưa thì đây có lẽ là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đó cũng chính là lý do vì sao có bài viết này.

Thường thì mọi người đi tới phòng tập để có thể cải thiện sức khỏe và cải thiện luôn vóc dáng của mình. Do đó, có rất nhiều bạn mới đi tập hay quan tâm đi tập gym bao lâu để có kết quả.

Điều này hoàn toàn không có gì sai cả vì ai cũng mong muốn 1 đích đến rõ ràng. Bởi khi bạn đã tính được khoảng thời gian thay đổi rồi, bạn sẽ có thể lên kế hoạch tập luyện tương ứng và nỗ lực.

Vậy tập gym bao lâu để có body đẹp?

Để giải quyết câu hỏi này, chúng tôi đã tham khảo rất nhiều ý kiến của các HLV thể hình và trên khoảng 1000 học viên. Phần lớn các HLV đều công nhận với 1 lịch tập gym cụ thể (khoảng 1-2 tiếng/ngày và 3-4 ngày/tuần), kết hợp với chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi khoa học, chỉ cần 1-2 tháng là bạn sẽ thấy thay đổi. Sau khoảng 6 tháng thì vóc dáng tạm gọi là ổn. Từ 1 năm trở lên thì bạn hoàn toàn có thể khoe body.

Bài Hay  Những nguyên tắc vàng tập thể hình đúng cách

Tuy nhiên, hiện nay khi số lượng bài tập ngày càng đa dạng, công cụ hiện đại hơn, dinh dưỡng tốt hơn, thời gian trên có thể thay đổi. Ví dụ như khi chúng ta tập luyện chăm chỉ hơn và ăn uống nghiêm khắc hơn thì chắc chắn bạn sẽ chỉ cần chưa tới 6-12 tháng.

Những nguyên tắc cần nhớ khi tập gym

Để việc tập luyện đạt hiệu quả như ý, chăm chỉ tập luyện và ăn uống khoa học chưa đủ. Bạn cần phải chú ý tới những vấn đề dưới đây.

Đừng để bụng quá đói hay quá no khi bắt đầu tập

Việc tập luyện tốn rất nhiều calories (năng lượng). Do đó, nếu chúng ta nhịn đói thì làm sao có đủ năng lượng tập luyện? Chưa kể, bạn sẽ cảm thấy đầu choáng mắt hoa, thậm chí là kiệt sức… Điều này khiến cho bạn dễ nản lòng và quên mất động lực đi tập.

Sẽ ra sao nếu bạn ăn quá no rồi đi tập? Lúc này, thức ăn chưa tiêu hóa hết sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu…

Tốt nhất là nên đọc bài ăn gì trước và sau tập.

Luôn khởi động thật kỹ

Khi tập luyện, cơ, xương khớp phải hoạt động nhiều hơn rất nhiều. Nếu không khởi động kỹ, cơ thể của bạn dễ bị các chấn thương: co thắt cơ, giãn dây chằng, bong gân… Khởi động có nhiều mà, bạn có thể áp dụng như khi còn đi học.

Bài Hay  Hướng dẫn tập thể hình cho người mới bắt đầu

Luôn thả lỏng cơ sau khi tập

Nếu ở trên chúng ta đã làm nóng rồi thì sau khi tập xong cũng phải xả nhiệt. Nhiều bạn sau khi tập thường hay bị co cơ, căng cơ… Nguyên nhân là do chúng ta không chịu tập các bài thư giãn. Các động tác này vừa giúp thư giãn vừa thả lỏng.

Cần biết rõ nam/nữ cần tập gym bao lâu thì mới có body đẹp

Nếu đi tập mà không có định hướng, bạn sẽ rất dễ chán. Khi tập quá nhiều, cơ thể mệt mỏi mà mục tiêu chẳng có thì lại càng dễ bỏ. Do đó, trước khi bắt đầu, bạn hãy tham khảo HLV xem tập tạ bao lâu thì giảm cân hay tăng cân.

Không nên bắt đầu bằng các bài tập khó và nặng

Hãy để cơ thể làm quen trước đã, trước khi tăng dần. Đừng bao giờ đua theo những người khác. Hãy nhớ rằng chúng ta cần phải trải qua từng giai đoạn. Đốt cháy giai đoạn chẳng giúp ích gì nhiều ngoài việc gây chấn thương.

Thêm 1 điểm bạn cần lưu ý chính là cường độ tập cao không phải là yếu tố quyết định vóc dáng. Điều quan trọng chính là bạn hít thở như thế nào khi tập, kỹ thuật, lịch tập…

Không phải tập lúc nào cũng được

Chúng ta thường hay nghĩ tập vào lúc sáng sớm cho người nó khỏe hay tập vào buổi chiều là tốt nhất. Tuy nhiên, điều này chưa đúng. Nếu bạn tập vào buổi sáng mà người lại mệt, thì tốt nhất là nên ngủ tiếp.

Bài Hay  Tập gym gây hại tình dục: Lời đồn và sự thật

Tốt nhất là nên coi bài viết tập gym vào lúc nào là đẹp nhất.

Đừng ngắt quãng hay thay đổi lịch tập đột ngột

Bạn cần phải biết tự lên cho mình 1 lịch trình tập luyện.

Dù là người mới hay người đã có kinh nghiệm thì bạn cũng nên cố gắng cân bằng giữa cuộc sống và đi tập. Hãy tập khoảng 1 tiếng và nhiều buổi nhất có thể, trừ chủ nhật.

Chú ý, phải luôn đi tập đều đặn và theo đuổi 1 chương trình tập.

Trang phục khi tập gym

Theo nhiều người, mặc đồ gì đi tập là tùy. Bạn có biết rằng 1 bộ đồ tốt sẽ hỗ trợ tập luyện. Hãy chọn 1 bộ đồ thoáng, co giãn, thấm hút mồ hôi.

Các bạn lưu ý, ngoài việc chọn quần áo, bạn nên chọn mua khăn tập gym CoolFit để có thể tự làm lạnh.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng khoa học

Ngoài việc chia nhỏ bữa ăn trong ngày thành 6 bữa, bạn nên nhỏ các bữa ăn phải luôn có đủ protein nhé.

Chú ý, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua sữa bột Whey. Đặc biệt, hạn chế các thực phẩm có hại cho cơ thể.

Bạn đang xem bài viết: Tập gym bao lâu để có body đẹp cho cả nam và nữ? Bí mật đã bật mí. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment