Tìm hiểu về Adblock và Adblock Plus trên Chrome và Firefox

CHẶN CỬA SỔ QUẢNG CÁO TRÊN SAFARI VÀ CHROME #Shorts
CHẶN CỬA SỔ QUẢNG CÁO TRÊN SAFARI VÀ CHROME #Shorts

AdBlock là gì?

Ban đầu, AdBlock là một sản phẩm tiện ích được phát triển bởi nhà phát triển tên là Michael Gundlach dành riêng cho trình duyệt Chrome với chức năng chính là phát hiện và chặn các quảng cáo trên chính trình duyệt đó. Về sau này, Adblock đã có mặt và hỗ trợ trên các nhiều trình duyệt khác nhau như Apple Safari, Firefox, Opera và Microsoft Edge,…

Adblock Plus là gì, có gì khác Adblock?

Thoạt đầu, khi nghe nhắc đến Adblock Plus nhiều người sẽ có suy nghĩ rằng Adblock Plus chính là phiên bản nâng cấp của AdBlock. Thế nhưng, thực chất cả hai cái tên được kể trên lại là hai tiện ích hoàn toàn khác nhau và được phát triển bởi những công ty khác nhau. Cụ thể, Adblock Plus xuất hiện khá sớm, thậm chí còn trước cả AdBlock khi được ra mắt đầu tiên vào năm 2002 với tên gọi là Adblock 0.1 bởi Henrik Sorensen, một nhà phát triển phần mềm người Đan Mạch. Cho đến năm 2006, sản phẩm được tái thiết lập và đổi tên thành Adblock Plus (ABP) dưới sự quản lý của một công ty Đức Eyeo GmbH.

Bài Hay  Cách chặn các trang web tự mở trên Chrome, Firefox, Cốc cốc

Các tính năng mà Adblock Plus cung cấp

  • Chặn các loại hình quảng cáo
  • Hệ sinh thái người dùng rộng lớn, mã nguồn mở dễ dàng tùy chỉnh và cài đặt
  • Truy cập hoạt động trình duyệt trong khi điều hướng
  • Chặn theo dõi người dùng từ các ứng dụng hay phần mềm độc hại
  • Hiển thị thông báo tới người dùng

Cách cài đặt tiện ích Adblock trên trình duyệt web

Thêm tiện ích Adblock trên Chrome

Để thêm tiện ích Adblock trên Chrome một cách đơn giản và dễ dàng nhất, các bạn có thể làm theo những hướng dẫn sau đây: Bước 1: Truy cập đường link này để tải tiện ích. Bước 2: Chọn “Thêm vào Chrome”.

Tải Adblock trên Firefox

Tương tự với việc thêm tiện ích ADP vào Chrome, đối với trình duyệt Firefox, người dùng thực hiện những bước sau đây: Bước 1: Truy cập đường link để tải tiện ích. Bước 2: Chọn “Thêm vào Firefox”.

Bài Hay  HƯỚNG DẪN CÁCH CHẶN QUẢNG CÁO TRÊN TRÌNH DUYỆT FIREFOX

Adblock on Youtube

Bạn đang xem bài viết: Tìm hiểu về Adblock và Adblock Plus trên Chrome và Firefox. Thông tin do Kenh 76 chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Leave a Comment