Thủ thuật chuyển đổi word sang ảnh đơn giản

CÁCH CHUYỂN WORD SANG ẢNH
CÁCH CHUYỂN WORD SANG ẢNH

ảnh

Tạo CV online có ngay việc làm mơ ước

[3500+] mẫu CV “tuyệt đẹp”, chỉnh sửa dễ dàng trong 3 phút

Trang việc làm ứng dụng sâu AI

Tạo cv – tìm việc làm

CV theo ngành nghề

CV theo ngôn ngữ

Mã QR đăng nhập App NTD

Tác giả: Vũ Bích Phượng

Việc chuyển đổi các file tài liệu từ định dạng này sang loại định dạng khác là cách giúp cho người đọc dễ dàng xử lý các nội dung hoặc là chia sẻ với mọi người. Ngày nay, có nhiều phần mềm máy tính và các dịch vụ chuyển đổi online có thể hỗ trợ việc chuyển đổi các định dạng, từ dạng này sang dạng khác. Chẳng hạn như chuyển powerpoint sang pdf hay chuyển đổi từ file Word sang file PDF hoặc ngược lại với các công cụ như Online Convert, Convert PDF to Word.

Nhưng nếu như bạn đang có nhu cầu khác, chuyển đổi từ file Word sang file ảnh thì chắc chắn có thể sử dụng ngay những tính năng sẵn có ở chương trình word mà không cần tới bất cứ một công cụ hay dịch vụ hỗ trợ nào khác phức tạp như việc chuyển ngược lại từ ảnh sang words phải dùng đến phần mềm chuyển file ảnh sang word. Chuyển word sang ảnh có thể giúp cho chất lượng của hình ảnh không thay đổi mà còn có thể giúp cho dung lượng của ảnh được giảm đi rất nhiều. Như vậy sẽ giúp cho bạn gửi tài liệu đến mọi người một cách dễ dàng hơn.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển word sang ảnh để các bạn dễ dàng sử dụng tài liệu theo mục đích của mình phục vụ các công việc hành chính văn phòng một cách tốt nhất.

Việc làm Hành chính – Văn phòng

Việc chuyển đổi file word sang file ảnh có thể coi là một trong số các giải pháp tối ưu nhằm giúp cho người dùng không còn phải lo lắng đối với chuyện ăn cắp thông tin bản quyền khi mà toàn bộ nội dung để được lưu trong bản word ở dạng ảnh. Với hình thức này, bạn có thể ngăn chặn việc người khác copy lại thông tin, nội dung của bạn vì khi bạn lưu văn bản word dưới dạng file ảnh thì nếu như ai đó muốn copy nội dung của bạn, họ chỉ có thể lấy toàn bộ bức ảnh đó mà không thể nào xuất riêng chữ ra được.

Vấn đề chuyển đổi word sang file ảnh sẽ thú vị hơn là chuyển word sang file PDF. Khi chuyển ngược lại thì không thể cho ra những nội dung word ban đầu mà vẫn tồn tại ở dạng không thể chỉnh sửa được. Những thuận lợi đó đi kèm với việc chuyển đổi dễ dàng, tiện ích ngay tại chương trình word chính là lý do để bạn cần mau chóng chuyển word sang file ảnh và bảo vệ thông tin của mình sớm nhất.

Chuyển đổi định dạng của các file tài liệu như chuyển đổi từ word sang ảnh cũng là một trong những kỹ năng tin học văn phòng mà người tìm việc cần có trong hầu hết các ngành nghề hiện nay.

Đổi Word sang ảnh

Việc chuyển đổi từ word sang file ảnh chính là tính năng cho phép người dùng có thể chuyển đổi về nội dung, định dạng ở trong file word sang dạng hình ảnh. Có rất nhiều cách cho phép bạn thực hiện điều đó thế nhưng chúng tôi luôn mong muốn người dùng có thể bằng cách đơn giản nhất để làm tốt mục đích cuối cùng. Chính vì thế, trong bài viết này sẽ gửi tới bạn những cách chuyển word sang ảnh.

Bài Hay  Cách chuyển Word sang ảnh tự động, miễn phí, không cần phần mềm

Trong trường hợp khác, khi chúng ta cần đọc một tập tài liệu word nào đó ở trên điện thoại vì sự tiện lợi, gọn nhẹ thế nhưng có một số dòng máy không hỗ trợ cho phép chúng ta đọc được định dạng này. Và thật không may là chiếc dế cưng của bạn là một trong số đó.

Vậy thì việc các bạn cần làm đó chính là chuyển đổi tài liệu cần đọc từ file word sang dạng hình ảnh đuôi JPG. Việc chuyển đổi này vừa đảm bảo chất lượng ảnh của bạn không hề bị thay đổi mà còn có thể đọc với sự tiện ích ngay trên điện thoại. Đó quả thực là một điều hết sức tuyệt vời đúng không nào!

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

>>> Bạn có biết được ý nghĩa của từ Yup là gì hay không? Bởi rất nhiều người thường xuyên sử dụng trong khi trò chuyện với bạn bè của mình những lại không hiểu được hết ý nghĩa của nó. Tìm kiếm thông tin qua các bài viết trên trang Timviec365.vn để biết được câu trả lời cho bạn.

Để chuyển đổi từ file word sang file ảnh trên Windows thì bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:

– Tại văn bản bạn muốn chuyển đổi từ word sang JPG thì nhấn Ctrl + A. Lệnh này giúp bạn sao chép lại tất cả những nội dung có trong Word.

– Tiếp theo, nhấn tổ hợp phím Ctrl + C để có thể copy tài liệu, tiếp tục chọn vào mục Paste ở phần trên rồi chọn vào Paste Special. Nếu muốn an toàn hơn cho file copy thì bạn hãy mở ra một file word mới, dán văn bản vừa mới copy vào trong file mới này để tránh trường hợp mất dữ liệu khi thao tác.

Bước 2:

– Giao diện Paste Special xuất hiện, bạn nhấn chọn vào mục Picture và Enhanced Metafile. Tiếp theo nữa nhấn vào OK.

Chuyển Word sang JPG

– Lựa chọn định dạng cho Picture

Bước 3:

– Quay trở lại với giao diện của tài liệu lưu trên bản word ban đầu, nhấp chuột phải và chọn lệnh Save as Picture để thực hiện lưu tài liệu dưới dạng hình ảnh.

– Tiếp theo giao diện ở trên thư mục sẽ xuất hiện ra, bạn có thể tìm đến các thư mục mới mà bạn muốn lưu file ảnh vừa tạo sau đó lựa chọn định dạng file lưu là JPEG File Interchange Format (*.ipg), điền tên cho file đó rồi nhấn vào Save và lưu lại.

Trên đây là những thao tác vô cùng đơn giản giúp cho bạn chuyển word sang ảnh mà chẳng cần tới bất kỳ phần mềm hay dịch vụ hỗ trợ online nào khác. Và bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng ảnh vẫn rõ nét, đảm bảo không bị nhòe hay chất lượng thấp.

Ngoài việc chuyển đổi word thì file PDF cũng có thể dễ dàng chuyển sang được dạng hình ảnh JPG thông qua những dịch vụ trực tuyến. Tùy vào mục đích sử dụng và chuyển đổi của bạn mà lựa chọn cho mình dịch vụ tốt nhất.

Việc làm Thiết kế – Mỹ thuật

>>> Xem thêm: Chuyển file powerpoint sang pdf, Word, JPG như thế nào?

Nếu đã nắm được cách chuyển word sang ảnh trên windows thì ắt bạn đã có cơ sở để chuyển đổi word sang file ảnh trên Mac rồi đúng không. Các thao tác tương tự rất đơn giản, các bạn chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây thì sẽ có ngay một file hình ảnh được chuyển đổi nhanh gọn lẹ trên Mac mà chẳng cần tới bất cứ một phần mềm hỗ trợ nào khác.

Bài Hay  Tổng hợp các cách chuyển Word sang PDF ai cũng làm được

Bước thứ nhất: Chuyển đổi file Word sang file hình ảnh

– Ở bước đầu tiên này bạn có thể mở file dữ liệu word mà bạn cần chuyển đổi ra.

– Tiếp theo sử dụng phím tắt: Ctrl + A nhằm mục đích chọn toàn bộ dữ liệu của file cần chuyển đổi. Chọn Ctrl + C để copy tài liệu đó

– Cuối cùng của bước 1 bạn chọn Paste Special.

Bước 1 này khá giống cách thực hiện của việc chuyển đổi word sang ảnh trên windows. Nhưng bắt đầu từ bước 2 bạn sẽ nhìn thấy sự khác biệt.

Đổi word sang ảnh dành cho Mac

Bước thứ 2: Hiển thị cửa sổ Paste Special

– Bạn lựa chọn mục PDF tại cửa sổ Paste Special, nhấn Save

Bước thứ 3: Nhấp chuột vào dữ liệu bạn vừa copy paste được, sau đó click chuột phải, lựa chọn mục Save as Picture.

Bước thứ 4: Trong mục Save as Type, bạn lựa chọn loại định dạng hình ảnh mà bạn muốn lưu, có thể là JPEG hoặc là PNG. Sau đó chọn mục Save.

Thông thường, chúng ta được khuyến khích nên lựa chọn ảnh định dạng PNG để thu được hình ảnh có chất lượng tốt nhất với mức kích thước nhỏ. Hoặc còn một cách khác để lưu ảnh file word đó là chụp lại màn hình tài liệu word.

Đối với dòng MacOS thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhanh tổ hợp phím tắt sau đây để chuyển word sang ảnh: Ctrl + Shift + 4 hoặc là Ctrl + Shift + 4 + Touch bar (dấu cách).

>>> Xem thêm: Mách bạn mẹo xóa trang trắng trong word trong thời gian ngắn nhất, click để xem ngay!!!

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi tìm hiểu thủ thuật để chuyển word sang ảnh dưới dạng images. Như chúng ta đã nói ở trên, sẽ có những tài liệu, những thông tin quan trọng mà chắc chắn không ai mong muốn để cho người khác lấy và phát tán tràn lan lên trên mạng thì chúng ta sẽ lựa chọn giải pháp lưu lại bản word đó sang dạng hình ảnh. Điều này sẽ giúp cho những người có ý muốn chia sẻ thông tin tài liệu của bạn không thể nào copy paste nội dung chi tiết ở bên trong được.

Nối tiếp nội dung bên trên, chúng ta cùng nhau tìm hiểu cách chuyển word sang ảnh dưới dạng images nhé.

Lưu văn bản dưới dạng Images

Bước 1: Việc đầu tiên bạn hãy mở file tài liệu word có chứa các dữ liệu văn bản lên phần trên trước.

Bước 2: sửa dụng cửa sổ Start và tìm kiếm công cụ có tên Snipping Tool.

Bước 3: Mở giao diện Snipping Tool

Bước 4: Bấm chọn nút New, sau đó bôi đen toàn bộ văn bản của bạn ở trên word bằng tổ hợp phím Ctrl + A

Bước 5: Chọn Save as, lựa chọn định dạng phù hợp mà bạn muốn lưu ảnh

>>> Ngày nay tại các trường học đã từ lâu đưa vào giảng dạy những mẫu chuyện về Bác và bài học kinh nghiệm trong cuộc sống dành cho học sinh, sinh viên giúp các bạn nhỏ có thể học tập được những đức tính tốt đẹp của Bác để trở thành những công dân tương lai có ích cho xã hội.

Với việc chuyển đổi word sang ảnh trực tuyến có thể nói đó là một công cụ chuyển đổi miễn phí giúp cho các bạn có thể chuyển từ file word sang file JPEG với dung lượng tệp chuyển đổi tối đa là 50 MB. Với cách chuyển đổi này thì sẽ cho phép bạn chuyển đổi mỗi một trang web thành một hình ảnh. Vậy, các thao tác thực hiện có giống như những thao tác chúng ta vừa kể ở trên hay không? Cùng tìm hiểu để có thêm thông tin kiến thức bạn nhé.

Bài Hay  Cách chuyển từ file ảnh sang Word không bị lỗi font đơn giản nhất

Bước 1: Để chuyển đổi trực tuyến, bạn hãy lựa chọn một công cụ chuyển đổi tài liệu word sang dạng hình ảnh. Có thể sử dụng trang web hỗ trợ chuyển đổi trực tuyến là Wordtojpeg. Ngay tại giao diện của trang web thì bạn nhấn chọn nút lệnh Tải tệp lên.

Khi đó xuất hiện cửa sổ Open. Lúc này bạn sẽ chủ động điều hướng các lệnh theo ý muốn của mình, chọn tới file word có nhu cầu muốn chuyển sang dạng ảnh. bạn có thể tải nhiều file word nếu như muốn, sau đó nhấn Open để có thể tải file word đó lên website.

Cách chuyển word sang ảnh trực tuyến

Bước 2: Quá trình tải file word và chuyển word sang ảnh được diễn ra

Sau khi quá trình này tiến hành xong thì bạn lựa chọn lệnh Tải xuống. Nếu trong trường hợp bạn tải lên nhiều file word thì hãy nhấn vào lệnh Chọn tất cả.

Sau đó, xuất hiện cửa sổ mới Save As để điều hướng các bạn lưu thành quả tại thư mục muốn lưu file, nhấn chọn Save để lưu file dạng Zip có chứa hình ảnh đã được chuyển đổi thành công.

Khi có nhu cầu sử dụng đến file chuyển đổi đó thì bạn chỉ cần giải nén file zip ra thì sẽ có được những hình ảnh như ý muốn. Hoặc trước đó văn bản của bạn ở dạng excel thì hãy chèn ảnh vào excel và sau đó chuyển qua word để tạo ảnh trông đẹp mắt và tiết kiệm được thời gian nếu bạn muốn cách chèn ảnh vào word

Như vậy, chúng ta đã kết thúc các thao tác đơn giản để chuyển word sang ảnh. Cách thực hiện khá gọn gàng, nhanh chóng. Bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc sẽ bị những kẻ khác copy nội dung công sức và chất xám của bạn nữa. Bên cạnh đó, việc chia sẻ hình ảnh các tài liệu đó cũng khá dễ dàng. Hy vọng bài viết của chúng ta sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong quá trình làm việc. Chúc các bạn thành công.

>>> Khi đi làm có thể Bạn từng được đồng nghiệp hỏi về cách tạo bảng trong word, Bạn đã trả lời được chưa, nếu chưa hay dành chút thời gian tìm hiểu ngay nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Bài viết liên quan

Từ khóa liên quan

Chuyên mục

Bạn đang xem bài viết: Thủ thuật chuyển đổi word sang ảnh đơn giản. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment